ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไมค์" เปิดบทบาทใหม่ ซาบซึ้งชีวิตมาถึงความดัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2563 07:45 น.
SHARE

เผยไม่กั๊ก "ปุ๊กลุก" คือคนในชีวิตที่อยากให้อยู่แบบนี้

ระเบิดความปัง หลังละคร “มธุรสโลกันตร์” พาให้พระเอกหนุ่มวิก 7 สี “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” ขึ้นแท่น “เสือผา” ขวัญใจเมียโจรดังกระหึ่ม แฟนคลับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องแบบที่เจ้าตัวยังยอมรับว่าเป็นช่วงชีวิตที่น่าซาบซึ้งดีใจ แถมตอนนี้ยังนั่งแท่นบทบาทใหม่ที่มาพร้อมความฮอต เลยต้องชวนไมค์มาคุย พร้อมล้วงหัวใจว่าตกลงกั๊กไม่กั๊กเรื่องความรักกับสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

ข่าวแนะนำ

เริ่มจาก ตอนนี้เป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟ ธุรกิจแรกในชีวิต? “ใช่ครับ ผมทำกาแฟเพื่อสุขภาพแบรนด์ “คอฟฟี่ไมค์ by ภัทรเดช” (Coffee Mike by Pattaradet) เพราะบังเอิญคุณแม่ชอบดื่มกาแฟมาก ทานทุกวัน พออายุเยอะก็มีผลเสียต่อสุขภาพ ท่านเป็นเบาหวานด้วย ก็เลยให้คุณแม่เลิกทานมาทานกาแฟสุขภาพ แต่รสชาติมันไม่ตอบโจทย์ เราก็คิดว่าอยากทำกาแฟขึ้นมาเองที่มันอร่อยกลมกล่อมได้สุขภาพดี กลับเพิ่มความพิเศษด้วยสารสกัดเพื่อบำรุงร่างกายอีก 25 ชนิด ผมได้ร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ พี่เคลลี่-ธนะพัฒน์ คือเราอยากให้คนที่เรารักมีสุขภาพดีจริงๆ”

กว่าจะถึงวันนี้เราก็ลงทุนลงแรงเยอะมั้ย? “ผมใช้เวลาเกือบปีกว่าในการเลือกส่วนประกอบ ผมทำธุรกิจเหมือนคนไม่เป็นธุรกิจ ผมเรียนธุรกิจมานะ แต่พอมาทำจริงๆ มันมีเรื่องของชื่อเสียง เราเป็นดาราด้วย พอผมทำของขาย คนที่ซื้อแรกๆก็เป็นแฟนคลับของผม ผมก็รักพวกเค้าอยากให้กินของที่ดี ไม่อยากเอาเปรียบ เลยคิดทำของให้ดีที่สุด มันคือคอฟฟี่ไมค์ มีรูปผมติดข้างกล่อง ระหว่างนี้มีงานโฆษณากาแฟติดต่อผมมา 3 ตัว แต่ผมไม่ได้รับ ผมไม่เสียดายนะเพราะวันนี้ผมได้ทำสิ่งที่ดี อยากมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้คอกาแฟ”

ลุ้นมั้ยเพราะใช้ชื่อเราเอง ก็เหมือนเอาชื่อมาเสี่ยง? “จริงๆ ตอนนี้กระแสดี ไปได้ของมันจากการบอกต่อ อาจจะได้กำไรไม่เยอะแต่ดีใจที่มันไปได้”

เรียกว่าจุดเริ่มต้นธุรกิจเกิดจากความรักห่วงใยแม่? “ใช่ครับ เอาแม่เป็นตัวตั้ง มันอาจจะไม่ได้เงินเยอะเหมือนนักธุรกิจอื่น แต่สิ่งที่ผมได้คือเรื่องราวดีๆด้วยว่า เออ เค้ากินกาแฟพี่ไมค์แล้วดีต่อสุขภาพ ผมพอใจที่เอากำไรน้อยดีกว่าต้นทุนน้อยแล้วขายแพง”

รู้สึกยังไงที่บท “เสือผา” พาให้ฮอตที่สุดในชีวิต? “ผมมองว่าการทำงานผม ผมต้องพร้อมก่อน อยากทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดแล้วผมจบ จริงๆเราก็หวังอยากให้ดังอยู่แล้ว แต่อีกใจเราก็ต้องคิดว่าถ้ามันไม่เป็นอย่างนั้นก็โอเคเพราะอย่างน้อยเราก็ทำมันดีที่สุด แต่ผลมันออกมาดีมาก ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ มีแฟนๆทุกรุ่น เด็กดูได้ แม่ๆก็มาตาม พอนึกถึงตอนนั้นผมดีใจมากนะ ผมมีความสุขมากกับสิ่งที่ผมได้ทุ่มเทกับมัน ตอนนั้นฟอลโลเวอร์ในไอจีเพิ่มจาก 7 แสนเป็นหนึ่งล้านกว่า มันดีใจที่คนชอบละครที่เราเล่น มีแฟนคลับกลุ่มต่างประเทศเพิ่มขึ้น ผมเชื่อนะว่าปัจจุบันของเรามันคือการกระทำของอดีต มันไม่มีอะไรฟลุก ไม่มีใครจับสลากอยู่ดีๆมาดังหรอก”

