ไลฟ์สไตล์
100 year

รวม 5 ร้านอาหาร "ชลบุรี" อร่อยเด็ดแถมบรรยากาศดี ต้องไปโดน!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 11:30 น.
SHARE

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที อย่าหมกตัวเองอยู่ในเมืองกรุงเลย มันน่าเบื่อ ยิ่งถ้าใครมีวันหยุด 2 วัน เสาร์-อาทิตย์ (อิจฉาชะมัด) ไม่ยากเลยที่จะจัดทริปเล็กๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่าง พัทยา บางแสน ในเมืองชลบุรี

นอกจากไปเที่ยวพักผ่อน ชาร์จแบตชีวิตแล้ว ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะชวนไปตามรอยร้านอาหารอร่อยเด็ดที่คุณคู่ควร พร้อมมั้ย? ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาส่องกันจ้า...

1. บ้านป้าอ่อน ซอยก๊วน เมืองชลบุรี

ร้านบ้านป้าอ่อน ตั้งอยู่ในตัวเมืองชลบุรี ในซอยก๊วน ย่านตัวเมืองเก่า ที่นี่เป็นร้านอาหารเก่าแก่กว่า 10 ปี ใครมาเที่ยวแถวนี้ห้ามพลาดชิมด้วยประการทั้งปวง 

บ้านไม้เก่าแก่หลังนี้ ถูกปรับปรุงชั้นล่างให้เป็นร้านอาหาร มีโต๊ะบริการแค่ 4-5 โต๊ะ แต่คนเต็มตลอด เพราะว่าร้านนี้เขาเด็ดจริงอะไรจริง บางคนอาจจะว่าแพงไปหน่อย เพราะสั่งราดข้าวเริ่มต้นที่ 100 บาท ถ้าสั่งเป็นกับข้าวอยู่ที่ 300 บาท

แต่ว่า...ป้าอ่อนแกก็ใช้วัตถุดิบสดใหม่ สะอาด มีคุณภาพนะเออ ส่วนตัวคิดว่าคุ้มค่าคุ้มราคานะ อย่างเนื้อปูที่ใช้ ก็สั่งมาเฉพาะส่วนขาบนของปู ไม่มีก้างใสๆ ข้างในเลย เคี้ยวได้สะดวกปาก ราคาตกกิโลกรัมละ 800 บาทเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ : เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ผัดกะเพรารวมมิตรใส่ไข่ปู ต้มยำน้ำใสปลาโชกุน หอยจ๊อปู กั้งกระเทียม หอยเชลล์ผัดฉ่า

การเดินทาง : ขับรถตรงเข้ามาในตัวเมืองชลบุรี วิ่งไปตามถนนโพธิ์ทอง (วิ่งรถทางเดียว) จากถนนใหญ่ เลี้ยวเข้าไปในตรอกก๊วนหรือซอยก๊วน ผ่านศูนย์การค้าเฉลิมไทย ห้างเก่าแก่ของย่านนี้ เข้ามาในซอยแล้วสังเกตทางขวามือจะมีศาลเจ้า ร้านบ้านป้าอ่อนอยู่ข้างศาลเจ้านั่นแหละ เป็นบ้านไม้สีเขียวหาไม่ยาก

อ่านเพิ่ม : จ้วง 6 เมนูแซ่บสะท้านทรวง ร้านป้าอ่อน เมืองเก่าชลบุรี!

2. คาเฟ่แคนทารี บางเเสน ชลบุรี

มาต่อกันด้วยร้านอาหารแนวคาเฟ่บรรยากาศดีกันบ้าง เราแนะนำให้ลองแวะมาที่ คาเฟ่ แคนทารี บางเเสน (Cafe Kantary Bangsaen) ที่มีเมนูแอพพิไทเซอร์ เมนคอร์ส เครื่องดื่ม และของหวาน แต่ละจานอร่อยจัดเต็ม โดยเฉพาะแซลมอนสดๆ ใครชอบน้องสมร ต้องมาลองร้านนี้!

เมนูแนะนำ : สลัดปลาดิบรวม พิซซ่าแซลมอน เกี๊ยวซ่ากระทะร้อน เครปเย็นครีมสด ชาร์โคลฮันนี่โทสต์

การเดินทาง : ร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่ที่ถนนลงหาดบางแสน ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงวงเวียนบางแสน

อ่านเพิ่ม : รีวิว 6 เมนูเด็ดเว่อร์ 'คาเฟ่ แคนทารี' เที่ยวบางแสนต้องแวะ!

