ไลฟ์สไตล์
100 year

กาแฟดำรอบดึก

แจ๋วริมจอ
3 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE
Closed in: 45

มี คนข่าว อยู่แค่ไม่กี่คนในเมืองไทย ที่ขยับแต่ละทีจะเป็นข่าวซะเอง

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกูรูข่าวระดับปรมาจารย์ สุทธิชัย หยุ่น

ข่าวแนะนำ

โดยล่าสุดพิธีกรและผู้ดำเนินรายการข่าว ชื่อดังมือเก๋าท่านนี้ จะมาประจำการที่รายการใหม่ป้ายแดงของช่องพีพีทีวี มีชื่อว่า กาแฟดำ

“กาแฟดำ” จะเป็นรายการทอล์กสไตล์ สุทธิชัย หยุ่น ที่จะชวนแขกรับเชิญหลากหลายวงการมาร่วมจับเข่าคุยในประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนวงกว้าง และในบางครั้งจะเปิดประเด็นวิพากษ์สังคมเพื่อกระตุกต่อมคิด

สำหรับเทปแรกประเดิมจอวันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ค.นี้ ด้วยประเด็นที่ภาคธุรกิจขนาดกลาง และเล็กต้องฟัง เพราะกำลังเป็นปัญหาที่กำลังเผชิญในยุควิกฤติโควิด-19

โดยแขกรับเชิญคือ ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ที่จะพูดคุยถึงมาตรการสินเชื่อใหม่ “พักทรัพย์ พักหนี้” ต่อลมหายใจผู้ประกอบการรายย่อย ปรับโครงสร้างหนี้ปิดแก๊ปความเหลื่อมล้ำจากมาตรการ soft loan เดิมให้ตอบโจทย์ความต้องการถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างถูกจุด

แต่เนื่องจากในสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกที่สาม ทำให้การทำงานถูกจำกัด รูปแบบการนำเสนอจึงเปลี่ยนไป ซึ่ง สุทธิชัย หยุ่น บอกว่า

“ตอนแรกผมตั้งใจจะออกไปพบปะกับผู้ที่ผมสัมภาษณ์ตัวต่อตัว หน้าต่อหน้า คำต่อคำ แต่พอเกิดโควิดขึ้นมา สถานการณ์พลิก ผมก็จำได้ว่าเคยเห็นการสัมภาษณ์ผ่านวิดีโอวอลล์ใหญ่ๆที่ผมเคยทำมาก่อนตอนสงครามอ่าวเปอร์เซีย”

“ตอนนั้นเทคโนโลยียังไม่ดีเท่าสมัยนี้ ภาพยังเบลอๆ แต่คนดูชอบ เพราะมันน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นการซักถามจากจุดเกิดเหตุ พอมาเกิดโควิด ผมก็ต้องมาคิดพลิกแพลง พีพีทีวีก็มีวิดีโอยักษ์ ซึ่งตอบโจทย์ผมพอดี”

“ดังนั้น เทปแรกๆของกาแฟดำ ท่านผู้ชมจะเห็นนวัตกรรมใหม่ของวงการทีวี รับรองว่าสนุกและบรรยากาศไม่ต่างกับที่ผมได้คุยกันแบบหน้าเห็นหน้าจับเข่าคุยกัน”

“กาแฟดำ” แก้วนี้เสิร์ฟดึกหน่อย สี่ทุ่มสี่สิบห้า ทุกวันพฤหัสบดี ทางพีพีทีวี ช่อง 36.

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุทธิชัย หยุ่นกาแฟดำรายการทอล์กรายการทอล์กโชว์คนข่าวพีพีทีวีแจ๋วริมจอทีวีบันเทิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:50 น.