ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดาราป่วยวัณโรคปล่อยโฮ อยากตายแต่ห่วงแม่ ลูก 5 คนทิ้งไม่เหลียวแล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 14:00 น.
  SHARE

  ที่อาคารชุด บ้านเอื้ออาทรคอนโด สาขาป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่อาคาร 2 ห้องเลขที่ 467/9 ชั้น 1 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ อดีตนักแสดง ป่วยเป็นวัณโรคทับตับ และต่อมน้ำเหลือง อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน

  ซึ่ง ธีร์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีว่า หลังจากที่ตนได้แชร์คลิปออกไปทาง Facebook ปรากฏว่ามีเพื่อนศิลปินดารานักแสดง ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ รวมถึงพี่น้องสื่อมวลชนที่ได้ช่วยกันนำเสนอข่าวนี้ออกไป ทำให้มีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศได้ช่วยกันบริจาคเงินเข้ามาช่วยเหลือตนและแม่ อย่างต่อเนื่องและต้องขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการบันเทิงและพี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศ ที่ได้ส่งกำลังใจและยังช่วยร่วมบริจาคเงินมาช่วยเหลือในครั้งนี้

  "ก่อนที่จะป่วยก่อนหน้านั้นก็เป็นดารานักแสดง พิธีกร รับถ่ายแบบเดินแบบในวงการบันเทิงครับ จน 2 ปีที่แล้วก็ผันตัวมาเปิดโรงเรียนสอนการแสดง หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าอิ่มแล้วกับวงการแสดงพอดีแม่ป่วยด้วย เบาหวาน ความดัน เกาต์ก็เลยหาที่สักที่มาลงที่เชียงใหม่ ก็อยู่มา 2 ปีแล้ว ตอนแรกขายของตามตลาดนัดที่กาดหน้าม.เชียงใหม่ ขายได้ปีเริ่มอาการไม่ดีปวดท้องนั้น มีตุ่มที่ท้องจนมาคลำๆ ดูมีตุ่มขึ้นบวมลูกเท่ามะกรูด เลยไปหาหมอ ปวดท้องหนักมาก หมอตรวจพบว่าป่วยเป็นวัณโรคทับตับ ทับต่อมน้ำเหลืองอีกทีหนึ่ง

  รักษาตัวมาได้ 4-5 เดือนแล้ว กินยาต้านอยู่ ทำให้ดีขึ้น ค่าตับ ค่าไต ค่าต่อมน้ำเหลืองก็ดีขึ้น ต้องกินยาต่อเนื่องสักปีนึงปีครึ่ง ที่แชร์ภาพตนป่วยไปในโซเชียลเพราะว่าบ้านที่อยู่เช่าเดือนละ 3,500 ค่ากิน ค่ายาแม่ ค่ายาผม ค่ายาต้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลางตกหมื่นสองต่อเดือนทำให้เงินเก็บที่มีหมด เลยตัดสินใจคุยกับพี่ชายแฮ๊ค พี่พลุ น้องเอมมี่ แล้วน้องเอมมี่ก็เลยช่วยบอกพี่ๆ นักข่าวให้ วอนขอให้ช่วยชีวิตธีร์ด้วย ขอบคุณไทยรัฐ ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยกระจายข่าว ช่วยเหลือเข้ามา สายธารน้ำใจคนไทยสุดยอดจริงๆ มีบริจาคเข้ามา 200 300 500 ตามกำลังศรัทธาแล้วแต่เลย เพราะท่านก็มีภาระหน้าที่

  มา ณ จุดนี้ก็มีกำลังใจ ปกติกำลังใจหมด เคยคิดอยากฆ่าตัวตาย (ร้องไห้) แต่เป็นห่วงแม่ แม่ไม่มีใคร มีลูก 5 คนก็ทิ้งกันไปหมด เมื่อรู้ว่าเราล่มสลายก็หายกันไปหมดไม่ส่งเสีย ไม่เลี้ยงดู ไม่เลี้ยงดูผมไม่เป็นไร แต่ไม่เลี้ยงดูแม่ ก็เลยต้องสู้เพื่อที่จะอยู่ให้ได้ เพื่อให้ตัวเองดีขึ้นในวันหนึ่ง เพื่อจะดูแลแม่ให้ดีที่สุดตราบลมหายใจสุดท้ายของผม (ร้องไห้)"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาราป่วยวัณโรคนักแสดงป่วยดาราป่วยธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์วัณโรคดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:37 น.