Aloha Burger Hua Hin มีตเลิฟเวอร์ by ชัยพร จำนงรัตน์

ข่าว

  Aloha Burger Hua Hin มีตเลิฟเวอร์ by ชัยพร จำนงรัตน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 ก.ย. 2564 05:01 น.

  หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่ง คุณชัยพร จำนงรัตน์ คนหัวหิน เจ้าของร้านอาหาร Aloha Burger Hua Hin ได้สร้างทางเลือกให้แก่นักชิมที่แวะเวียนมาเที่ยวหัวหินด้วยการเปิดร้านเบอร์เกอร์ ให้แก่นักชิมที่อยากลิ้มลองอาหารฝรั่งรสชาติยอดเยี่ยมสไตล์โฮมเมดที่ตนเองสะสมประสบการณ์มายาวนาน นับตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจจากการเปิดขายตามตลาดนัด สตรีท ฟู้ด จนกระทั่งมาเปิดร้านอย่างถาวรบริเวณสมอโพรง หัวหิน (คันคลองสะพาน 7) ในชื่อร้าน Aloha Burger Hua Hin

  ความโดดเด่นในการทำเบอร์เกอร์ของร้าน Aloha Burger Hua Hin คุณชัยพร บอกว่า สูตรการทำเบอร์เกอร์ของที่ร้าน จะเน้นในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อย่างเนื้อวัว ส่วนใหญ่มักจะเลือกเนื้อวัวขุน แต่ทางร้านใช้เนื้อออสเตรเลีย แม้จะมีราคาสูงกว่า แต่ได้คุณภาพและรสชาติที่นุ่มหอมอร่อยกว่า นอกจากนี้เรายังทำวันต่อวันค่อนข้างใหม่ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี

  “เราทำเบอร์เกอร์ขายมานานแล้ว แต่เพิ่งมาเปิดร้านได้ 1 ปี ที่เลือกทำเบอร์เกอร์ จุดเริ่มต้นมาจากเป็นคนชอบกินเนื้อ และมองเห็นว่าอาหารอย่างอื่น ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล มีคนทำเยอะแล้ว เลยอยากทำเบอร์เกอร์ที่อร่อยๆ เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ที่อยากลองทานอะไรอย่างอื่น ซึ่งที่ร้านก็ยังมีทั้งเบอร์เกอร์เนื้อ เบอร์เกอร์หมู และตอนนี้ เราก็ทำเบอร์เกอร์เป็ดด้วย ซึ่งรสชาติความอร่อยไม่แพ้เบอร์เกอร์ เนื้อและหมูเลย ที่เลือกเนื้อเป็ดมาทำเบอร์เกอร์ ไม่เลือกไก่ เพราะเนื้อเป็ดไม่มีความยุ่ย และไม่เห็นที่อื่นทำกันเท่าไหร่ ซึ่งใครอยากลองสามารถโทร.สั่งได้ 09-9214-1390 ครับ”

  พร้อมกันนี้ คุณชัยพรยังได้แนะนำวิธีการทำเบอร์เกอร์ สำหรับมีตเลิฟเวอร์ มาให้ลองทำกันในช่วงหยุดเชื้อ หยุดอยู่บ้านเพื่อชาติ กันด้วย

  ส่วนประกอบ

  ได้แก่ ขนมปังก้อนกลม, เนื้อออสเตรเลีย, เกลือ, ชีส, มะเขือเทศ, หอมหัวใหญ่, ผักกาดหอม, เบคอน, เนย, มัสตาร์ด, ซอสบาร์บีคิว, พริกไทย

  วิธีการทำ

  ในส่วนของเนื้อ เริ่มด้วยการหมักเนื้อ นำเนื้อ 1 กก. ผสมเกลือ 1 ช้อนชา ชั่งน้ำหนักให้ได้ประมาณ 200 กรัม จัดทรงให้กลมแบนแล้วนำไปแช่เย็นให้ก้อนเนื้อเซตตัว จากนั้นนำไปย่างให้สุกตามต้องการ แล้วใส่ชีส รอชีสละลาย ย่างเบคอนให้กรอบ ย่างหอมหัวใหญ่ให้สุกเตรียมจัดเสิร์ฟ

  จากนั้นหั่นครึ่งขนมปังทาเนยแล้วย่างให้ขนมปังเกรียมเล็กน้อย จัดผักสดและใส่มายองเนสบนขนมปังชิ้นล่าง ตามด้วยวางชิ้นเนื้อที่สุกแล้วและทาซอสบาร์บีคิว โรยพริกไทย ใส่เบคอน หอมหัวใหญ่ย่าง และใส่มัสตาร์ด ซอสมะเขือเทศเล็กน้อย วางขนมปังชิ้นบน เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบอร์เกอร์หัวหินชัยพร จำนงรัตน์วิธีทำเบอร์เกอร์Aloha Burger Hua Hinตั้งสำรับคาวหวานอาหาร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 15:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์