ข่าว
100 year

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทาน ส.ค.ส.ปีใหม่ 2563

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 พ.ย. 2562 05:15 น.
SHARE

“แมวไม่อยู่ หนูระเริง”ทรงเตือนคนไทยอยู่ในความไม่ประมาท

ในโอกาสใกล้วันปีใหม่ 2563 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานภาพฝีพระหัตถ์ รูปหนูหน้าตารื่นเริงและรูปแมวที่แอบดูหนูข้างรั้ว แก่ ร้านภูฟ้า เพื่อนำมาจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ศ.กิตติคุณ ดร.คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานร้านภูฟ้า กล่าวว่า ในปีชวด พ.ศ. 2563 นี้ สมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระ เทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพฝีพระหัตถ์รูปหนูหน้าตารื่นเริง และรูปแมวที่แอบดูหนูข้างรั้วมาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโล เสื้อคอวี 3 สี และเสื้อทีเชิ้ต 2 สี เสื้อทั้งหมดจะออกจำหน่ายเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ. 2563 นี้ นอกจากพระราชทานภาพฝีพระหัตถ์แล้ว ยังพระราชทานพรปีใหม่ สวัสดีปีใหม่ 2563 ปีชวดหนู “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” ดังนี้

“สวัสดีปีใหม่ 2563 ปีชวดหนู “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” แมวไม่อยู่หนูระเริงโบราณว่า แต่แมวมาเมื่อไรไม่รู้แน่ อาจถูกกินสิ้นชีพไม่ทันแก่ ต้องพ่ายแพ้เพราะประมาทอาจถึงตาย คนเหมือนหนูตั้งใจดูให้พร้อมสรรพ เผื่อแมวกลับสู้ได้ดังใจหมาย อยู่ทั้งปีไม่มีอันตราย ท่านทั้งหลายจงมีสุขทุกคืนวัน”

ผู้บริหารภูฟ้า...เกตุวลี นภาศัพท์, ศ.กิตติคุณ ดร.คุณหญิง สุชาดา กีระนันทน์.

ทั้งนี้ ศ.กิตติคุณ ดร.คุณหญิงสุชาดาอธิบายเพิ่มว่า พระองค์ทรงนำมาผูกเป็นเรื่องราวว่า โลกนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่อยู่ยากขึ้นเยอะ ทรงเข้าใจเรื่องดิสรัปชันอย่างมากในโลกที่เปลี่ยนแปลง คำว่า ไม่ประมาททุกคนต้องมีอยู่ในใจ แมวไม่อยู่ หนูระเริง ซึ่งดูแล้วเหมือนไม่มีอะไร แต่แมวกลับมาเมื่อไหร่ไม่รู้ พระองค์พระราชทานเป็นบทกลอนเขียนด้วยลายพระหัตถ์ ซึ่งพรพระราชทานดังกล่าวจะพิมพ์บนด้านหน้าของเสื้อทีเชิ้ต นอกจากนี้ ปี 2563 เป็นปีพิเศษอีกปีซึ่งเป็นปีชวด คณะทำงานร้านภูฟ้าได้เข้ากราบพระบาทขอพระราชทานพรปีใหม่ เพราะทุกคนรอคอย ซึ่งพระองค์มีพระราชดำริว่าจุดหมายจริงๆของพรพระราชทาน มีพระราชประสงค์อยากให้คนไทยทุกคนมีความสุขความรักสามัคคีบ้านเมืองสงบ ให้ทุกคนดำเนินชีวิตไปอย่างมีศักดิ์ศรีเจริญก้าวหน้าและก้าวทันโลก

สำหรับสินค้าร้านภูฟ้า ปี 2563 ประกอบด้วย เสื้อโปโล ซึ่งปีนี้มี 8 สี รวมทั้งยังมีเสื้อทีเชิ้ต รวมถึง สินค้าพรีเมียม เช่น ผ้าขนหนู หมวก ปิ่นโต กระเป๋า ผ้าทอปกาเกอญา นาฬิกาและเพาเวอร์แบงก์ ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่มีมาเพิ่มในปีนี้ รวมถึงถุงผ้า โดยทุกอย่างสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน สินค้าชุดนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถเลือกชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้านภูฟ้าทั้ง 20 สาขา และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.phufa.org/shop  และติดตามข่าวสารทางเฟซบุ๊ก PHUFA.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมสมเด็จพระเทพฯส.ค.ส.พระราชทานพระราชทานพรปีใหม่ร้านภูฟ้าภาพวาดฝีพระหัตถ์สุชาดา กีระนันทน์เทศกาลปีใหม่อื่นๆ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้