ไลฟ์สไตล์
100 year

เคล็ดลับเลือกหินบำบัด ป้องกันโควิด-รับพลังบวก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 ม.ค. 2564 05:15 น.
SHARE

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! คริสตัลและหินสีไม่เพียงจะถูกใช้เพื่อเสริมโชคลาภบารมี แต่ยังมีพลังในการป้องกันและบำบัดรักษาได้อย่างอัศจรรย์ ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 “อ.เพชร-เฉลิมศักดิ์ แววพานิช” แนะควรใช้คริสตัลและหินสีชนิดใดเพื่อป้องกันจากไวรัสร้าย พร้อมดึงดูดพลังบวกในปี 2564 ด้วยหินสีมงคล
ถ้า “โควิด-19” เปรียบเสมือนพลังงาน เราควรใช้คริสตัลและหินสีใดมาช่วยเสริมพลังการป้องกันตัวเรา

“อ.เพชร” ไขปริศนาว่า ต้องเข้าใจก่อนว่าไวรัสชนิดนี้ส่งผลกระทบต่อจักระ หรือแหล่งพลังงานส่วนใดของร่างกาย ซึ่งเท่าที่ทราบกันโควิด-19 จะมุ่งโจมตีระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก นั่นคือ “จักระที่ 5” บริเวณจมูกถึงลำคอ และปอด นอกจากนั้นยังส่งผลกระทบลามไปถึง “จักระที่ 4” คือหัวใจ, ระบบหมุนเวียนโลหิต และช่วงอก ฉะนั้นทางป้องกันดีที่สุดคือ สร้างสมดุลและความเสถียรให้กับจักระดังกล่าว

ตามศาสตร์ของพลังงานคริสตัลและหินสีแล้ว หินสีที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำบัดรักษาเป็นอันดับต้นๆ ต้องยกให้ “มาลาไคต์” ที่มีสีเขียวเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งตรงกับ “จักระที่ 4” ตามความเชื่อของชาวอียิปต์, กรีก และโรมัน นิยมนำหินสีชนิดนี้มาบดเป็นเครื่องสำอาง ด้วยเชื่อว่ามีพลังการบำบัดสูงส่ง และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ขณะเดียวกัน ก็มีพลานุภาพในการปกป้องคุ้มครอง และปลุกกำลังใจ แถมยังเป็นแม่เหล็กดึงดูดความร่ำรวย และความสำเร็จในการเจรจาต่อรองทางธุรกิจ ยิ่งใช้โดยผสานกับหินสีชมพู เช่น “โรสควอตซ์” ยิ่งส่งแรงสั่นสะเทือนและช่วยเสริมพลังให้จักระดังกล่าว

ขณะที่หินสีฟ้าอย่าง “เทอร์ควอยซ์” และ “อควอมารีน” มีพลังในการป้องกันร่างกายและช่วยต่อต้านพลังงานด้านลบ ทำให้ “จักระที่ 5” ซึ่งเป็นประตูด่านหน้า เกิดสมดุลและมีความเสถียรขึ้น การจินตนาการถึงสีฟ้าของน้ำ เปรียบเสมือนมีเกราะพลังงานแห่งน้ำคอยปกป้องคุ้มครองร่างกายของเรา ไม่ต่างจากลูกไก่ที่มีเปลือกไข่คอยปกป้องไม่ให้พลังงานด้านลบเข้ามาสัมผัสพลังงานในร่างกายของเรา

สำหรับหินสีม่วง เช่น “อเมทิสต์” ชาวกรีกโบราณนิยมสวมใส่ และนำมาแกะสลักเป็นภาชนะใส่เครื่องดื่ม เพราะเชื่อว่าจะป้องกันไม่ให้ผู้ดื่มเมา นอก จากนี้ยังเป็นตัวแทนของอำนาจความสง่างาม ช่วยขับไล่พลังงานด้านลบและดึงดูดพลังงานด้านบวก ยิ่งถ้าใครได้ครอบครองอเมทิสต์ที่เป็นโพรงขนาดใหญ่แบบ “Geodo” เท่ากับมีถ้ำคอยเรียกทรัพย์ พลังอเมทิสต์ยังลดความสับสนวุ่นวาย หากนำมาไว้ใต้หมอนจะช่วยให้มีสมาธิ, หลับสบาย และผ่อนคลายจากความเครียด

อีกหนึ่งพลังธรรมชาติที่นิยมใช้เพื่อดึงดูดทรัพย์ ยังรวมถึง “ไพไรต์” หรือ “เพชรหน้าทั่ง” โดดเด่นด้วยรูปทรงที่เหมือนทองคำแท่งก้อนใหญ่ส่องประกายแวววับ คนไทยถือเป็นธาตุกายสิทธิ์ มีเทวดาปกปักรักษา จึงได้รับความนิยมนำมาตั้งในร้านค้า เพื่อให้ทองดูดทองไหลมารวมตัวกัน หินแห่งความมั่งคั่งชนิดนี้ยังส่งผลด้านบวกกับผู้เป็นเจ้าของ ช่วยทำให้มองโลกในแง่ดี, แคล้วคลาดปลอดภัย และเปิดประตูความสำเร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19คริสตัลหินสีมงคลหินสีเฉลิมศักดิ์ แววพานิชพลังบวกอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:41 น.