คนหล่อขอทำดี “ภูมิ” จับมือเพื่อนทำเพจ “เราช่วยกัน” ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ข่าว

  คนหล่อขอทำดี “ภูมิ” จับมือเพื่อนทำเพจ “เราช่วยกัน” ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ส.ค. 2564 08:01 น.

  เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ที่เดินหน้าทำความดีช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างหนุ่ม ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ นักแสดงจากละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ทางช่อง 8 ที่ร่วมมือกับกลุ่มเพื่อนศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เปิดเพจเฟซบุ๊ก “เราช่วยกัน” ช่วยเหลือและส่งต่อยาสามัญประจำบ้าน พร้อมอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น ส่งถึงหน้าบ้านผู้ป่วยโควิด พร้อมได้นักแสดงรุ่นพี่อย่าง อาร์ต-พศุตม์ และ อ้น-สราวุธ มาร่วมมือเป็นกระบอกเสียงและคอยแนะนำ งานนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์หนุ่ม ภูมิ มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมอัปเดตผลงานละครที่จะกลับมาออกอากาศใหม่อีกครั้งอย่างเรื่อง “ขุมทรัพย์ลำโขง”

  เพจ “เราช่วยกัน” เกิดขึ้นได้อย่างไร?

  “เพจนี้เพื่อนสนิทในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยทำขึ้นกันมาก่อน และภูมิก็เข้ามาช่วยเพื่อนแชร์ไปในที่ต่างๆ ทั้งคนรู้จักและการบอกต่อๆครับ จนเพื่อนเห็นว่าเราตั้งใจทำ เลยชวนเราเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่ม ผมรู้สึกดีใจและรู้สึกมีความสุขมาก มันบอกไม่ถูก มันเป็นความสุขที่เกิดจากการแบ่งปัน จนมาคิดว่าการทำความดี และช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน มันเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดในชีวิตของเราเลย ที่จะสร้างพลังงานดีๆ เพื่อตัวเองและคนอื่นๆ มันก็เรื่องใหญ่เหมือนกัน แต่เราจะทำในสิ่งที่เรามีความสามารถเท่าที่เราทำได้ครับ”

  ตอนนี้ช่วยได้เยอะหรือยัง และของที่บริจาคส่วนมากมาจากไหน?

  “ปัจจุบันเราสามารถช่วยและส่งของจำเป็นต่อการกักตัวสำหรับกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวแล้วกว่า 35 ครอบครัวครับ ซึ่งทางเราจะไม่นับการลงทะเบียนเป็นบุคคล แต่จะนับเป็นครอบครัวเลย เพราะว่าตอนนี้หลายคนที่ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ และอาศัยอยู่กับครอบครัว ระบบการจัดการลงทะเบียนจะง่ายกว่านับเป็นคนคนครับ ของใช้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภค บริโภค และยาสามัญที่จำเป็นต่างๆ ของทั้งหมดได้มาจากคนที่ช่วยกันร่วมบริจาคผ่านมาทางเพจ และอีกส่วนก็เป็นเงินส่วนตัวของกลุ่มเพื่อนๆที่ร่วมมือกันรวบรวมมาครับ ในส่วนของยาสามัญพอดีพวกเรามีเพื่อนในกลุ่มที่เป็นพยาบาล และยังมีที่ปรึกษาเป็นหมอที่เรารู้จัก ก็จะมีการสอบถามไปครับ แต่ยาที่ให้ไปเป็นยาสามัญประจำบ้านเลย เป็นยาที่รักษาตามอาการ ป้องกัน เช่นพวกพารา ยาแก้ไอ ยาลดน้ำมูกมันไม่อันตรายครับ และเราก็จะมีบอกวิธีการใช้ การทานให้ไปด้วยครับ”

  ล่าสุดเห็นพี่ร่วมวงการ อ้น-สราวุธ และ อาร์ต-พศุตม์ ขึ้นอินสตาแกรมเป็นกระบอกเสียง และให้คำแนะนำ?

  “ใช่ครับ พอดีผมแชร์เรื่องราวดีๆนี้ไปในทางกลุ่มนักแสดงละครขุมทรัพย์ลำโขง พี่อ้น พี่อาร์ต ก็อยู่ในกลุ่มนั้นพี่อ้นเขาเลยทักมาถามรายละเอียด และบอกผมว่าขาดเหลืออะไรให้บอก ส่วนพี่อาร์ตผมได้โทร.ไปสอบถามรายละเอียดต่างๆปรึกษาเกี่ยวกับระบบเอาของไปบริจาคการรับของต่างๆ เพราะพี่อาร์ตเคยทำมาก่อน พี่อาร์ตก็แนะนำผมหลายอย่างจากที่ไม่เคยรู้มาก่อน ก็มารู้ว่ามีขั้นตอนทำอย่างไรบ้าง และผมต้องขอบคุณพี่อ้นและพี่อาร์ตมากๆ”

  สำหรับคนที่อยากบริจาคของใช้ติดต่อได้ทางไหน?

  “สำหรับใครที่สนใจอยากร่วมและสนใจเกี่ยวกับเพจ “เราช่วยกัน” สามารถติดตามข่าวสาร และการเปิดรับบริจาคต่างๆได้ผ่านช่องทางบนหน้าเพจเฟซบุ๊ก เราช่วยกัน ได้เลยครับพวกผมจะทำข้อความติดประกาศ และแจ้งข่าวให้ทุกคนได้รับทราบว่าตอนนี้ เราได้ช่วยไปแล้วเท่าไร สิ่งของที่ผู้ป่วยต้องการมีอะไรบ้าง ซึ่งเราก็จะคอยแจ้งให้ทราบในทุกๆวัน ส่วนผู้ป่วยสีเขียวสามารถติดต่อทางข้อความเพจได้เลยครับตลอดเวลา เรามีคนคอยตอบคำถาม และพร้อมให้คำปรึกษาเสมอครับ”

  ละครขุมทรัพย์ลำโขงกลับมาออนแอร์อีกครั้ง ส่วนซีจีก็วาดขึ้นมาใหม่หมดเลย?

  “ใช่ครับ อยากบอกแฟนๆว่าสนุก และมันส์กว่าเดิมแน่นอน เพราะมีการตัดเนื้อเรื่องใหม่ ให้เข้มข้นกว่าเดิม สนุกกว่าเดิมแน่นอน ซีจีต่างๆไม่ว่าจะเป็นเมืองนาคอุษา พญานาค และเทคนิคพิเศษต่างๆ ถูกวาดขึ้นมาใหม่หมด ยิ่งใหญ่กว่าเดิม รับรองว่าสนุกและอลังการกว่าเดิมแน่นอน เหมือนได้ละครเรื่องใหม่อีกหนึ่งเรื่อง เพื่อแฟนๆ ห้ามพลาดเลยครับ”

  รับชมได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 19.00 น. ทางช่อง 8 และรับชมย้อนหลังได้ที่แอป WeTV และ www.WeTV.vip

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูมิ ภูริพันธ์ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ดาราทำดีเราช่วยกันขุมทรัพย์ลำโขงดาราช่วยเหลือสังคมดาราช่วยโควิดดาราบริจาคของโควิดข่าวดาราดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 13:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์