3. เดอะกลาสเฮ้าส์ พัทยา ชลบุรี

ถัดมาเป็นร้านอาหารวิวดีมากเว่อร์ ตั้งอยู่ที่พัทยา ตัวร้านติดชายหาดมองเห็นวิวทะเลได้ใกล้ๆ หลายคนต้องเดาถูกแน่ๆ ร้านนี้ก็คือ เดอะ กลาสเฮ้าส์ พัทยา นอกจากอาหารอร่อยแล้ว บรรยากาศของที่นี่สวยงามดีต่อใจ ใครไปแล้วก็ยังอยากไปอีก ลืมไม่ลงจริงๆ 

เมนูแนะนำ : หมึกไข่นึ่งมะนาว ลาบแซลมอน ปลากะพงทอดน้ำปลา กรรเชียงปูนึ่ง หอยลายผัดน้ำพริกเผา ปูผัดพริกเกลือ

การเดินทาง : ขับรถตามถนนสายสุขุมวิท ตรงมาที่พัทยาใต้ ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค จนเจอสี่แยกไฟแดง ขับผ่านสี่แยกตรงมาอีกหน่อย จะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์อยู่ทางขวามือ ให้กลับรถ จากนั้นพอวิ่งผ่านปั๊มเชลล์อีกครั้ง ก็เลี้ยวซ้ายที่ซอยแรก ตรงเข้ามาแค่ 500 เมตรก็ถึงแล้ว

อ่านเพิ่ม : 7 เมนูเลอค่า เดอะกลาสเฮ้าส์ ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องลอง!

4. ลาแมร์ บางแสน ชลบุรี

อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี เราขอยกให้ร้านลาแมร์ บางแสน ชลบุรี ร้านสไตล์ บีช คาเฟ่ เน้นความเรียบ หรู ดูโก้ แต่อบอุ่น ร้านถูกออกแบบเป็น 2 ชั้น 3 โซน และมีโต๊ะบริการมากถึง 118 ที่นั่ง ชั้นแรก เน้นบรรยากาศการตกแต่งและออกแบบเหมือนคลับที่ต่างประเทศ ส่วนชั้นที่ 2 เปิดเป็นโอเพ่น แอร์ หันหน้าเข้าทะเล เพื่อได้สัมผัสบรรยากาศโปร่ง สบาย ชิลรับลมเย็นๆ จากทะเล แค่คิดก็ได้กลิ่นทะเลลอยมาแล้วสิ ความฟินนี้..สุดสัปดาห์จัดไปค่ะ!

เมนูแนะนำ : แซลมอนแซ่บ ทูน่าซัลซ่า เนื้อแกะย่างจิ้มแจ่ว พิซซ่า 4 หน้าอร่อย

การเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ริมหาดวอนนภา โดยหากเริ่มต้นจากแยกบางแสน เลี้ยวลงถนนลงหาดบางแสน มาจนถึงวงเวียนให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางแสนสาย 1 จะมองเห็นร้านนี้ตั้งอยู่หน้า North Beach Pattaya ใกล้กับสวนสาธารณะหาดวอน

อ่านเพิ่ม : รีวิวความอร่อย บีชคาเฟ่ใกล้กรุง ชิลริมทะเล 'ลาแมร์ บางแสน'

5. จิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี 

ปิดท้ายกันที่ร้านจิ๊บซีฟู้ด ชลบุรี เป็นร้านอาหารทะเลย่านถนนเมืองใหม่ โด่งดังจนเป็นที่รู้จักด้วยเมนูซีฟู้ดตามสั่ง ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ สด สะอาด คัดสรรมาด้วยความใส่ใจ ถ้าคุณเป็นนักชิมสายอาหารทะเล และอยากกินซีฟู้ดสดๆ ชิ้นใหญ่ ให้เยอะ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด!

เมนูแนะนำ : กะเพรากั้งใหญ่ กะเพราหมึกไข่+ไข่ปู กะเพราปูใบ้ ปลาหมอทะเลลวกจิ้ม แกงส้มไข่ปลาริวกิว ต้มยำปูไข่น้ำใส 

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ซอยหลังเซ็นทรัลชลบุรี ถ้าขับมาจากถนนพระยาสัจจา ร้านจะอยู่หลังร้านหนังสือประนอม จอดรถหน้าร้านได้เลย

ที่มาภาพ : FB จิ๊บซีฟู้ด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารชลบุรีร้านอร่อย ชลบุรีร้านอร่อย บางแสนร้านบรรยากาศดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 04:54 น.