ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดผลงาน ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ คือใคร? ก่อนป่วยหนักวัณโรค ต้องกินยาต้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 16:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่ เอมมี่ อมลวรรณ ได้โพสต์อินสตาแกรมขอความช่วยเหลือให้กับอดีตนักแสดงหนุ่ม ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ วัย 41 ปี ที่ได้ป่วยเป็นวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ทำให้ร่างกายซูบผอมลงไปแทบจำไม่ได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมา 4-5 เดือน ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ก็กลายเป็นข่าวดังเพียงข้ามคืน และหลายหน่วยงานก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลืออดีตนักแสดงหนุ่ม อีกทั้งยังมีผู้ใจบุญอีกเป็นจำนวนมากได้โอนเงินช่วยเหลือธีร์และแม่ 

  และล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่พักของ ธีร์ ที่บ้านเอื้ออาทรคอนโด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวนั้นอาศัยอยู่กับแม่อายุ 76 ปีตามลำพังเพียง 2 คน โดย ธีร์ ได้เล่าว่า ก่อนที่ตนเองจะป่วยนั้นก็มีงานในวงการบันเทิง ทั้งงานแสดง พิธีกร เดินแบบ และถ่ายแบบ และจากนั้นก่อนหน้า 2 ปีที่แล้วก็ได้ผันตัวมาเปิดโรงเรียนสอนการแสดง 

  และเมื่อคิดว่าถึงจุดอิ่มตัวแล้วก็ได้ทิ้งวงการบันเทิงออกมา และย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่กับแม่ ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 โดยเปิดร้านขายของที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมกับทำงานเป็นพนักงานบริษัทไปด้วย กระทั่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนเริ่มมีอาการไม่สบายต่อเนื่อง เริ่มจากปวดท้อง มีตุ่มที่ท้องจนมาคลำๆ ดูมีตุ่มขึ้นบวมลูกเท่ามะกรูด เลยไปหาหมอ 

  ปวดท้องหนักมาก หมอตรวจพบว่าป่วยเป็นวัณโรคทับตับ ทับต่อมน้ำเหลืองอีกทีหนึ่ง ทำให้ร่างกายทรุดและซูบผอมลงไปอย่างรวดเร็ว และทำงานไม่ได้อีก จึงจำเป็นต้องลาออกจากงานและรักษาตัว เวลาผ่านไปตนใช้เงินที่มีทั้งหมดราวๆ 2 แสนบาท ใช้ในรักษาตัว

  รักษาตัวมาได้ 4-5 เดือนแล้ว กินยาต้านอยู่ ทำให้ดีขึ้น ค่าตับ ค่าไต ค่าต่อมน้ำเหลืองก็ดีขึ้น ต้องกินยาต่อเนื่องสักปีนึงปีครึ่ง ที่แชร์ภาพตนป่วยไปในโซเชียลเพราะว่าบ้านที่อยู่เช่าเดือนละ 3,500 ค่ากิน ค่ายาแม่ ค่ายาผม ค่ายาต้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลางตกหมื่นสองต่อเดือนทำให้เงินเก็บที่มีหมด

  เวลาผ่านไปตนใช้เงินที่มีทั้งหมดราวๆ 2 แสนบาทใช้ในรักษาตัว อีกทั้งแม่ก็ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ตอนนี้ไม่เหลือเงินเก็บเลย จำเป็นต้องโร่ขอความช่วยเหลือไปยังพี่น้องเพื่อนฝูงและคนรู้จักในวงการบันเทิง ซึ่งได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นคนละเล็กละ น้อย แต่ก็พอประทังชีวิตตัวเองกับแม่ได้อยู่ สายธารน้ำใจคนไทยสุดยอดจริงๆ มีบริจาคเข้ามา 200, 300, 500 ตามกำลังศรัทธาแล้วแต่เลย เพราะท่านก็มีภาระหน้าที่

  มา ณ จุดนี้ก็มีกำลังใจ ปกติกำลังใจหมด เคยคิดอยากฆ่าตัวตาย แต่เป็นห่วงแม่ แม่ไม่มีใคร มีลูก 5 คนก็ทิ้งกันไปหมด เมื่อรู้ว่าเราล่มสลายก็หายกันไปหมด ไม่ส่งเสีย ไม่เลี้ยงดู ไม่เลี้ยงดูผมไม่เป็นไร แต่ไม่เลี้ยงดูแม่ ก็เลยต้องสู้เพื่อที่จะอยู่ให้ได้ เพื่อให้ตัวเองดีขึ้นในวันหนึ่ง เพื่อจะดูแลแม่ให้ดีที่สุดตราบลมหายใจสุดท้ายของตนเอง

  นอกจากนี้ ธีร์ ยังทิ้งท้ายอีกว่า หากเป็นไปได้และมีโอกาสอยากจะกลับไปทำงานในวงการบันเทิง และได้เป็นนักแสดงอีกครั้ง ไม่ว่าจะบทบาทไหนก็ตาม 

  สำหรับผลงานในวงการบันเทิงของ ธีร์ นั้น เจ้าตัวเคยเล่นละคร เดินแบบ และเปิดโรงเรียนสอนการแสดงมายมัมอคาเดมี่ ร่วมกับ บดินทร์ ดุ๊ก อีกทั้งยังมีผลงานซีรีส์ The Safe กับ แอนนี่ บรู๊ค จนกระทั่งมีข่าวกุ๊กกิ๊กกันออกมาอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็เคยแก้ข่าวแล้วว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาราป่วยวัณโรคนักแสดงป่วยธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์วัณโรคธีร์ ผลงานดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo