"ยุ้ย จีรนันท์" เดินหน้าปั๊มลูกแต่เล็งฝาก "ไข่" ไว้ก่อน

ข่าว

  "ยุ้ย จีรนันท์" เดินหน้าปั๊มลูกแต่เล็งฝาก "ไข่" ไว้ก่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ม.ค. 2563 07:01 น.


  ยอมรับคุย "ธันญ์" เผื่อใจอนาคตไร้ทายาท

  ร้ายแซ่บเกินเบอร์ นับวันอัปเลเวลความโหดขึ้นเรื่อยๆ สำหรับบท “เดือนดารา” แต่เป็นความสะใจของ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม นางเอกสาวมากฝีมือ จากละคร “วิมานมนตรา” ทางช่อง 7HD ปลดปล่อยพลังได้เต็มเหนี่ยว จนกลายเป็นสายโหด สายตบ ไปเรียบร้อยแล้ว พอกลับบ้านเผลอทำหน้า “ดุ” ให้สามีอย่าง ธันญ์ ธนากร เลยโดนแซวไม่เลิก ส่วนเรื่องปั๊มทายาท สาวยุ้ยยืนยันหนักแน่นยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ เล็งฝากไข่เอาไว้ก่อน แต่ก็ทำใจเผื่ออนาคตไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด ใน “คนดังนั่งคุย

  ถึงเรื่องนี้จะเป็นละครพีเรียดแต่บทยุ้ยก็แซ่บได้อยู่นะ

  “บทคือแซ่บ บทสนุก อย่างบทยุ้ย ร้ายแต่คนไม่ได้เกลียดเพราะร้ายมีเหตุผล ไม่ใช่ร้ายแบบสาลี่ เห็นหน้าอีเย็นแล้วหมั่นไส้อยากจะตบ อันนี้ไม่ใช่ อย่างป้าเอิบออกมาคนก็จะหมั่นไส้ป้าเอิบแทนเพราะป้าเอิบมาร้ายใส่เราก่อน คนก็จะยุเราเอาให้หนักเลยกลายเป็นคนชอบ” เรื่องนี้ยุ้ยกระชากวัยต้องเล่นเป็นสาวอายุ 18 ด้วยสิ “อันนี้คือเครียด ตอนแรกเจอบทอายุ 16 ด้วยนะ โหดไปมั้ย สัก 20 ต้นๆไม่ได้เหรอ แต่ในบทอยากให้มันไม่โดดเกิน อยากให้เห็นว่า 10 กว่าๆ ยังเอ๊าะๆอยู่นะ” อยากรู้เลย พอธันญ์ดูยุ้ยเล่นเป็นสาว 18 แล้วแซวขนาดไหน “เค้าชมมากกว่าแซวก็บอกว่าสนุกแต่ขำเรื่องที่เราต้องแอ๊บเด็กอายุ 18 นี่แหละ เค้าก็บอกได้อยู่นะ แอ๊บๆไป ก็ชมเมียไป คิ้วก็เขียนไม่ได้ ตาก็กรีดไม่ได้อีก ทำให้เราขาดความมั่นใจไปเหมือนกัน เพราะกลัวคนจะไม่เชื่อมากกว่า อย่างที่บอกมันดีที่บทตรงนี้น้อยไม่ได้เยอะ อายุ 18 นิดนึงแล้วหลังจากนั้นเราเป็นเมียก็จะแต่งตัวให้เหมาะสมกับวัยได้แล้ว บทเรื่องนี้ก็แซ่บ คือจริงๆ ถ่ายกันไปเยอะมาก แต่ด้วยการตัดต่อให้เข้มข้น สนุก ในซ่อง จริงๆ ถ่ายไปหลายวันมากแล้วยุ้ยก็เหนื่อยมากกว่าจะถ่ายจบ”

  ร่วมงาน เอก รังสิโรจน์ การทำงานเป็นยังไงบ้าง

  “สบายมาก ราบรื่นมากเพราะกับพี่เอกร่วมงานกันเป็นเรื่องที่ 3-4 แล้วมั้ง แล้วพี่เอกเก่งอยู่แล้ว และเรื่องนี้จริงๆเลิฟซีนเยอะนะ ตัดต่อมาประมาณนี้ กับเลิฟซีนก็ราบรื่นเพราะยุ้ยกับพี่เอกก็สนิทกันอยู่แล้วหูย...ย หน้าอกใหญ่กว่ายุ้ยอะ (หัวเราะ) นมพี่เอกใหญ่กว่ายุ้ยแล้วตอนนอนหนุนหน้าอก ขนหน้าอกเยอะมาก ตอนนอนยุ้ยต้องเอามือลูบขนหน้าอกพี่เอกเพราะขนหน้าอกพี่เอกบังตายุ้ย (หัวเราะ) ต้องเอามือปาดขนหน้าอกให้แก เลิฟซีนก็เล่นจริงแต่ก็ไม่มีอะไรเพราะพี่เอกจะขอโทษขอโพยกันก่อน กอดกันอะไรกันปกติ” ก่อนเล่นต้องบอกธันญ์ก่อนมั้ย “เล่นกับพี่เอกเค้าไม่หึงเพราะเป็นพี่ชายเค้า ก็ปล่อยเฉยๆ ไม่ได้อะไรแต่ถ้ากับคนอื่นเค้าจะไม่ดู กับพี่เอกเค้าไว้ใจเพราะเค้ารู้อยู่แล้วว่ายุ้ยกับพี่เอกสนิทกัน รักกันแบบพี่น้อง กับเรื่องนี้สนุกนะ หลายๆคนที่คิดถึงบทแบบนี้ของยุ้ย เบื่อเจ้าน้ำตา ร้องไห้ทั้งเรื่อง พอกลับมาเป็นแบบนี้สนุก ตัวเราเองก็สนุกเพราะเหมือนได้ปลดปล่อยอยากกรี๊ดได้กรี๊ด อยากตบได้ตบ ถีบตบทุกอย่างทำหมด”

  ไปๆมาๆ ยุ้ยกลายเป็นสายตบไปซะงั้น

  “เรื่องนี้บู๊นี่ทั้งถีบทั้งตบ สุดๆเรื่องอารมณ์ อย่างตอนเล่นเป็นคุณนายลั่นทม สามีมีเมียน้อยจริง เครียดแต่แค่ร้องไห้เสียใจสวยๆ แต่อันนี้ต้องเค้นอารมณ์เจ็บปวด แม้กับพี่เอก พูดไป ก็น้ำตาไหล คือพูดแล้วจุก คือยุ้ยเป็นแบบนั้นจริงๆ พอเราอินกับมันบท พูดแล้วมันจุก มันเจ็บแปล๊บ อกหักจริงๆ น้ำตาไหลจริงๆ มีฉากที่เราจะต้องฟาดเข็มขัดคุณนายใส่ตัวเอง หน้าต้องไม่เจ็บแต่ต้องน้ำตาไหล มันยากจริงๆ มันยากตรงที่เจ็บแต่ต้องทำเป็นไม่เจ็บด้วยความโกรธแค้นเสียใจอยากให้เค้ารู้ว่าเป็นการฆ่าเราทั้งเป็นนะ ไม่มีอะไรเจ็บไปกว่านี้อีกแล้ว และเรื่องนี้มีหลายพาร์ต ดูยังไงก็คุ้มในเรื่องของโปรดักชัน การแต่งตัวเดี๋ยวคนจะได้เห็นตอนเป็นแกสบี้ คือสวยมาก จัดเต็มตั้งแต่หัวจดปลายเท้าเลย ซึ่งยุ้ยชอบมาก เสื้อผ้า คอสตูมจัดเต็มมากจนเราต้องบอกพอแล้วทั้งผมทั้งหน้าผาก คอ หู เยอะมาก”

  ลุคเดือนดาราร้ายๆแบบนี้ ธันญ์มีอาการกลัวเมียตัวเองบ้างมั้ย

  “เค้าไม่กลัวแต่จะชอบแหย่ว่าติดเดือนดารากลับบ้านมาอีกแล้ว (หัวเราะ) เวลายุ้ยชอบแกล้งทำหน้าตาร้ายๆใส่เค้า เวลาดุก็จะมีบ้าง แล้วเพื่อนเค้าชอบแคปหน้ายุ้ยเวลาตาดุๆ แล้วก็ส่งมาแกล้งเค้าว่าเมียดุนะ เค้าก็จะเอามาให้ยุ้ยดูว่าเพื่อนๆแกล้งเอารูปยุ้ยหน้าตาดุๆ น่ากลัวๆ ส่งมาให้ ก็จะสนุกสนานในกลุ่มหนุ่มๆของเค้าไป ก็ขำๆกันไป”

