อร่อยคุ้ม Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022

ข่าว

อร่อยคุ้ม Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

19 พ.ค. 2565 05:15 น.

บันทึก

การที่จะเป็นโฮมคุ้กที่มีฝีมือ ส่วนหนึ่งต้องสวมหมวกนักชิม เพื่อลิ้มรสอาหารที่อร่อยแล้วนำมาปรับให้เข้ากับรสนิยมของตัวเองและครอบครัว ตอนนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะเดินสายชิมร้านอร่อยแล้ว! โดย บัตรเครดิตซิตี้ ผู้นำด้านสิทธิประโยชน์ด้านร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ จับมือแอปพลิเคชัน Wongnai ซุปเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์ม จัดเทศกาลอาหาร “Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022” เทศกาลงานอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง 7 ปี

โดยปีนี้ได้รวบ รวมร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่มีเมนูหลากหลาย พร้อมคัดสรรซิกเนเจอร์เมนูและเมนูพิเศษ มาให้คนไทยได้จัดเต็มและมีความสุขไปกับทุกมื้ออาหารในทุกช่วงเวลากับ 47 ร้านจากรางวัล Users’ Choice 2022 ที่ได้รับการการันตี จากคนไทยทั้งประเทศ อาทิ J’AIME by Jean-Michel Lorain, Caper by Dan Bark, Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok, Sushi Mori, Copper Buffet, Smoked, รื่นรส ภัตตาคาร, Boon Tong Kee (บุญตงกี่), UMENOHANA และร้านอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจัดเต็มด้วยดีลสุดคุ้มกินชนะในราคา 499, 999 หรือ 1,599 บาท พร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 12% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ทุกประเภท ถึง 22 พ.ค.65

ร้าน Sushi Mori สาขาเกษรทาวเวอร์ ร้านซูชิระดับพรีเมียม เป็นหนึ่งใน 47 ร้าน ที่ได้รับการการันตีจากรางวัล Users’ Choice 2022 และร่วมในเทศกาลอาหารนี้ ซึ่งได้รังสรรค์เมนูอร่อยเพื่อให้นักชิมได้ลิ้มลอง อาทิ หอยเชลล์ฮอกไกโดแล่บางราดซอสพอนซึ, แซนด์วิชปลาไหลย่างถ่าน และซอสทรัฟเฟิล ต่อด้วย Main Course อย่างซาซิมิเซตพิเศษ 7 ชนิด และปิดท้ายด้วยของหวานอย่างช็อกโกแลตสดฮอกไกโด โฮมเมด พร้อมเมลอนญี่ปุ่นจากฟาร์มของซูชิโมริ พร้อมกันนี้เชฟใหญ่แห่งร้าน Sushi Mori ได้เปิดเผยถึงการทำและการกินอาหารญี่ปุ่นว่า

“หัวใจในการทำอาหารญี่ปุ่น ต้องสะอาด และของต้องสด ปลาต้องสด วัตถุดิบต้องสด ข้าวต้องอร่อย โดยทางร้านใช้ข้าวพันธุ์คิโตกุ การปรุงหลักคร่าวๆ มีน้ำส้ม น้ำตาล เกลือ นอก
จากนั้นวัตถุดิบก็จะใช้ตามฤดูกาล สำหรับการรับประทานอาหารญี่ปุ่น อย่างซูชิ อยากจะแนะนำให้รับประทานปลาที่มีรสชาติอ่อน อย่างปลาเนื้อขาว แล้วไล่ไปสู่ปลาที่มีรสชาติกลางๆ และค่อยๆเข้มขึ้น มีสีมากขึ้น หรือปลาที่มีความมันมากขึ้น อย่างแซลมอน ปลาทูนา และโทโร่ ปัจจุบันคนไทยมีความรู้และนิยมรับประทานอาหารญี่ปุ่นมากขึ้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดศึกกลางเมืองปราจีน ดวลกันฝั่งละนัด ชาวบ้านนั่งกินข้าวแตกตื่น
04:49

เปิดศึกกลางเมืองปราจีน ดวลกันฝั่งละนัด ชาวบ้านนั่งกินข้าวแตกตื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์