อิ่มอร่อย ถ.จันทน์ กุ้งดองดี ทะเลพริกเกลือโดน

ข่าว

  อิ่มอร่อย ถ.จันทน์ กุ้งดองดี ทะเลพริกเกลือโดน

  คุณชาย 3

   3 ต.ค. 2564 06:04 น.

   สัปดาห์นี้ “คุณชาย 3” มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนย่านถนนจันทน์ทั้งไปทำงานด้วย แล้วก็พบปะเพื่อนฝูงไปด้วยในที จึงพอมีจังหวะหาของอร่อยมาลิ้มลองกันแบบนิวนอร์มอล

   ข่าวว่าย่านนี้มีร้านอร่อยสำหรับคนออฟฟิศ “สั่งด่วนๆออเดอร์รัวๆอร่อยออนไลน์” เรียกว่ามีเมนูทีเด็ดจัดจ้านไม่จำเจครองใจกันมายาวนานแล้ว มีโอกาสประจวบเหมาะ...ก็เลยขอลองสักหน่อย หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา ลายแทงระบุว่าให้ค้นหาผ่าน IG “IM_AROII” หรือ Facebook ก็ได้ ค้นชื่อร้าน “อิ่มอร่อย” ถนนจันทน์ ย่านสาทร พลิกดูเมนูแล้วจะรู้ว่าน่าลิ้มลองแค่ไหน...“อิ่มอร่อย” ของแท้โลโก้สีแดง ตัวหนังสือ “อิ่มอร่อย” สีขาว

   จัดด่วนจัดหนัก ใครสะดวกสั่งแบบไหนก็จัดไป จะเป็นแอป มีดีลิเวอรี...grabfood, lineman, Robinhood หรือโทร.สั่งโดยตรงก็ได้ทั้งนั้น “คุณชาย 3” เน้นขอโทร.สั่งก่อนแล้วกัน เพื่อจะได้คุยกันแบบคร่าวๆอะไรเด็ด อะไรดี มีเมนูอะไรใหม่ๆไหม ได้ความว่าร้านมีเมนูล่าสุดนั่นก็คือ “กุ้งดองเกาหลี” ชื่อนี้หลายๆคนฟังแล้วร้องอ๋อ...สะกิดต่อมอยากขึ้นมาแบบบัดดล ไหนๆก็ไหนๆแล้วก็ขอสั่งมาลองกันสักหน่อย

   โชคดี “กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี” มีทำเผื่อไว้พอดี เมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้า...จะกินพรุ่งนี้ต้องสั่งวันนี้ต้องใช้เวลาดองสูตรเฉพาะ“อิ่มอร่อย” กุ้งคัดไซส์ 30 ตัวโลฯ ชุดเล็กใช้ 8-10 ตัว ชุดใหญ่ 18-20 ตัวแต่ละชุดจะมีกุ้งดอง...มีข้าวญี่ปุ่น สาหร่าย น้ำจิ้มซีฟู้ด รับรองสะอาดปลอดภัย...ดองแล้ว 1 คืนก่อนแพ็กจะแยกกุ้งออก แล้วเอาน้ำซอสไปฆ่าเชื้อก่อน แล้วค่อยใส่กุ้งกลับมาแพ็กถุงสุญญากาศ แช่เก็บไว้ได้ 7 วัน

   กุ้งดองเกาหลีชุดใหญ่...จัดมาหนึ่ง ถัดมา...ข้าวไข่ข้นทะเลพริกเกลือ เมนูนี้เขาว่าดีฝุดๆอร่อยเน้นๆ ไม่สั่งไม่ได้กินถือว่ายังมาไม่ถึง ก็เลยพยักหน้าพร้อมใจสั่งกันมา 5 หน่วย...555 กลัวไม่อิ่ม กินไม่พอ

   แล้วอีกเมนูที่แบบว่าต้องไม่พลาด นั่นก็คือ...ผัดไทยมันกุ้งกุ้งสด กะเพราเนื้อสับไข่เค็ม อีกแล้วครับท่าน...เขาว่าดีเขาว่าเด็ดก็เชื่อเขาครับ สั่งแบบยอมๆกันไปอีก 5 หน่วยกันไปเลย กลัวคนส่งจะเสียเที่ยวว่างั้น

   แล้วปลายทางยังเชื้อเชิญอีกว่ายังมีอีกหลายเมนูนะคะ เมนูเส้นสปาเกตตีก็มีหลากหลาย สปาเกตตีมัชรูมอัลเฟรโดซอสครีมเห็ดแล้วก็มีเชสด้าชีส...ต้องลองให้ได้ สปาเกตตีผัดเห็ด...ไข่กุ้ง แบบญี่ปุ่น

   อย่า...อย่าให้เสียชื่อครับ จัดมาอีกอย่างละหนึ่งหน่วยก็แล้วกัน

   O O O O

   “อิ่มอร่อย” อาหารกล่องสั่งออนไลน์อร่อยแบบน็อกดาวน์สั่งได้สั่งเลยไม่ได้ดังเพราะโชคช่วย หากแต่ดังเพราะความอร่อย คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา...สั่งสมชื่อเสียงบอกต่อผ่านกันมาแบบปากต่อปาก

   จุดเริ่มมาจากวิถีนิวนอร์มอล...การระบาด “โควิด–19” ทำให้ “นุ๊ก” พิมผกา ชีสังวร วัย 27ปี จับมือกับ “เชฟน็อต” กรณัฏฐ์ สุขปาน วัย 29 ปี เห็นช่องทางธุรกิจเสิร์ฟความอร่อยดีลิเวอรีถึงบ้าน ขายอาหารผ่านระบบออนไลน์อย่างเดียวโดยไม่มีหน้าร้าน เพื่อความสะดวก ปลอดภัยทั้งลูกค้าและผู้ขาย

