สร้างชื่อในด้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งมานาน ล่าสุด ได้ฤกษ์ดีที่ “ซัมเมอร์ พาเลซ” (Summer Palace) ห้องอาหารจีนระดับตำนานคู่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ จะกลับมาให้บริการอีกครั้ง หลังปรับโฉมใหญ่ไฟกะพริบ โดยมี “เชฟซุย วิง เหยา” หัวหน้าพ่อครัวชาวฮ่องกงคนใหม่ มารังสรรค์เมนูอาหารตำรับจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่อร่อยล้ำไม่เหมือนใคร
“เชฟเหยา” เป็นเชฟผู้คร่ำหวอดในการปรุงอาหารจีนกว่า 30 ปี มีประสบการณ์ทำงานในหลายประเทศ และเคยได้รับรางวัลมิชลินถึง 2 ครั้งที่ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้ เขานำเอาประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอาหารจีนมาสร้างสรรค์เมนูอาหารจีนตำรับกวางตุ้งร่วมสมัย ที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่อย่างดี ผสานเทคนิคการทำอาหารสุดพิถีพิถัน จนได้เป็นเมนูชั้นเลิศที่ไม่เพียงอร่อยถูกปาก แต่ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารจีนชั้นสูง
อาหารสูตรพิเศษที่ “เชฟเหยา” แนะนำให้ลิ้มลอง ได้แก่เป็ดปักกิ่ง, หมูแดงนุ่มฉ่ำสูตรเฉพาะ ที่ใช้หมูอิเบอริโก้, ไก่อบใบชา, กระเพาะปลาทอดราดซอสฟักทอง, กุ้งมังกรผัดมันปู, ข้าวผัดซัมเมอร์พาเลซ, ข้าวอบซุปกุ้งมังกรและหอยนางรม, ปลาบู่นึ่งซอสพริกเหลือง, ฟองเต้าหู้ไส้เห็ดรวมและเยื่อไผ่ซอสทรัฟเฟิล, หมูกรอบซอสมัสตาร์ด, ปลาหิมะทอดซอสบัลซามิก, เนื้อซี่โครงทอดผัดซอสเต้าซี่ ส่วนเมนูติ่มซำที่พลาดไม่ได้ มีอาทิ ขนมจีบกุ้งและหมูเห็ดชิตาเกะ, ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวเนื้อปูและไข่กุ้ง, เกี๊ยวเห็ดทรัฟเฟิลไส้ผักรวม, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม นอกจากนี้ ยังมีของทอดและของอบแสนอร่อยให้เลือกชิม ทั้งเปาะเปี๊ยะทอดไส้ปูหิมะ, พายงาดำไส้แฮมหมูดำและเห็ด, ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ, เผือกทอดไส้ตับห่านและหอยเชลล์ และขนมทาร์ตไข่ขาว
...
อาหารจานเดี่ยวจากเมนูใหม่ ราคาเริ่มต้น 420++บาท ติ่มซำราคาเริ่มต้น 140++บาท ส่วนบริการติ่มซำแบบไม่จำกัด (All-you-can-eat Dim Sum) ราคาท่านละ 1,150++ บาท โดยมีทั้งของนึ่งและของทอดให้เลือกมากถึง 15 รายการ รับประทานแบบจุกๆไม่จำกัด เสริมทัพด้วยเครื่องดื่มสุดพิเศษ เช่น ชาออร์แกนิกระดับรางวัลจากเชียงใหม่และเชียงราย คือ “ชาอรุณ” หรือ “ชาสายันต์” เป็นตระกูลชาขาว และ “ลา วี ออง โรส” เป็นชาดำที่ปรุงพิเศษเฉพาะสำหรับห้องอาหารแห่งนี้
“ซัมเมอร์ พาเลซ” เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่งโทร. 0-2656-0444 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ intercontinental.com/bangkok
...