ปลื้ม "มายดาริน" โกอินเตอร์ เดบิวต์เพลงกับค่าย "แลนติส" ญี่ปุ่น

ข่าว

ปลื้ม "มายดาริน" โกอินเตอร์ เดบิวต์เพลงกับค่าย "แลนติส" ญี่ปุ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2563 07:15 น.

บันทึก

บ.โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมผลักดันสานฝันศิลปินในสังกัดก้าวสู่อินเตอร์ โดยล่าสุด มายดาริน (มายด์ ณัชชา พงศ์สุปาณี) ศิลปินสายอนิเมะกำลังมีผลงานเพลงกับค่าย Lantis (แลนติส) บริษัทผู้ผลิตเพลงประกอบแอนิเมชัน และมิวสิกเกมรายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โดย วิม มโนพิโมกษ์ ประธาน กรรมการ บริษัท โยชิโมโต้ฯ ได้เผยว่า

“ดีใจกับน้องครับ ได้เป็นศิลปิน ไทยคนแรกที่เดบิวต์ เพลงอนิเมะกับค่ายเพลงแลนติส (Lantis) ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยค่ายนี้เป็นบริษัทในเครือ ของบริษัท BANDAI NAMCO Arts Inc. ที่ดูแลเรื่องเพลงและดนตรี สำหรับมายด์ น้องร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นได้ดีมาก น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ ซึ่งส่วนมาก มายด์จะร้องเพลงคัฟเวอร์สายอนิซอง (Anisong) เป็นยูทูบเบอร์สายอนิซอง ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย ได้รับรางวัลยูทูบ ซิลเวอร์ ครีเอเตอร์ อวอร์ด

ได้รับเชิญให้ไปโชว์เพลงอนิเมะทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งมายด์ได้บินไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว เพื่อเทกคอร์สเรียนทุกอย่างเพิ่มเติม และได้ขึ้นเวทีโชว์เคสในไลฟ์เฮาส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นมาหลายที่ ผลงานเดบิวต์ซิงเกิลของมายด์ “บลู โรส โนวส์” (BLUE ROSE knows) จะออก ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีทั้งหมด 3 เพลง หนึ่งใน สาม เพลง จะเป็นเพลงประกอบ อนิเมะ เรื่อง คามิทาจินิ ฮิโรวาเรตะโอโตโกะ (神 達に拾われた男) ก่อนที่จะได้ฟังเพลงอัลบั้มเต็ม เราจะได้ฟังเพลงของมายด์ ในฐานะศิลปินรับเชิญ ในอัลบั้ม 10th Anniversary Original & Best ALBUM ซึ่งเป็นอัลบั้มฉลองครบรอบ 10 ปี ของเรรุริริ (Rerulili) นักแต่งเพลงโวคอลลอยด์ (Vocaloid) ชื่อดังชาวญี่ปุ่น กับเพลงไอชิเตะรุ (Ai-shiteru)”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์