กาแฟดำรอบดึก

ข่าว

กาแฟดำรอบดึก

แจ๋วริมจอ

  3 พ.ค. 2564 05:01 น.

  บันทึก

  มี คนข่าว อยู่แค่ไม่กี่คนในเมืองไทย ที่ขยับแต่ละทีจะเป็นข่าวซะเอง

  ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกูรูข่าวระดับปรมาจารย์ สุทธิชัย หยุ่น

  โดยล่าสุดพิธีกรและผู้ดำเนินรายการข่าว ชื่อดังมือเก๋าท่านนี้ จะมาประจำการที่รายการใหม่ป้ายแดงของช่องพีพีทีวี มีชื่อว่า กาแฟดำ

  “กาแฟดำ” จะเป็นรายการทอล์กสไตล์ สุทธิชัย หยุ่น ที่จะชวนแขกรับเชิญหลากหลายวงการมาร่วมจับเข่าคุยในประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนวงกว้าง และในบางครั้งจะเปิดประเด็นวิพากษ์สังคมเพื่อกระตุกต่อมคิด

  สำหรับเทปแรกประเดิมจอวันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ค.นี้ ด้วยประเด็นที่ภาคธุรกิจขนาดกลาง และเล็กต้องฟัง เพราะกำลังเป็นปัญหาที่กำลังเผชิญในยุควิกฤติโควิด-19

  โดยแขกรับเชิญคือ ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ที่จะพูดคุยถึงมาตรการสินเชื่อใหม่ “พักทรัพย์ พักหนี้” ต่อลมหายใจผู้ประกอบการรายย่อย ปรับโครงสร้างหนี้ปิดแก๊ปความเหลื่อมล้ำจากมาตรการ soft loan เดิมให้ตอบโจทย์ความต้องการถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างถูกจุด

  แต่เนื่องจากในสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกที่สาม ทำให้การทำงานถูกจำกัด รูปแบบการนำเสนอจึงเปลี่ยนไป ซึ่ง สุทธิชัย หยุ่น บอกว่า

  “ตอนแรกผมตั้งใจจะออกไปพบปะกับผู้ที่ผมสัมภาษณ์ตัวต่อตัว หน้าต่อหน้า คำต่อคำ แต่พอเกิดโควิดขึ้นมา สถานการณ์พลิก ผมก็จำได้ว่าเคยเห็นการสัมภาษณ์ผ่านวิดีโอวอลล์ใหญ่ๆที่ผมเคยทำมาก่อนตอนสงครามอ่าวเปอร์เซีย”

  “ตอนนั้นเทคโนโลยียังไม่ดีเท่าสมัยนี้ ภาพยังเบลอๆ แต่คนดูชอบ เพราะมันน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นการซักถามจากจุดเกิดเหตุ พอมาเกิดโควิด ผมก็ต้องมาคิดพลิกแพลง พีพีทีวีก็มีวิดีโอยักษ์ ซึ่งตอบโจทย์ผมพอดี”

  “ดังนั้น เทปแรกๆของกาแฟดำ ท่านผู้ชมจะเห็นนวัตกรรมใหม่ของวงการทีวี รับรองว่าสนุกและบรรยากาศไม่ต่างกับที่ผมได้คุยกันแบบหน้าเห็นหน้าจับเข่าคุยกัน”

  “กาแฟดำ” แก้วนี้เสิร์ฟดึกหน่อย สี่ทุ่มสี่สิบห้า ทุกวันพฤหัสบดี ทางพีพีทีวี ช่อง 36.

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
  03:36

  ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์