ข่าว
100 year

"ติ๊ก" เคลียร์ดราม่าไอดอลชายใช้เธียร์เตอร์ BNK48

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ก.พ. 2563 06:15 น.
SHARE


ขออภัย สั่งลบคลิปทิ้ง พร้อมระวังไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เป็นประเด็นดราม่าฮือฮาเมื่อรายการปั้นไอดอลชาย “The Brothers Thailand” ดันมีภาพไปใช้พื้นที่เธียเตอร์ของวง BNK48 ในการถ่ายทำ ทำให้เหล่าโอตะไม่พอใจเพราะเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อ BNK48 ร้อนถึงพระเอกดัง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” หนึ่งในผู้ร่วมผลิตรายการ ร่วมกับผู้บริหารค่าย IAM 48 ต้นสังกัด BNK48 ออกโรงเคลียร์ งานแถลงข่าว “The Brothers Thailand” เปิดตัว BROACH รุ่นพี่สามีแห่งชาติทั้ง 4 “ติ๊ก-อนันดา-มาริโอ้-นิชคุณ” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ว่า

“ต้องบอกว่าทาง The Brothers ไม่มีความตั้งใจแต่อย่างใดเลย เราใช้สถานที่เพียงแค่วันเดียว ในวันที่เวิร์กช็อปต้องบอกว่าสถานที่ของ The Brothers มีแน่นอนอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีความพร้อมในด้านสถานที่ เราจึงแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า แล้วทาง The Brothers ก็ได้แสดงความเสียใจ แล้วก็ได้กล่าวคำขอโทษเพื่อให้ทุกๆฝ่ายสบายใจ เราก็ได้ลบ Episode นั้นของวันนั้น วันที่ 16 ก.พ.ที่ฉาย เราลบวันที่ 17 เลย เราไม่ได้นิ่งนอนใจ แล้วก็อยากจะแสดงความเสียใจ แล้วก็แสดงคำขอโทษไป ณ ที่นี่ด้วยครับ”

ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ยังไง? “ผมไม่แน่ใจ คือผมเองก็ไม่ทราบจริงๆ” เราทำงานในพาร์ตของเรา? “ใช่ครับ เราก็ได้ติดต่อทางทีมงาน เราก็คิดว่าวันเดียว แล้วก็ไม่ได้ไปรบกวนอะไร เราเพียงแค่ใช้ตรงลาน ส่วนตรงอื่นไม่ได้ใช้เลย” ใครติดต่อขอใช้สถานที่? “ทางเราติดต่อไป เพราะในตอนนั้นคือการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า เพราะสถานที่หลักของเรายังไม่พร้อม เราก็ทำตามในสิ่งที่แจ้งหมด เพียงแต่ว่าอาจจะมีหลุดมานิดหนึ่ง ที่บังเอิญว่าน้องเค้านั่ง แต่ว่าไม่ได้ตั้งใจจะบอกว่าทั้งผมเอง ทั้งทีมงาน ทั้งตัวของน้องๆ The Brothers เองไม่มีใครตั้งใจเลย”

กลัวดราม่าครั้งนี้จะกระทบกับรายการมั้ย? “รู้สึกว่าวันแรกก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เลยนะครับ ก็ขอบคุณมากๆเลยนะครับ ถามว่าอันนี้เป็นแผนพีอาร์ของเราหรือเปล่า ไม่ใช่นะครับ คือผมว่าสิ่งที่คนไม่ได้ตั้งใจ แล้วเราได้ทำผิดพลาด ได้รู้สึก ได้กล่าวคำขอโทษด้วยความจริงใจ ผมว่าแบบนี้ถ้าเป็นผม เราจะให้อภัย” แต่เสียงวิพากษ์-วิจารณ์ของเหล่าแฟนคลับมุ่งไปที่ผู้บริหาร BNK48 ที่ไม่มีความรอบคอบ? “อันนี้ผมต้องบอกว่าเราเองก็เห็นใจ คือผมเองรับผิดชอบในส่วนของตรงนี้และก็ทำในตรงนี้ให้เต็มที่ ส่วนเรื่องที่มุ่งประเด็นไปในส่วนอื่น ผมไม่สามารถที่จะตอบคำถามนี้แทนคนอื่นได้”

หลังเกิดปัญหามีโอกาสได้คุยกับผู้บริหารบ้างหรือยัง? “ก็มีโอกาสได้คุยกันแล้ว เราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ผมว่าทางผู้บริหารเองก็ไม่สบายใจและไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และผมก็คิดว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกแน่นอน เราทำอะไรจะต้องระมัดระวัง” เรื่องนี้มีผลกระทบมาถึงตัวเราเองมั้ย? “ก็ไม่มีอะไรนะครับ เท่าที่ผมอ่านจากคอมเมนต์ทุกๆคนเข้าใจ เพียงแต่เราอยากให้วงการนี้ที่เราเรียกว่าวงการบันเทิงไทย ศิลปินไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ เราถือว่าเป็นคนไทยด้วยกัน และเป็นศิลปิน ผมอยากให้เรามีความรักให้แก่กัน ถึงแม้ต่อไปในอนาคต น้องๆ The Brothers ทั้ง 20 คน เค้าจะมีแฟนคลับ เราก็อยากให้แฟนคลับของน้องๆ The Brothers และแฟนคลับน้องๆ BNK48 เป็นเพื่อนกัน”

มีอะไรอยากพูดกับกลุ่มแฟนคลับ BNK48 ที่ตอนนี้ยังไม่เข้าใจอยู่มั้ย? “ผมว่า ณ ตอนนี้กลุ่มแฟนคลับโดยส่วนใหญ่แล้วน่าจะเข้าใจเจตนาของเราและเราไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ออกมาแล้วเราก็แสดงความขอโทษและเราก็ได้รับผิดชอบ ภาพต่างๆเหล่านั้นก็จะไม่ปรากฏอีกต่อไปอย่างแน่นอนครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติ๊ก เจษฎาภรณ์The Brothers Thailandดราม่าไอดอลชายเธียร์เตอร์BNK48ผู้บริหาร BNK48ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้