ไลฟ์สไตล์
100 year

เห่อขนาดไหน!! คุณพ่อป้ายแดง “กรณ์ ณรงค์เดช” ซ้อมเปลี่ยนแพมเพิร์สรอรับขวัญทายาทหมื่นล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
17 ม.ค. 2564 06:01 น.
SHARE

เพิ่งจัดปาร์ตี้เฉลยเพศลูกคนแรกทายาทหมื่นล้านไปหยกๆ สร้างความเอ็นดูไปทั้งบ้านทั้งเมือง เพราะว่าที่คุณพ่อป้ายแดง “กรณ์ ณรงค์เดช” ประคบประหงมดูแลเอาใจใส่ภรรยาสาว “ศรีริต้า เจนเซ่น” ราวกับไข่ในหิน โดยตอนนี้อายุครรภ์ได้ 28 สัปดาห์เต็มแล้ว ใกล้เต็มทีที่จะได้อุ้มกรณ์น้อย มีสมาชิกใหม่ให้ครอบครัวณรงค์เดชชุ่มชื่นหัวใจ

รายการ “3 แซ่บ” วันอาทิตย์นี้ บ่ายโมง 15 ช่อง 3 HD พาไปบุกคฤหาสน์หรูของตระกูลณรงค์เดชทุกซอกทุกมุม พร้อมชวนว่าที่คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงสุดแซ่บ มาร่วมเปิดใจให้สัมภาษณ์แบบเจาะลึกทุกองศา บอกเลยว่า ริต้าคือผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก!!

วินาทีที่รู้ว่าจะมีเบบี๋แล้ว ตื่นเต้นดีใจกันขนาดไหน

กรณ์ : ตื่นมาวันหนึ่ง ริต้าบอกว่ารู้สึกว่าเบบี๋จะมาแล้วล่ะ

ริต้า : เราจะรู้นะคะ รู้สึกได้เอง

กรณ์ : แต่ผมก็ไม่กล้าออกตัวแรง เลยโทร.ไปปรึกษาเพื่อนคนหนึ่งที่มีลูกแล้ว เค้าบอกว่าที่เทสต์การตั้งครรภ์อาจไม่ชัวร์ ทางที่ดีให้พาไปหาหมอเลยดีกว่า คุณหมอเจาะเลือดตรวจ พอคอนเฟิร์มว่าท้องจริงๆ ผมดีใจสุดๆ

ริต้า : วินาทีที่คุณหมอบอกว่าท้อง เราสองคนตาแดงด้วยกันทั้งคู่ คือดีใจมากๆ ก่อนแต่งงานริต้ากลัวมาก เพราะรอบตัวมีหลายคนพยายามมีลูกแล้วไม่ได้ พี่กรณ์พูดคำหนึ่งที่ริต้าซึ้งมากๆว่า เบบี๋ไม่ต้องกลัวนะ ถ้าเบบี๋มีลูกไม่ได้ไม่เป็นไร เรามีชีวิตอยู่สองคนแบบนี้ก็ได้ ก็มีความสุขดี ไม่เป็นไรนะ ทำให้ริต้าค่อนข้างรีแลกซ์ ไม่เพรชเชอร์อะไร

ว่าที่คุณพ่อคนใหม่ประคบประหงมภรรยาขนาดไหน

กรณ์ : ผมฟังเพื่อนมาเยอะครับเลยห่วงเค้า เพราะเพื่อนจะบอกถ้ายังไม่ครบ 3 เดือนต้องระวังให้ดี ห้ามเดินเร็ว ห้ามขึ้นบันได ห้ามใส่ส้นสูง ทานอะไรก็ต้องระวัง เพราะถ้าท้องเสียลูกอาจหลุดไปเลย แถมต้องเก็บเป็นความลับอยู่ 3-4 เดือน เราไปหาหมอบ่อยจนหมอห้าม ผมเลยแอบซื้อเครื่องฟังหัวใจมาฟังเอง ตกใจมากไม่ได้ยินเสียงหัวใจของลูก ต้องโทร.ไปหาหมอกลางดึก ปรากฏว่าใช้เครื่องไม่เป็น (หัวเราะ) จนหมอต้องดุว่าซื้อมาทำไม แต่ตอนนี้โอเคแล้ว กลางคืนจับก็จะรู้ว่าลูกดิ้น

ริต้า : ความลับจะแตกหลายครั้ง เพราะพี่กรณ์ประคองริต้า เว่อร์มาก สั่งคนรถให้ขับรถดีๆ ตรงไหนมีหลุมมีหลังเต่าให้ระวังห้ามสะดุดเด็ดขาด เวลาเดินขึ้นบันไดก็กำชับให้ริต้าเดินก้าวชิด ริต้าจะโดนดุตลอดเวลา เพราะเป็นคนทำอะไรเร็ว เค้าจะบอกเบบี๋ต้องก้าวชิด ด้วยความที่เค้าห่วงมาก เป็นอะไรนิดหนึ่งก็พาไปหาหมอ จนหมอต้องยืนยันว่าลูกปลอดภัยตั้งแต่ท้อง 2 เดือน และริต้าสามารถออกกำลังกายได้ แต่พี่กรณ์ก็ยังให้รอกระทั่ง 4 เดือน