  ช่วงนี้ยุ้ยยังทำงานหนักไหนว่าจะเตรียมตัวมีลูก

  “เดี๋ยวก่อน รอให้ละครยุ้ยปิดก่อน อีกเรื่องนึงยุ้ยนึกว่าจะได้เล่นสวยๆ แต่บทหนักมาก เรื่องตะวันอาบดาว บทเครียดมากๆ ร้องไห้ทุกวัน ช่วงนี้ยิ่งหนักเลย ก็เลยต้องพักการมีลูกเอาไว้ก่อน ยุ้ยเคยไปทำมาแล้วรอบนึงแต่ยังไม่สำเร็จเพราะยุ้ยพักผ่อนน้อยและคงจะเครียดด้วย เลยให้ละครปิดกล้องไปก่อนแล้วค่อยลุย” ชีวิตยังทำแต่งานจริงๆ “ก็ยังอยากทำงานอยู่ พอคิดจะมีลูก ต้องพักงานสองปียังคิดเลยว่าแล้วเราจะอยู่ยังไง คิดอยู่” เคยมีโมเมนต์ได้หยุดว่างๆ “แทบไม่ได้หยุด น้อยค่ะ นี่ขนาดหยุดช่วงปีใหม่มา 15 วัน เริ่มคิดถึงกองถ่าย อยากถ่ายละครแล้ว จริงๆ เรื่องเที่ยวก็เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด ไปเขาค้อ 10 วัน ไปบุรีรัมย์ไปเที่ยวมา และกะว่าปิดกล้องจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี ไปฮันนีมูนรอบ 2 ตั้งใจว่าดูแลตัวเองให้แข็งแรง วางแผนจะมีน้อง แต่ยังไม่มี แค่จะฝากไข่ให้ไข่มันแข็งแรง เอาไข่ไปฝากก่อน เรื่องมีหรือไม่มีเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที”

  เรื่องอายุของเรามีผลต่อการตัดสินใจฝากไข่มั้ย

  “มีผลค่ะ ด้วยอายุเราที่เยอะแล้ว ปีหน้ายุ้ยก็อายุ 40 ส่วนธันญ์ 40 พอไปตรวจเราไม่รู้ ยุ้ยไม่แข็งแรงเหรอเนี่ย ยุ้ยไม่มีไข่เหรอเนี่ย ถ้าไม่ตรวจเราไม่สามารถรู้ได้เลย ก็เครียดนะ แต่คุณหมอบอกไม่ต้องเครียด สบายๆ” ครั้งแรกที่ไปทำแล้วไม่ติดความรู้สึกตอนนั้นเป็นยังไง “ตอนแรกรู้สึกนอยด์แรกๆ หมอก็ปลอบไม่ต้องนอยด์ ไม่ต้องเครียด ใครๆ ก็เป็นแบบนี้แหละ เราจะมีได้ยังไงเพราะทำงานหนักขนาดนี้ เครียดขนาดนี้ นอนก็น้อยกินก็ไม่มีประโยชน์ ธันญ์บ่นยุ้ยกับหมอ วันๆกินแต่ส้มตำ ของไม่มีประโยชน์ พอยุ้ยคุยกับเอมมี่ ทางเอมมี่บอกว่าเค้ากินไข่วันละ 8 ฟอง นอน ไม่ทำงานเลย กินนอน ออกกำลังกาย ยุ้ยเลยว่าจะทำแบบนั้นแต่รอให้ละครปิดกล้องไปก่อน อยากมีลูกเราก็ต้องทำ อย่างยุ้ยไปถ่ายละครพอ 11 โมง ยุ้ยจะขอเวลาแป๊บนึงเพื่อฉีดยาบำรุงไข่ ทำหมดทุกอย่าง ฉีดยาเข้าพุงเหมือนคนเป็นเบาหวาน พยายามทำทุกอย่างแต่ด้วยการพักผ่อน การกินด้วยแหละทุกวันนี้กินไข่ฟองนึงยังกินไม่หมดเลย กินอะไรที่ไม่มีประโยชน์เพราะฉะนั้นเราต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ออกกำลังกาย กินไข่เยอะๆ กินของที่มีประโยชน์ นอนเยอะๆ ไม่เครียด ทุกวันนี้ยังเสียน้ำตาในบทที่ต้องกรี๊ด วี้ดว้าย ยังต้องทำงานอยู่”

