ไลฟ์สไตล์
100 year

คึกคักสุดๆ! ส่องสีสันงาน 'บอลประเพณี จุฬา - มธ.' ก่อนเวลาปะทะเดือด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 12:29 น.
SHARE

เริ่มแล้วจ้า งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 พี่แคมปัส พาทุกคนไปชมบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า ว่าเริ่มสนุกสนานแค่ไหน? 

ไล่เรียงตั้งแต่เวลา 09.09 น. ฝั่งเจ้าภาพ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปรวมตัวกัน เพื่อ BAKA ที่ดังที่สุดในโลก ที่ลานพระบรมรูปสองรัชกาล ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะปีนี้ BAKA มีความพิเศษสุดๆ โดยมีการบูมนักฟุตบอลก่อนลงแข่งขันด้วย จากเหล่าสแตนด์เชียร์และผู้นำเชียร์รุ่น 71 ซึ่งเป็นผู้นำเชียร์ปีก่อน นับว่าปีนี้แตกต่างจากปีอื่นๆ ที่มีการบูมนักฟุตบอลหลังจากการแข่งขันเท่านั้น งานนี้ก็มี มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ศิษย์เก่าจามจุรีนำทีมด้วย

เสร็จสรรพ BAKA ที่ดังที่สุดในโลก เหล่าชาวจุฬาฯ ก็พากันเดินแถวทยอยไปรวมตัวกันที่ประตู 5 ของสนามศุภชลาศัย ทำให้ถนนเส้นดังกล่าว กลายเป็นถนนสีชมพูไปโดยปริยาย สำหรับขบวนเคลื่อนพลในครั้งนี้ ภายในขบวนประกอบไปด้วยดรัมเมเยอร์ วงโยธวาทิตจากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว และผู้นำเชียร์รุ่น 71 ตามมาด้วยขบวนสันทนาการ ที่นำโดยแม่ทัพเชียร์ บุ๋นบุ๋น บูรนี

มาทางฝั่งของลูกแม่โดมกันบ้าง เราเริ่มเห็นเหล่าธรรมศาสตร์ เริ่มปรากฏกายทยอยมารวมตัวกันบ้างแล้ว โดยนักศึกษาจากด้านธรรมศาสตร์รังสิต เคลื่อนขบวนกันมาตั้งแต่ 09.40 น. เพื่อมาสมทบกันที่ประตู 18 ก่อนจะทยอยต่อแถวขึ้นแสตนด์เชียร์ อีกทั้งยังมีการต่อแถวซื้อเสื้อเชียร์ธรรมศาสตร์ที่ยาวเป็นหางว่าว ถึงแม้ว่าจะเตรียมเสื้อไว้กว่า 3,000 ตัว แต่คาดว่าจะไม่พอ เนื่องจากความต้องการทะลุเป้า

บรรยากาศรอขึ้นสแตนด์เชียร์เริ่มคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่ร้อน และไม่มีแสงแดดมากนัก อย่างไรก็ตาม เราไปอัพเดทสีสันในช่วงเช้ากันก่อนดีกว่า ว่าคึกคักสนุกสนานแค่ไหน?

พี่แคมปัส ได้ยินมาว่า ฝั่งจุฬาฯ มีแจกผ้าพันคอลิมิเต็ดกว่า 800 ผืน อีกทั้งเหล่าสแตนด์เชียร์ฝั่งจุฬาฯ ยังต้องรอลุ้นโทรศัพท์ vivo ที่สุ่มแจกในถุงยังชีพรวม 4 เครื่อง และยังต้องรอลุ้นการแจกไอโฟนที่เหลืออีก 9 เครื่อง หลังจากได้แจกไปแล้ว 1 เครื่อง ในการเชียร์รวมเมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมาจ้า

ฝั่งธรรมศาสตร์ ก็รอเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย...ให้คุกกี้ทำนายกัน.

อ่านเพิ่ม :

ที่สุดสีสัน! ตูน ก้อย สวยหล่อ คนดังเพียบ! บอลจุฬาฯ-มธ. 72 ทรงพลัง

คึกคักสุดๆ! ส่องสีสันงาน 'บอลประเพณี จุฬา - มธ.' ก่อนเวลาปะทะเดือด

ตาต่อตา ฟันต่อฟัน! ประธานเชียร์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซัดกันนัว (คลิป)

ต้องรู้ก่อนมั้ย? สีสัน ไฮไลต์งานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ. ครั้งที่ 72

รวมสวยหล่อที่สุด 2 สถาบัน! งานบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72

คู่มือไปงานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ. ครั้งที่ 72 พร้อมกันหรือยัง?

ประชันเดือด! ลีดเดอร์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ งานบอล 72 ใครไฉไลกว่า?

เป็นล้าน! โปรฯ ขึ้นสแตนด์แจกดุ มธ.มี BNK-จุฬาฯให้ iPhone X บลัฟกันแหลก

ดรัมเมเยอร์ มธ. 'เอิน กานดา' สวย หวาน อย่ามองนาน เพราะอาจตกหลุมรักเธอ

ของครบ สวยไฉไล! ซูมโฉม 14 เชียร์ลีดเดอร์ มธ. บอลประเพณีครั้งที่ 72

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์งานฟุตบอล จุฬา-ธรรมศาสตร์งานบอล ครั้งที่ 72แคมปัสนักศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:38 น.