   “อิ่มอร่อย” สั่งออนไลน์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. อาจจะมีบางโอกาสที่ไปออกบูธตามคอมมิวนิตี้มอลล์ต่างๆเป็นบางครั้ง ย้ำว่าแต่ละเมนูของร้านเราพิถีพิถันอย่างมากครับ ใส่ใจทุกอย่างตั้งแต่วัตถุดิบคัดสรรสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างสต๊อก ยิ่งกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี เมนูใหม่ออปชันเสริมโพสต์ขายอยู่บ้าง

   แต่หลักๆเราจะเป็นเมนูข้าวกล่องที่มีลูกค้าขาประจำเป็นพนักงานออฟฟิศ

   “เชฟน็อต” คุยให้ฟังว่า เมนูขายดีที่ร้านจะเป็นทะเลพริกเกลือ เริ่มเลยจะใช้กระเทียมเจียวผัดกับพริกแห้งแล้วก็จะมีทะเล...กุ้ง หมึกที่เอาไปทอดก่อนแล้วนำมาคั่วรวมกัน มีทั้งราดข้าวแล้วก็เป็นกับข้าวสั่งได้ครับ แต่ละเดือนมีคนสั่งออเดอร์มาไม่น้อย..รสชาติออกมาจะดุเดือดกว่าทั่วไป ออกหอมกว่าเพราะใช้พริกแห้ง

   ถัดมาก็ผัดไทยมันกุ้ง มีความต่างที่เราจะใช้พริกแกงผัดกับเส้นก่อน ไม่ใช่แค่น้ำมะขามเปียก เป็นเคล็ดลับเฉพาะตัว แล้วก็ใช้มันกุ้งแม่น้ำ หอม อร่อยจัดจ้าน เครื่องถึงเส้นเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ...ต้องลองครับ

   แล้วก็ต้องพูดถึงกะเพราเนื้อสับไข่เค็ม พิเศษสุด...เราจะใช้เนื้อโคขุน ใส่ไข่เค็มเพื่อให้รสนัวขึ้นจัดเต็มแบบแน่นๆครับ ที่พูดมาทั้งหมดนี้เฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่เมนูละ 89 บาทเท่านั้น รับรองคุณภาพเกินราคาแน่นอน

   ถามถึงการจัดส่ง มีค่าใช้จ่ายมากน้อยอย่างไร ถ้าติดต่อสั่งโดยตรง “อิ่มอร่อย” คิดอยู่ที่ 20 บาท ระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตรในรัศมี และถ้ามีจำนวนมากหน่อยจะสั่งก็โทร.มาคุยกันได้ แต่ถ้าสั่งในแอปจะเพิ่มไปอีกเมนูละประมาณ 10 บาท เป็นค่าส่วนต่างในการบริการจัดส่งของแต่ละค่าย

   บอกให้รู้กันอีกว่า หากสั่งโดยตรงกับทางร้านพื้นที่บริการอาจจะจำกัดอยู่สักหน่อย เพื่อความสดอร่อยคงคุณภาพของแต่ละเมนู ปกติจะบริการอยู่ในพื้นที่ 4 เขต คือ พระราม 3, สาทร, ยานนาวา, สาธุประดิษฐ์

   O O O O

   ติดตามโปรโมชัน ร้าน “อิ่มอร่อย” ถนนจันทน์ อัปเดตกันเดือนต่อเดือน มีอะไรใหม่ มีอะไรลดแลกแจกแถม...ส่วนใหญ่เป็นโปร “จับคู่”...อย่างเช่นเมนูสปาเกตตีจับคู่กับเมนูข้าว ข้าวคู่กับปีกไก่ทอด เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า จะได้ไม่เบื่อ สามารถสั่งกินได้ทุกวันทุกมื้อ...ที่สำคัญสั่งแบบนี้คุ้มค่าแน่นอน

   โอกาสร้านอาหารออนไลน์ในยุคนี้ ลดความเสี่ยงในหลายๆเรื่องโดยเฉพาะในยุคนิวนอร์มอลเช่นนี้ แต่เรื่องสำคัญที่เป็นความท้าทายก็คือโอกาสที่ลูกค้าจะเห็น จะได้ลิ้มลอง จะสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าอยากจะมาลองได้อย่างไร “เชฟน็อต” บอกว่า เราจะใช้การโฆษณาผ่านออนไลน์บ้าง ดึงดูดความน่าสนใจ เมื่อลูกค้าได้ลองแล้วแทบจะทุกคนจะกลับมาสั่งใหม่ แล้วก็บอกกันปากต่อปากถึงความอร่อยของเมนู “อิ่มอร่อย”

   รับรองว่า เห็นภาพเมนูในโฆษณาอย่างไร...สั่งถึงบ้านตรงปกแบบเป๊ะๆแน่นอน 100%

   รอ...รอ...รอ...ไม่นานครับ แป๊บเดียวสารพัดเมนูที่สั่งก็มาอยู่ตรงหน้าท้าให้พิสูจน์ความอร่อย ขอบอกสั้นๆว่า “อร่อยโดนใจ” ทุกๆอย่าง โทร.เลย...ลองเลยได้ที่เบอร์ 08–9513– 8949, 08–9458–1149 … Line ID: @imaroii สารพัดเมนูหลากหลายรอคุณอยู่และทางร้านยังรับออกงานจัดเลี้ยงด้วยนะ.

   คุณชาย 3

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อิ่มอร่อยถนนจันทน์สาทรกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีผัดไทยมันกุ้งกุ้งสดอาหารกล่องคุณชาย 3คุณชาย ตะลอนชิม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์