ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดใจ "ญาญ่า" หยิบจับอะไรก็ฮอต ปลุกกระแสต้นไม้แพง ไม่กดดันเพราะมันคือไลฟ์สไตล์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ก.ค. 2563 07:01 น.
  SHARE

  หยิบจับอะไรก็ฮอตไปซะทุกสิ่ง!! ทั้งการเป็นนางเอกขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์ตัวแม่และงานอินเตอร์ระดับโลก แถมตอนนี้ความเป็นผู้นำเทรนด์ของนางเอกสาว “ญาญ่า–อุรัสยา เสปอร์บันด์” ไม่ได้สะเทือนแค่วงการบันเทิงแต่สะเทือนไปยันวงการต้นไม้ใบหญ้า หลังช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านหยุดเชื้อโควิด-19 สาว ญาญ่า ก็ลุกขึ้นมาแชะภาพคู่ต้นไม้ที่เจ้าตัวชื่นชอบหลงใหลสร้างอาณาจักรสีเขียวย่อมๆลงไอจี ทำเอากระแสปลูกต้นไม้ เลี้ยงไม้ประดับคึกคัก จนทำเอาราคาต้นไม้พุ่งสูง ถึงขนาดเพื่อนๆดาราทั้ง มาร์กี้–ราศรี ถึงกับออกปากว่า “ราคาน้องชวนชมจะไม่น่ารักอีกต่อไป” และสาว เบลล่า–ราณี แซว “หนูต้องเลิกถ่ายรูปกับต้นไม้นะจ๊ะ” ล่าสุดหนุ่ม มาริโอ้–เมาเร่อ ที่เตรียมจับคู่กันครั้งแรกในละครเรื่องใหม่ “คือเธอ” ของผู้จัด แอน ทองประสม ยังออกปากวอนขอ ญาญ่า ให้เลิกโพสต์ภาพกับต้นไม้เพราะราคาแพ้งแพง!

  งานนี้ พอได้กลับมาทำงานอีกครั้ง เจอ ญาญ่า ร่วมงาน Bolon X YAYA Virtual Live Streaming งานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด และคอลเลคชัน Spring & Summer 2020 ของแว่นตา Bolon หลังจากที่ไม่ได้ออกงานมานาน เลยได้มาถามตรงๆถึงความฮอต ณ จุดนี้

  ญาญ่าเริ่มจากพูดถึงงานวันนี้ว่า?

  “งานในวันนี้ก็เป็นงานเปิดตัวหนู ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของแว่นตา Bolon อย่างเป็นทางการ สำหรับการได้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นี้ก็แฮปปี้มากๆเลยค่ะ ถือว่าได้กลับมาทำงาน ถึงแม้ว่าจะเป็นในรูปแบบ Virtual แต่ก็ดีใจที่ได้มาแจ้งข่าวให้ทุกคนได้ฟัง คือนอกจากญาญ่าแล้ว ยังมีแบรนด์แอมบาสเดอร์อีก 2 สาวระดับโลกที่หนูชอบมากๆ ทั้ง Vittoria Ceretti และ Gal Gadot วันเดอร์วูแมนของเรา ก็รู้สึกดีใจมากๆและเป็นเกียรติมากๆค่ะ”

  เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเราเลยมั้ย เพราะได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์หลายแบรนด์มาก แบรนด์ระดับโลกทั้งนั้นเลย?

  “เป็นปีที่หนูถือว่าหนูได้รับโอกาสดีๆเยอะมากๆค่ะ ก็เป็นปีที่ดีมากค่ะ ดีใจสุดๆเลยค่ะ”  ถามถึงกระแสในไอจีบ้าง รู้สึกยังไงที่ลงรูปอะไรไปคนก็ให้ความสนใจ ปลุกกระแสได้ตลอด อย่างปลูกต้นไม้ก็กลายเป็นเทรนด์สุดฮิต?

  “จริงๆถือว่าเป็น Inspirational เป็นการสร้างแรงบันดาลใจแล้วกันค่ะที่ทำให้คนเห็นแล้วก็แบบ เอ๊ะ!! ช่วงนี้ว่างๆเลี้ยงต้นไม้ ปลูกต้นไม้ก็ดีเหมือนกันนะ บางทีตัวเราเองเห็นสิ่งต่างๆเห็นอะไร ก็มีอยากได้เหมือนกันนะคะ เอาจริงๆก็ดีใจค่ะ เพราะช่วงโควิด-19 เราก็เหงาแล้วพอเราลงรูปไป ก็มีคนมาคอมเมนต์พูดคุยตอบโต้กัน มีคนมาคุยกับเรา ก็ถือว่าแค่นั้นก็แฮปปี้แล้วค่ะ”

  หลายคนสงสัยว่าส่วนใหญ่ใครเป็นคนถ่ายรูปให้เรา แต่ละรูปสวยๆทั้งนั้นเลย?

  “คุณแม่เป็นคนถ่ายให้ค่ะ รูปส่วนใหญ่ในไอจีจะเป็นฝีมือคุณแม่เกือบทั้งหมดเลย คุณแม่ถ่ายรูปเก่งมาก หนูมีหน้าที่โพสอย่างเดียวค่ะ(ยิ้ม)”

  รู้สึกยังไงเวลามีคนมาแซวว่าญาญ่าโพสอะไรไป ทำให้ราคาของของสิ่งนั้นแพงขึ้น บางทีก็มีคนมาคอมเมนต์ว่าช่วยอัปรูปมันสำปะหลัง ยางพาราสิ จะได้ราคาดี มันทำให้กดดันมั้ย เวลาที่จะอัปรูปอะไรต่อไป?

  “ไม่ลำบากใจเลยค่ะ เพราะส่วนมากที่ลงมันคือไลฟ์สไตล์ของเรา เป็นสิ่งที่เราชอบ เราสนใจอยู่แล้วค่ะ ก็ไม่ลำบากใจ ไม่กดดันเลยค่ะ อย่างเรื่องมันสำปะหลังปิ้งจริงๆคืออยากกินเองด้วยค่ะ (ยิ้ม) แล้วพอดีได้ไอเดียมาจากคนอื่นที่มาคอมเมนต์ด้วย ก็ขอบคุณที่สร้างแรงบันดาลใจกลับมาให้หนูได้มีคอนเทนต์ลงด้วยเหมือนกันค่ะ”

  ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนอกจากถ่ายรูปเล่นลงโซเชียลแล้ว หลายคนอยากรู้ว่าญาญ่าทำอะไรอีกบ้าง?

  “ทำหลายอย่างมากค่ะ ก็มีการออกกกำลังกาย อ่านบทละครเรียกได้ว่า Work From Home เยอะพอสมควร”

  เตรียมมีผลงานอะไรบ้าง?

  “ขอฝากงานละคร “ลายกินรี” และละคร “คือเธอ” ละครเรื่องใหม่ที่เพิ่งปล่อยภาพออกมาล่าสุดค่ะ กำลังจะเปิดกล้องเร็วๆนี้ ต้องรอหลายๆอย่างลงตัว ก็จะเริ่มถ่ายทำกันค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ญาญ่า อุรัสยาญาญ่า ต้นไม้ในบ้านญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ญาญ่า มาริโอ้ลายกินรีคือเธอข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้