วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แซลมอนคำโต! รีวิว 6 เมนูเด็ดเว่อร์ ไปเที่ยวบางแสนต้องแวะร้านนี้!

ใครมีโอกาสขับรถมาเที่ยวบางแสน จ.ชลบุรี แล้วไม่รู้จะไปฝากท้องที่ไหน เราขอเรคคอมเมนด์ร้านอาหารบรรยากาศดีอย่าง คาเฟ่ แคนทารี บางเเสน (Cafe Kantary Bangsaen) ทั้งเมนูแอพพิไทเซอร์ เมนคอร์ส เครื่องดื่ม และของหวาน แต่ละจานนี่คือ...ดีต่อใจ!

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาส่องเมนูเด็ดจากร้าน คาเฟ่ แคนทารี บางแสน ร้านเบเกอรี่และอาหารสุดชิค อาหารอร่อย บรรยากาศดี ใครที่ได้ลองไปชิมแล้ว ต้องติดใจแวะกลับไปซ้ำแน่นอน ร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่ที่ถนนลงหาดบางแสน ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงวงเวียนบางแสน

ส่วนจะมีเมนูอะไรน่าลองชิมบ้าง มาดู...

1. Hokkaido sashimi salad

ถ้าเรียกจานนี้เป็นภาษาไทย มันก็คือ สลัดปลาดิบรวม นั่นแหละ ความพิเศษของจานนี้คือ ใช้ปลาแซลมอนสดๆ ชิ้นโตมาก ชิ้นหนึ่งกัดได้ 2-3 คำแน่ะ แล้วก็ยังมีปลาทูน่าสดด้วย ส่วนผักที่นี่เขาก็ใช้ผักออร์แกนิก สด กรอบ หวาน คลุกเคล้ากับน้ำสลัดญี่ปุ่น โรยด้วยยำสาหร่ายและไข่กุ้ง ต้องมาโดนนะ รับรองว่าอร่อยฟิน!

2. พิซซ่าแซลมอน

จานนี้ก็อร่อยเด็ดเช่นกัน ชอบตรงที่แป้งพิซซ่าเป็นแบบบางกรอบ อบด้วยเตาถ่านด้วยวิธีดั้งเดิม แถมยังให้แซลมอนรมควันมาชิ้นใหญ่ๆ เรียงเต็มถาด โรยด้วยไข่ปลาแซลมอนมาอีก โอ้โห...นี่มันสวรรค์ของคนชอบกินน้องสมรชัดๆ

3. เกี๊ยวซ่ากระทะร้อน

ส่วนจานนี้เป็นเมนุประยุกต์ที่แปลกตา ไม่เคยเห็นมาก่อน คือเขานำเอาเกี๊ยวซ่าสไตล์ญี่ปุ่นที่ใช้วิธีทอดเกี๊ยวแบบดั้งเดิม คือ ทอดด้วยน้ำและน้ำมันเล็กน้อย ทอดให้เกรียมกรอบเพียงด้านเดียว เกี๊ยวตัวโตสดไส้หมูสับและผักมาเต็มๆ วางเกี๊ยวที่ทอดแล้วลงบนกระทะร้อน พร้อมซอสชีสคาร์โบนาร่าเข้มข้น ตอนแรกที่เขายกมาเสิร์ฟ เห็นหน้าตาแล้วนึกไม่ออกเลยว่ารสชาติจะเป็นไง แต่พอได้ชิม เฮ้ย แกร...อร่อย! มันเข้ากันดีกับซอสคาร์โบนาร่ามากๆ อะ

4. ไข่พระอาทิตย์เบคอน

เมนูนี้เป็นการนำเมนูไข่พระอาทิตย์มาประยุกต์ หน้าตาดูเหมือนลูกครึ่งระหว่างไข่เจียวและไข่ดาว แถมมีการโรยเบคอนกรุบกรอบลงไปด้วย โปะลงบนข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับซอสพริก เมนูธรรมดาแต่แบบ อืม...อร่อย

5. Sweetie caramel

มาร้านนี้ต้องลองเมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน นั่นคือ Sweetie caramel สูตรเฉพาะของคาเฟ่ แคนทารี เป็นแป้งเครปทำสดๆ แช่เย็น ห่อด้วยไอศกรีมวานิลลา แล้วราดด้วยคาราเมล เสิร์ฟพร้อมด้วยกล้วยหอมหั่นเป็นแว่นๆ สตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้เชื่อม และวิปปิ้งครีม

นอกจากนี้ก็ยังมี ชาร์โคลฮันนี่โทสต์ เป็นขนมปังสีดำชาร์โคล จัดเสิร์ฟมาในรูปแบบของฮันนี่โทสต์ พร้อมน้ำผึ้งหวานหอม ไอศกรีมวานิลลา และวิปปิ้งครีม ทั้งสองจานอร่อยนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ใครชอบทานขนมสไตล์นี้ต้องฟินแน่ๆ แต่เราไม่ค่อยถนัดของหวานเท่าไร

6. เครื่องดื่มหลากหลาย

มาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง ร้านนี้มีเมนูทั้งร้อนเย็นให้คุณเลือกดื่มอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สมูธตี้ผลไม้ต่างๆ ชาเขียวเย็น โกโก้ปั่น คาปูชิโน่เย็น กาแฟร้อนแบบอาร์ตลาเต้ เป็นต้น

การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ให้ขับรถมุ่งหน้ามายังพัทยา ตรงมาตามเส้นทางถนนลงหาดบางแสน ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงวงเวียนบางแสน ร้านนี้เขามีที่จอดรถให้อย่างดี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 23.00 น. สอบถามเส้นทางก่อนก็ได้เพื่อความชัวร์ ที่เบอร์นี้ 0 3838 6474 

ใครมีโอกาสขับรถมาเที่ยวบางแสน จ.ชลบุรี แล้วไม่รู้จะไปฝากท้องที่ไหน เราขอเรคคอมเมนด์ร้านอาหารบรรยากาศดีอย่าง คาเฟ่ แคนทารี บางเเสน (Cafe Kantary Bangsaen) ทั้งเมนูแอพพิไทเซอร์ เมนคอร์ส เครื่องดื่ม และของหวาน แต่ละจานดีต่อใจ 7 ต.ค. 2560 16:05 9 ต.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