รู้ซึ้งแค่ไหนถึงความสุขของคนเป็นพ่อเป็นแม่

ริต้า : เวลาได้เห็นหน้าลูกจะมีความสุขมาก เหมือนเราได้เห็นเบบี๋ตัวน้อยๆใช้ชีวิตอยู่ในท้องของเรา และค่อยๆเติบโตขึ้น มันมหัศจรรย์มากๆเลย

เห็นว่าสามีพาภรรยาเที่ยวหนักมากทุกสัปดาห์เลย

กรณ์ : คุณหมอแนะนำว่าหลังจากท้อง 4 เดือน สามารถบินได้ครับ แต่ใกล้ๆ 8 เดือน ไม่ควรเดินทางแล้ว เราคุยกันว่าหลังลูกคลอดออกมาจะไปไหนไม่ได้อีกนาน เพราะอยากเลี้ยงลูกเอง ระหว่างนี้ก็เลยชวนกันเที่ยวไปก่อนเก็บแต้มไว้ เวลาไปเที่ยวเค้าจะรีแลกซ์ครับ เพราะระหว่างท้องเค้ามีปัญหานอนหลับยากนิดหนึ่ง แต่พอได้ไปทะเลก็จะหลับดี

ท้องสาวท้องแรกแบบนี้ มีแพ้ท้องหนักๆบ้างไหม

ริต้า : ไม่เคยแพ้ท้องอะไรเลยค่ะ มีอย่างเดียวคือนอนไม่หลับ แรกๆต้องอ้อนพี่กรณ์ให้กล่อมนอน เบบี๋นอนไม่หลับ (ยิ้มหวาน) อีกอย่างคืออยากทานของเปรี้ยวๆและชอบของทอดทุกอย่าง ตั้งแต่โดนัทไปถึงโรตีนมข้น ทั้งๆที่ปกติไม่เคยชอบ อันนี้คงได้มาจากพี่กรณ์

สืบมาได้ว่าทั้งคู่ถือเคล็ดเบอร์หนักมากแม้แต่ชื่อลูกก็ไม่ยอมตั้งก่อน

กรณ์ : ยังไม่ได้คิดในหัวเลยจริงๆ เพราะรู้ว่าถ้าเราคิดแล้วจะเผลอเรียกลูกด้วยชื่อนั้นทันที ข้าวของก็ไม่ได้ซื้อเตรียมไว้เลย เอาไว้สัก 8 เดือนละกันค่อยเตรียมของ

จริงไหมคะมีการเรียกขานลูกเป็นผลไม้ไปพลางๆก่อน

กรณ์ : คุณหมอแนะนำให้โหลดแอปพลิเคชันบันทึกพัฒนาการของลูก มีการเปรียบเทียบขนาดการเติบโตของเบบี๋ในแต่ละช่วงกับผลไม้ ตอนนี้กำลังเป็นมะละกออยู่ครับ ผมเลยเรียกลูกว่ามะละกอ

ต้องยกให้เป็นสามีแห่งชาติ เพราะพี่กรณ์เตรียมข้าวของจำเป็นให้ภรรยาด้วยตัวเอง

กรณ์ : เป็นกระเป๋าเพื่อเมียครับ จะอยู่ในรถตลอด ในนั้นจะมีทุกอย่างเผื่อไว้ให้หมด ตั้งแต่บ๊วยและมะขาม เผื่อน้ำตาลตก ยาอมยาดมก็พร้อม

ที่สำคัญคือแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ยาแก้คลื่นไส้ และเครื่องวัดหัวใจเบบี๋

นึกภาพตัวเองไว้หรือยัง ว่าเราจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่แบบไหน

ริต้า : ริต้าอยากจะเลี้ยงเค้าให้เป็นธรรมชาติที่สุด เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ส่วนเรื่องการเลี้ยงลูกริต้าไม่ห่วงเลย เพราะพี่กรณ์เป็นคนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เบบี๋ ทำเป็นหมดทุกอย่าง

กรณ์ : ผมทำได้หมดทั้งเปลี่ยนแพมเพิร์ส, อาบน้ำ, จับเรอหลังทานนม, เช็ดอึเช็ดฉี่ได้หมด มั่นใจมากว่าพร้อม (หัวเราะ)

กรณ์ : คุณปู่เตรียมซื้อเวทยกน้ำหนักมาซ้อมไว้อุ้มหลานแล้ว

ริต้า : คุณแม่ริต้าก็บอกตลอดว่าให้จัดห้องให้ด้วยนะ เดี๋ยวแม่มาอยู่ด้วยมาช่วยเลี้ยงหลานเอง.


ทีมข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรณ์ ณรงค์เดชศิริต้า เจนเซ่นทายาทหมื่นล้านรายการ 3 แซ่บ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 03:58 น.