ละครจบไป 2 เดือนแล้ว แฟนคลับยังเหนียวแน่น? “ใช่ครับ หลังละครผมก็ได้มาจัดมีตติ้ง หลายคนรู้จักผมผ่านตัวละคร และได้มารู้จักผมผ่านแฟนมีตติ้ง ผมอยู่ในงานพูด 6 ชม. ผมเซตเองทุกอย่างตั้งแต่ไฟ เครื่องเสียง เพราะผมไม่ได้จัดบ่อย อยากให้เค้าสนุก อยากให้ปรัชญาในการใช้ชีวิต ผมเองก็ซาบซึ้งในชีวิตผมวันนี้เหมือนกัน ผมไม่ได้หลงใหลในสิ่งที่ผมเป็น วันนึงมันก็เป็นแค่อดีต เป็นเรื่องเล่าของผม ผมเลยซาบซึ้งกับช่วงชีวิตนี้จริงๆ ที่วันนี้ผมเล่นละครและมีคนรักผม แฟนคลับเค้ารักกัน เกิดมิตรภาพ ผมมองเปลี่ยนไปนะ เมื่อก่อนผมเกรงใจบอกแฟนคลับว่าไม่ต้องมาหรอก แต่เดี๋ยวนี้ผมมองว่าอย่างถ้าเราไปงานต่างจังหวัด เราไปงานเราได้เงิน แล้วแฟนคลับเค้าได้อะไร เสียตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน เหมารถตู้อีก เค้ามาแล้วความสุขเดียวที่เค้ามีคือผม ผมน่าจะให้ความสุขเค้าได้มากกว่านี้ แบ่งเบาเค้าด้วย อย่างเลี้ยงข้าวและคุยกัน อย่างเด็กๆที่มาผมก็อยากให้แรงบันดาลใจพวกเค้าด้วย การมาหาผมต้องได้อะไรมากกว่ามาเจอ ตื่นมาอีกวันไปเรียนไปทำงาน เค้าต้องมีความสุขมากขึ้น”

พอกลุ่มแฟนคลับใหญ่ขึ้น คนรักเยอะมั้ย ทำให้เราต้องใช้ชีวิตระวังตัวมากขึ้นมั้ย? “ไม่หรอกครับ แฟนคลับผม ผมบอกตั้งแต่งานมีตติ้งแล้วว่าให้รักผมที่เป็นผม แต่อย่ารักและคาดหวังให้ผมเป็นคนยังไง”

เรื่องความสัมพันธ์กับปุ๊กลุกล่ะ? “เราสนิทกันอยู่แล้ว รู้จักกันมาตั้งแต่เข้าวงการ อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เป็นเพื่อนผู้หญิงที่สนิทที่สุด ตอนนี้คืออยู่ในช่วงศึกษากันครับ วันนี้ความสัมพันธ์เราดี มีอะไรก็ปรึกษากันแต่อนาคตมันบอกไม่ได้ ทุกวันนี้ ชีวิตผม ณ ตอนนี้ ผมยังมีครอบครัวต้องดูแล ผมให้ความสำคัญตรงนั้นก่อน ผมยังมีฝันเรื่องงานที่อยากพัฒนาให้ก้าวต่อไป อยากสร้างบ้านให้พ่อแม่ คุยกันคบกันก็ต้องใช้เวลาครับ”

เราพูดได้ไม่เต็มปากเพราะเกรงใจฝั่งปุ๊กลุกรึเปล่า? “เราก็ต้องให้เกียรติเค้า อะไรมันก็ไม่แน่นอน ผมโฟกัสกับสิ่งที่ผมทำ แต่เค้าก็เป็นคนนึงในชีวิตที่ผมอยากให้อยู่แบบนี้ เพราะเค้าเป็นที่ปรึกษาที่ดี มีทางออกที่ดีเสมอ แต่เรื่องความสัมพันธ์ผมไม่อยากจะไปนิยาม ไปบังคับ”

ที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของเรากับปุ๊กลุกมักถูกมองว่ากั๊ก เรารู้สึกยังไง? “เฉยๆครับ ผมมองว่าเราอยู่กับความจริง เราก็มีแนวคิดของเรา ถามว่ากั๊กมั้ย เราก็ไม่อยากเสียความรู้สึกในสิ่งที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าถึงเวลาก็คงเปิดเผย เรามาเจอกันตอนโตแล้วด้วย ช่วยกันเรื่องการแสดง ส่วนหนึ่งที่มีวันนี้ได้ก็เพราะเค้าช่วยเรื่องการแสดง เหมือนเค้าดีดนิ้ว เปิดโลกผม ตั้งแต่เรื่องรอยรักแรงแค้น ผมเล่นไม่ได้ เค้าทำให้ผมมีความเชื่อ ผมเกรงใจเค้า ไม่อยากทำให้อะไรมีผลกระทบกับงานเค้า ผมก็สนับสนุนเค้านะ ไม่อยากให้เรื่องความรักมาสำคัญมากกว่าการทำงาน ไม่อยากให้เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในวันที่มันไม่ถึงเวลา เค้าตั้งใจทำงาน มีความฝัน เราก็มีเหมือนกัน เรามองเห็นร่วมกันแบบนี้จริงๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ ภัทรเดชมธุรสโลกันตร์ซุปตาร์ดาวดังปุ๊กลุก ฝนทิพย์ไมค์ ปุ๊กลุกนิยายข่าววันนี้ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 13:07 น.