  ทุกวันนี้ต้องฉีดบำรุงไข่

  “ตอนนี้หยุดก่อน เดี๋ยวเริ่มอีกทีตอนไปวางแผนอีกรอบนึง ยังมีความหวังอยู่ แต่ก็คุยกันแล้วถ้าไม่มีลูกไม่เป็นไรนะ เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวกันไป ไม่ได้ก็คือไม่ได้ จริงๆธันญ์เองอยากมีลูกใช้วิธีตามธรรมชาติ คือปล่อยให้มันมีเองแต่จะยากหรือเปล่าด้วยอายุนะ ขนาดวางแผน บำรุง ฉีดยากระตุ้นแล้วก็ยังมีไข่น้อยจนน่าตกใจ แต่ยังค่ะ เพราะยุ้ยยังไม่ได้บำรุงเต็มที่ ต้องบำรุงให้เต็มที่ก่อน ธันญ์เค้าไม่เครียดเรื่องจะมีหรือไม่มีลูกแต่เค้าจะสงสารเรามากกว่า ด้วยการที่เราต้องเจ็บตัว ต้องไปดูดไข่ มีขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน เค้าบอกว่าผมให้อีกครั้งเดียวนะ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ต้องทำแล้วเพราะสงสารยุ้ย เค้ากลัวเราเจ็บ ไม่อยากให้เราเจ็บตัว ตัวเราโอเคเพราะการไปปรึกษาคุณหมอก็จะได้สิ่งที่มันโอเคหน่อย มั่นใจได้หน่อยน่าจะเป็นเรื่องของโครโมโซม ในเรื่องของการวางแผน คุยกับหมอทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้น กับยุ้ยอายุเยอะ พอจะมีลูกเองแล้วลูกจะเป็นอะไรหรือเปล่า จะสมบูรณ์มั้ย” มีพึ่งสายมูเตลูไปขอลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้างมั้ย “ไม่เชิงขอแต่จะเป็นการอธิษฐานมากกว่า ขอให้เรามีลูกอย่างที่ตั้งใจ ขอให้ลูกดี เป็นอภิชาตบุตร เมื่อก่อนขอเรื่องงาน เรื่องแฟน แต่เดี๋ยวนี้ขอเรื่องลูกมากกว่า หลายคนจะแนะนำให้ไปไหว้พระเชียงใหม่ ไปอยุธยาบ้าง คนแนะนำเยอะแต่วัดอะไรจำไม่ได้ถ้าจะไปจะต้องถามพี่เอ็กซ์ ธิตินันท์ เพราะไปขอลูกเทพทันใจที่เชียงใหม่ แต่ยุ้ยตั้งใจจะไปอยุธยาเพราะบรรพบุรุษยุ้ยเป็นคนอยุธยา เลยคิดว่าเดี๋ยวเราจะไปทำบุญ แอบไปขอลูกที่นั่น”

  แอบทำใจเผื่ออนาคตถ้าไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ล่ะ

  “ก็ต้องทำใจ ก็คุยกัน ยุ้ยก็ถามธันญ์นะถ้ายุ้ยไม่มีลูกจริงๆล่ะ จะเป็นอะไรยังไง เค้าบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวเค้าไปทำที่อื่นมา (หัวเราะ) จะเอาชาติไหนล่ะ จะเอาลูกครึ่งชาติไหนล่ะ เค้าก็จะแหย่ๆ ไม่มีไม่ได้ไม่เป็นไรเดี๋ยวเค้าจะหามาให้ จริงๆเค้าก็บอกว่าไม่ซีเรียสเลย ไม่มีลูกเราก็อยู่กันสองคนก็มีความสุข ลูกหลานเราก็เยอะ หมาแมวเราก็เยอะ เลี้ยงไป เพราะยุ้ยเชื่อว่าถ้าเราคาดหวังอะไรเยอะๆก็จะไม่มี” กับความหวานตามประสาสามีภรรยากันล่ะ “ยุ้ยว่ารักกันมากขึ้น แสดงออกได้เต็มที่ มันเหมือนกับว่าตอนนี้เค้าเป็นครึ่งนึงของชีวิตเรา เค้าเป็นคนคนนึงที่เราไม่สามารถตัดสินใจอะไรเองได้ แม้กระทั่งไปทำอะไรจะต้องคุยกับเค้าตลอด ต้องถามกันตลอด ไม่ใช่ว่าวันนี้เราอยากไปไหนก็ไป ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวแล้วนะ เรามีอีกคนนึงที่นอนอยู่ข้างๆเรา เพราะฉะนั้นเราต้องให้เกียรติเค้า เราอยากให้เค้าเป็นแบบไหน เราก็ต้องเป็นแบบนั้น” หลังแต่งจะเห็นยุ้ยกล้าแต่งตัวเซ็กซี่มากขึ้น สามีว่ายังไง “สามีล่ะอยากให้โชว์ (หัวเราะ) สามีไม่ว่าอายุเยอะแล้ว เค้าไม่เคยว่าเลย ซึ่งจริงๆยุ้ยไม่ได้โชว์อะไรเยอะ ตัวเค้าก็รู้ยุ้ยไม่ค่อยกล้าอยู่แล้ว แค่คนไม่เคยเห็น ชุดว่ายน้ำคนไม่เคยเห็นก็จะดูแปลกตาไป นานๆมาบ้าง แต่เค้าชอบ ไม่ได้อะไร เพราะเค้ารู้ว่ายุ้ยไม่ได้โชว์อะไรเยอะ แต่หวงนะ อย่างเวลาไปงานแล้วมีหนุ่มๆมาโน่นนี่นั่นเราเค้าจะไม่ชอบ แต่ถ้าแต่งตัวอะไรแบบนี้เค้าไม่ว่า ถ้ามันไม่ได้โป๊มาก”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุ้ย จีรนันท์จีรนันท์ มะโนแจ่มวิมานมนตรานิยายคนดังนั่งคุยธันญ์ ธนากรดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์