ไลฟ์สไตล์
100 year

'เลียม' ภูมิใจเป็นส่วนหนึ่งของ 'Game of Thrones บินตรงเสิร์ฟความยิ่งใหญ่ถึงเมืองไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2560 07:45 น.
SHARE

ถูกใจคอซีรีส์สุดฮิต “Game of Thrones” (เกม ออฟ โธรนส์) จากช่อง HBO เมื่อซุปเปอร์สตาร์ดังจากฮอลลีวูด Liam Cunningham” (เลียม คันนิ่งแฮม) โด่งดังจากบทบาท “Ser Davos Seaworth” (เซอร์ดาวอส ซีเวิร์ธ) หรือ “อัศวินหัวหอม” บินตรงถึงเมืองไทย ร่วมฉลองเปิดตัวความบันเทิงยิ่งใหญ่ระดับโลกบนแอพ AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX พร้อมทั้งเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า “ผมเคยมาประเทศไทยแล้วเมื่อ 15 ปีที่แล้ว มาถ่ายภาพยนตร์ที่ จ.กระบี่ และ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ที่กลับมาเพื่อโปรโมต “HBO GO” และ “Game of Thrones” และเสาร์-อาทิตย์นี้จะมีเวลาว่างก็ตั้งใจว่าจะไปเดินตลาด ถ้ามีเวลามากกว่านั้นก็จะไปทะเล ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะทำได้มั้ย” (ยิ้ม)

อยากให้พูดถึงบทบาทในเรื่อง “Game of Thrones”? “หลังจากที่ผมทำการแสดงมาเป็นเวลานานมากแล้ว เล่นบทร้ายก็เยอะ บทที่รู้สึกว่าไม่น่าสนใจก็มีเยอะ แต่บทนี้ผมรู้สึกว่ามีความน่าสนใจมากที่สุด เพราะคาแรกเตอร์เป็นคนจิตใจดี มีความกล้าหาญ ไม่ว่าใครจะทำอะไรตัวละครนี้ก็จะยืนหยัดต่อสู้ เพื่อความถูกต้อง ซึ่งในฐานะนักแสดงมืออาชีพ สิ่งหนึ่งที่ชอบมากในเรื่องนี้ คือวิธีการเล่าเรื่อง จะมีอะไรที่ออกมาเซอร์ไพรส์ตลอดเวลาโดยเฉพาะบทของผมที่มีโอกาสนำ “จอห์น สโนว์” กลับมา ซึ่งหลายคนเฝ้ารอว่าเค้าจะกลับมามั้ย ผมก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สิ่งที่ทุกคนรอคอยสมหวัง และยังชอบในเรื่องของสตอรี่ ความรักระหว่าง ดาวอส กับลูกชายของเค้าในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย ผมรู้สึกว่ามันลึกซึ้งมาก เป็นอะไรที่สนุกมากในอาชีพนักแสดงของเค้าที่เป็นมาหลายปีมากๆ”

ข่าวแนะนำ

ถามถึง “Game of Thrones” ซีซั่น 7 ที่กำลังจะมาเร็วๆนี้เป็นยังไงบ้าง? “ส่วนตัวผมก็ชอบเทรเลอร์ที่ทุกคนได้ดูไปแล้ว ซีซั่นนี้จะมีปมเก่าเล็กๆน้อยๆ จากซีซั่นก่อนๆมามีคำตอบอยู่ในซีซั่นนี้ และมันทำให้เราคิดอะไรมากยิ่งขึ้น มันทำให้เราเห็นเรื่องราวอะไรมากยิ่งขึ้น ซึ่งปีนี้มันอาจจะเป็นอะไรที่ใหญ่ขึ้น เจ๋งขึ้น โดยเฉพาะการเล่าเรื่องที่มันดูตื่นตาตื่นใจมาก ถามว่าบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้ได้อะไรบ้าง ในฐานะนักแสดงเริ่มต้นการเป็นนักแสดงเพราะรัก หลายคนเข้ามาในวงการนี้เพื่อจะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวย แต่ไม่ใช่ผม สิ่งเดียวที่ผมต้องการ คือการแสดงเท่านั้น แต่สำหรับซีรีส์นี้ สิ่งที่ผมได้มา คือมีคนรู้จักทั่วโลก เรื่องราวต่างๆ การแสดงในซีรีส์นี้ ทำให้ผมชื่นชอบในความรักการเป็นนักแสดงขึ้นอีกครั้งนึง”

จากซีซั่น 1–6 ถ้าเลือกใหม่ได้ คุณอยากรับใช้บ้านตระกูลไหน และถ้าเลือกได้อยากให้ “เซอร์ ดาวอส” ตายแบบไหน? “โน!” แล้วเลียมพูดติดตลกว่า “ผมขอตอบคำถามที่สองก่อนก็แล้วกัน คำถามแรกสะเทือนใจเกินไป ถ้าคาแรกเตอร์จะต้องหายไปในเรื่องนี้ ผมขอชราภาพดีกว่า ส่วนถ้าเป็นไปได้จะอยู่รับใช้ตระกูลที่ไม่ทำให้คาแรกเตอร์ผมเสียชีวิต (หัวเราะ)”

เรื่องนี้จะค่อนข้างเครียดคุณมีวิธีรับมือกับความเครียดตรงนี้ยังไงบ้าง? “ก็เหมือนผู้ชมทุกท่านที่เวลาดูหนังเรื่องนี้จะกดดันหรือตื่นเต้นตลอดเวลา ซึ่งผมก็ไม่ได้รู้สึกต่างกันเลย เราเป็นผู้ชมได้ดูทางทีวี แต่เค้าเองเป็นนักแสดงก็ต้องอ่านบท และทุกครั้งที่อ่านบทความกดดันจะเพิ่มขึ้นว่าทำไมฉากต่อไปเป็นอย่างนี้ แล้วทุกครั้งที่อ่านบท สิ่งแรกที่ทำคือเข้าห้อง ล็อกห้องแล้วดื่มกาแฟ เพื่อให้รู้สึกเครียดน้อยลง ถามว่า มีโมเมนต์กรี๊ดมั้ย มีแน่นอนอยู่แล้ว บางทีครอบครัวผมได้ยินก็ตกใจว่าเป็นอะไรรึเปล่า”

คุณกับ “เซอร์ ดาวอส” คาแรกเตอร์ไหนที่ใกล้เคียงกัน? “เซอร์ ดาวอส ผมชื่นชมในความเป็นคนตรงและความซื่อสัตย์ ความถูกต้องความจริงที่ฝังอยู่ในตัวเค้า ไม่สามารถโกหกได้ ซึ่งผมก็ไม่ชอบความไม่ถูกต้องเหมือนกันก็ขอชื่นชมและอยากเป็นให้ได้เหมือนดาวอส”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Game of Thronesเกม ออฟ โธรนส์ช่อง HBOLiam Cunninghamเลียม คันนิ่งแฮม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 06:53 น.