"เฟิร์น" สอบผ่านนางเอก

ข่าว

"เฟิร์น" สอบผ่านนางเอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2562 00:01 น.

บันทึก

นางเอก "หัวใจศิลา" เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล กลายเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดในตอนนี้ เธอรับบท “มินตา” เข้าฉากเลิฟซีนถึงพริกถึงขิง ถึงเนื้อถึงตัว ฉากพระนางกับ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ในบท “ศิลา” คือดีมาก ทุกฉากที่เข้ากัน ทำแฟนละครช่องวัน 31 พาฟิน

ก่อนจะมาเป็น “นางเอกดัง” จากเรื่องนี้ เฟิร์น เข้าร่วมโครงการรักฝุ่นตลบ Casting Project มีผลงานการแสดง อาทิ รักฝุ่นตลบ, ดอกแก้วกาหลง, ทานตะวันจันทร์วาด, เนตรนาคิน จนถึงละคร “หัวใจศิลา” เคมีโดนกันกับ ต่อ ส่งผลให้ตัวละคร “น้องมินกับพี่ต่อ” เป็นคู่พระนางที่มาแรง ที่ทำให้ละครหัวใจศิลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 อย่างต่อเนื่องหลาย EP

เส้นทางดังของ เฟิร์น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ ชะตาฟ้าขีดมาแล้ว จู่ๆพระเอกดังอย่าง ต่อ-ธนภพ เลือก เฟิร์น เป็นนางเอก ทาง เฟิร์น เอง เธอดีใจเนื้อเต้น แต่ก็ต้องสะกดอารมณ์ไว้ เธอพูดแบบไม่อาย ปลื้มต่อในฐานะ “แฟนคลับ” วันนึงได้มาร่วมงานกับ ต่อ มันเป็นเรื่องที่น่าท้าทาย เฟิร์น คือนางเอกที่ต่อเลือก เพราะอะไรนั้น ต่อ เท่านั้นที่จะตอบ “ผมแคสกับเฟิร์น พอผมสาดไปทีนึงเฟิร์นสั่นเลย แต่เฟิร์นเลือกที่จะกัดฟันแล้ว

ซัดต่อ เหมือนกับคนที่ล้ม แต่ก็ยังสู้ต่อ ผมชอบนะเพราะว่ามันคาดเดาไม่ได้ มันไม่ใช่ความเก่ง ไม่ใช่ความสวย แต่สิ่งที่ผมคิดว่าต้องเป็นคนคนนี้ คือเฟิร์นมันใจสู้มาก” พอไปค้น “หัวใจ” เฟิร์น จึงได้รู้ ไม่สู้! คงแย่ เพราะละครเรื่องนี้ถือเป็นการชี้ชะตาชีวิตบนถนนสายนักแสดงของเธอ จะ “หยุด” หรือ “ไปต่อดี” แต่เมื่อกระแสดี ขนาดดูเลิฟซีนแล้วคนดูฟินอยากจะสิงร่าง เฟิร์น จะได้มโนจิตร่วมฉากกับ ต่อ นั้นแสดงว่า เฟิร์น ได้ไปต่อ สอบผ่านการเป็น “นางเอกหัวใจแกร่ง” หัวใจศิลาของแท้

เฟิร์น เล่าถึงกระแสตอบรับจากละครให้ฟังว่า “ดีมาก ดีใจที่ละครประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักของทุกๆคน เรียกว่าความกดดันที่มีหายเหนื่อยโล่งใจ เราสามารถทำผลงานชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดี” จากละครเรื่องนี้ ส่งให้ เฟิร์น มีฉายาเยอะมาก “จิ๋ว จากแฟนคลับในทวิตเตอร์ ปุ๊กปิ๊ก จนมาถึง นพจิ๋ว เฟิร์นจิ๋ว”

สาวๆแฟนละคร อยากเป็น เฟิร์น ตอนเข้าฉากเลิฟซีนกับ ต่อ ชะมัด งั้นถาม เฟิร์น หน่อยสิ มันเป็นยังไง? “พี่ต่อก็ดีค่ะ ให้เกียรติมาก ทุกอย่างเป็นไปตามมูฟเวลาเล่นเราจะเล่นทีเดียวไม่ต้องหลายเทก” เฟิร์น ว่าเล่นเลิฟซีนไม่เขิน เขินฉากเวลาแสดงการบอกรักกันมากกว่า

เฟิร์น แพ้ฉากบอกรักโรแมนติก ในจอทีวีดูไปฟินกันไป แต่ เฟิร์น ว่าตอนถ่ายบางทีร้อนมาก บอกรักกันไปเหงื่อแตกไป แต่ทุกอย่างออกมาดี เฟิร์น ยกความดีให้ ต่อ “จริงๆ หนูโชคดีได้ร่วมงานกับพี่เค้า ไม่ใช่ว่าพี่เค้ามีความเก่งอย่างเดียวคือเค้ามีความตั้งใจสูง อยากให้ผลงานชิ้นนี้ออกมาดี เป็นความโชคดีของหนูที่ได้ร่วมงานกับคนที่รักงานของเค้า” และบริษัทที่เห็นศักยภาพในตัว เฟิร์น จนให้โอกาสได้พิสูจน์ฝีมือ พี่ป้อน นิพนธ์ ยังเคยพูดกับ เฟิร์น ให้แรงฮึดสู้กับ เฟิร์น ไว้ว่า “แกก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพยายามจริงๆ ไม่ใช่แค่คำพูดอย่างเดียว”

ทุกความตั้งใจ ทำให้ เฟิร์น ยังอยู่ตรงนี้ บนเส้นทางบันเทิง เฟิร์น อวดความสวยด้วยชุดแบรนด์เสื้อ Insomnia by Vara และ Patinya ถ่ายแฟชั่น มาลัยไทยรัฐ ทำงานบันเทิงควบคู่กับการเรียน เฟิร์นเป็นสาววิศวะ เรียบจบ ป.ตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ตอนนี้กำลังเรียน ป.โท สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ความรัก เฟิร์น ไม่ได้โฟกัส แต่หัวใจไม่เหงา มีหนุ่มเป็นเพื่อนคุย ในฐานะเพื่อน คอยให้คำปรึกษา เฟิร์นยังเชื่อว่า “ความรักคือสิ่งสวยงาม” ตอนนี้ก็ขอคบ ขอคุยกันไปแบบนี้ไปก่อน.

มาลัยไทยรัฐ : "เฟิร์น" หัวใจศิลา ได้ไปต่อ ทั้งหมด 13 ภาพ

นางเอก "หัวใจศิลา" เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล กลายเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดในตอนนี้ เธอรับบท “มินตา” เข้าฉากเลิฟซีนถึงพริกถึงขิง ถึงเนื้อถึงตัว ฉากพระนางกับ ต่อ–ธนภพ ลีรัตนขจร ในบท “ศิลา” คือดีมาก ทุกฉากที่เข้ากัน ทำแฟนละครช่องวัน 31 พาฟิน ก่อนจะมาเป็น “นางเอกดัง” จากเรื่องนี้ เฟิร์น เข้าร่วมโครงการรักฝุ่นตลบ Casting Project มีผลงานการแสดง อาทิ รักฝุ่นตลบ, ดอกแก้วกาหลง, ทานตะวันจันทร์วาด, เนตรนาคิน จนถึงละคร “หัวใจศิลา” เคมีโดนกันกับ ต่อ ส่งผลให้ตัวละคร “น้องมินกับพี่ต่อ” เป็นคู่พระนางที่มาแรง ที่ทำให้ละครหัวใจศิลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 อย่างต่อเนื่องหลาย EP...
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์