• Future Perfect
  • Articles
  • "เจบีพี" จับมือ "เอสซีจีซี" เปิดตัว "ถังสีรักษ์โลก" ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100%

"เจบีพี" จับมือ "เอสซีจีซี" เปิดตัว "ถังสีรักษ์โลก" ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100%

Sustainability

ความยั่งยืน7 เม.ย. 2567 13:30 น.

JBP จับมือ SCGC เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ "ถังสีรักษ์โลก" ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ครั้งแรกของอุตสาหกรรมสีในไทย

บริษัท เจ.บี.พี.อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็นท์ จำกัด หรือ JBP บริษัทสีของคนไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมสีชั้นนำของประเทศ จับมือ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC ผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ครบวงจรเพื่อความยั่งยืนที่เชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรม Green Polymer และ Green Solution เพื่อตอบโจทย์คู่ธุรกิจและเจ้าของแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยได้สร้างมิติใหม่ให้กับวงการสี ด้วยการพัฒนา "บรรจุภัณฑ์ถังสีรักษ์โลก" ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง 100% (High Quality PCR PP Resin) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย 

ทั้งนี้ ได้นำบรรจุภัณฑ์ถังสีรักษ์โลกมาใช้กับผลิตภัณฑ์ "สีทาอาคาร JBP SMARTSHIELD-X" ภายใต้แนวคิด SUSTAINABLE INNOVATION เพื่อส่งมอบกรีนโซลูชันที่คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ใช้งาน ตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมที่ยั่งยืน โดยสีทาอาคารรุ่นดังกล่าว ได้วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย และกำลังขยายการจำหน่ายไปยังภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ กัมพูชา พม่า เวียดนาม และลาว

นายศราวุฒิ รัชนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.บี.พี. อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็นท์ จำกัด เผยว่า เจบีพี มีความตั้งใจที่จะส่งต่อผลิตภัณฑ์สีทาอาคารเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนต่อผู้ใช้งาน รวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยยึดหลักเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนจากองค์การสหประชาชาติ (SDGs) และในปีนี้ เจบีพี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "JBP SMARTSHIELD-X" ภายใต้แนวคิด SUSTAINABLE INNOVATION โดยได้ร่วมมือกับ เอสซีจีซี พัฒนาบรรจุภัณฑ์ถังสีรักษ์โลกที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง 100% เป็นรายแรกในประเทศไทย เพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอบโจทย์การจัดการทรัพยากรภายใต้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และยังส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ขณะที่ นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC เผยว่า นับเป็นมิติใหม่ในอุตสาหกรรมสีทาอาคาร ที่ได้นำ "บรรจุภัณฑ์ถังสีรักษ์โลก" ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง 100% (High Quality PCR PP Resin) ภายใต้แบรนด์เอสซีจีซี กรีน พอลิเมอร์ มาใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับสีทาอาคาร ซึ่งถือเป็นความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อย่างมาก เนื่องจากมีการใช้สัดส่วนของพลาสติกรีไซเคิลถึง 100% แต่ยังคงประสิทธิภาพความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงรูปลักษณ์ที่สวยงามของบรรจุภัณฑ์ไว้ได้เช่นเดิม ช่วยเป็นโซลูชันในการตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของแบรนด์สินค้า และผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 

สำหรับความร่วมมือระหว่าง JBP และ SCGC ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยนำพลาสติกรีไซเคิลกลับมาหมุนเวียนใช้งานใหม่ 100% ซึ่งจะช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเป็นส่วนหนึ่งในการนำประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างเป็นรูปธรรม

อย่างไรก็ตาม สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สีน้ำทาอาคารเจบีพีสมาร์ทชิลด์ เอ็กซ์ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด SUSTAINABLE INNOVATION นวัตกรรมที่ยั่งยืน ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยภายในอาคาร LEED V4.1 และ WELL Building Standard จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีคุณสมบัติการยับยั้งการแพร่พันธุ์ของเชื้อไวรัส แบคทีเรียและเชื้อราต่างๆ ผ่านการรับรองมาตรฐาน JIS Z 2801 จากประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะกับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่จำเป็น ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้ได้อย่างยั่งยืน.

SHARE
03:55

ชาวประมงผวา เจอ “ปลาหมอคางดำ” โผล่ทะเลอ่าวไทย ผ่าดูเจอ “เคย” เต็มท้อง

Follow us

  • |