ปุ๊กลุก เข้าใจ วี หนีหน้าเพราะเกร็งร่วมงาน ยกอดีตแฟนเป็นครูคนแรกในวงการบันเทิง

ข่าว

ปุ๊กลุก เข้าใจ วี หนีหน้าเพราะเกร็งร่วมงาน ยกอดีตแฟนเป็นครูคนแรกในวงการบันเทิง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2561 08:01 น.

บันทึก


ทำเอาทีมงานงงงวยกันเป็นแถว เมื่อพิธีกรหนุ่ม วี–วีรภาพ จู่ๆก็อ้างติดงานด่วนจี๋ไม่มาทำหน้าที่พิธีกร “เจาะประเด็นบันเทิง” ทางช่อง 7 โดยส่งเพื่อนซี้ กีตาร์–ศิริพิชญ์ มาแทน ซึ่งวันนั้นแขกรับเชิญเป็นอดีตคนรัก ปุ๊กลุก–ฝนทิพย์ วัชรตระกูล จึงถูกมองว่างานนี้หนุ่ม วี ต้องการหนีหน้าแฟนเก่ามากกว่า

เจอ ปุ๊กลุก เลยถามถึงเรื่องนี้ว่า รู้สึกยังไงบ้างที่วีไม่ยอมมาเป็นพิธีกรเพราะเรา? “เค้าบอกผ่านทีมงานว่าติดงาน หนูว่าไม่น่านะ งานอะไร (ยิ้ม) แต่ไม่เป็นไร ไม่ได้เข้าใจทั้งหมด แต่ไม่ได้มีอะไรที่ไม่ดีต่อกัน พี่เค้ายังฝากข้อความผ่านพี่กีตาร์มา ไม่ได้คิดว่าพี่เค้าจะไม่โอเค แต่อาจจะไม่พร้อม”

ก่อนหน้านี้ก็เคยเจอกันมั้ย? “ทุกครั้งที่เจอก็เกร็งๆ ก็เข้าใจได้คงไม่อยากทำงานใกล้ๆ ไม่ได้เกลียดกัน พี่วีสำหรับหนูก็เป็นพี่ชายคนนึง ก็เชื่อว่าเค้ามองหนูเป็นน้องคนนึง แค่ว่าอาจจะไม่สะดวกใจทำงานนานๆ สัมภาษณ์ก็หลายนาที ตัวหนูไม่มีปัญหาทำงานได้หมด ก่อนนั้นก็คิดว่าวันนี้เจอพี่วีก็จะแกล้งสักหน่อย แต่ปรากฏว่าพี่วีไม่มา กลายเป็นพี่กีตาร์แทน คือตอนที่กลับมาคุยปกติก็เหมือนเป็นพี่น้องกัน แต่เวลาเจอกันพี่เค้าวิ่งหนีไปทางโน้นทีนึงทางนั้นทีนึง เหมือนไม่ค่อยกล้าวนเวียนใกล้เรา”

ความรู้สึกระหว่างปุ๊กกับพี่วี? “เป็นพี่น้องไปแล้ว จริงๆหนูมีความคาดหวังว่าเราต้องทำงานด้วยกันได้ หนูไม่ได้เกลียดกัน เราไม่ได้เป็นศัตรูกัน ทุกครั้งเชื่อว่าพี่วีพูดถึงหนูในทางที่ดีมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ ส่วนตัวหนูพูดถึงพี่วีก็พูดในทางที่ดี หนูมองว่าเราต้องทำงานด้วยได้สิ เราไม่มีอะไรที่ไม่โอเคต่อกัน เชื่อว่าอนาคตคงได้ร่วมงานกัน เป็นพิธีกรหรืออะไรที่เราไม่ต้องรู้สึกเกร็ง เพราะตัวหนูไม่ได้รู้สึกอะไร”

คนแอบลุ้นแอบเชียร์? “ไม่หรอก คนที่เข้ามาในชีวิตของเราอยู่ที่เราเลือกจะจดจำในมุมไหนๆ สำหรับหนูแล้วพี่วีเหมือนครู เป็นพี่ชายเข้ามาสอนหลายๆอย่างในชีวิต ทำให้มีทุกวันนี้ พี่วีแนะนำการแสดงเคยบอกปุ๊กว่านักแสดงจะต้องมีลายเซ็นเป็นของตัวเอง หนูไม่เข้าใจ จนวันนึงเราเข้าใจ ในความหมายของพี่วีคือคนอยากเห็นหนูในแบบนี้ อาจจะไม่ได้เลิศที่สุด แต่ทุ่มเท ตั้งใจ หนูเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาในชีวิตเข้ามาสอน เป็นครูในชีวิตของเรา ชีวิตมองในมุมบวกก็มองพี่วีเป็นพี่ชายที่น่ารักคนนึง คงมีโอกาสร่วมงานกันในวันที่พี่วีพร้อมไม่อยากให้คนมองว่าแยกกันไปแล้วไม่ถูกกัน หนูว่าวันนึงเราสนิทกันพอวันนึงห่างกันทำไมเราจะต้องเสียพี่ชายคนนึงไป หนูมองว่ามันต้องดีสิ คุณรู้จักเรามากกว่าคนอื่น ทำไมเป็นพี่เป็นน้องต่อไปไม่ได้”

ความรักของปุ๊กกับหนุ่มนอกวงการตอนนี้ถือว่าชัดเจนมากขึ้นรึยัง? “ยังไม่ชัดเจนค่ะ เรื่อยๆ มีคนคุยบ้างค่ะแต่ยังโสดอยู่ หนูคิดว่าความรักของเราตอนนี้ไม่เหมือนสมัยเด็กๆ จะต้องชัดเจน เราเองนั่นแหละไม่พร้อมที่จะชัดเจน ต้องใช้เวลา เราทำงานหนัก ไม่รู้คนที่เข้ามาในชีวิตของเราเค้าจะรับได้มั้ย แรกๆ เข้าใจเราแต่ผ่านไปอาจจะมีปัญหาเรื่องของเวลา รู้สึกว่าความรักของเราไม่ใช่ทุกอย่าง วันนี้เป็นโมเมนต์ค่อยๆทำความรู้จัก ค่อยๆ ซึมซับในสิ่งที่เป็น เพื่อวันนึงขยับความสัมพันธ์จะได้เข้าใจกันง่ายๆ เพราะการทำงานมันก็เหนื่อยแล้ว มุมมองความรักต้องเป็นบวกเท่านั้น ถ้าจะเป็นลบต้องเป็นลบที่เข้าใจได้ ไม่อย่างนั้นทำงานเหนื่อยแล้วมาทะเลาะเรื่องไม่มีเวลาให้มันก็เหนื่อยเปล่าๆที่จะมีความรัก”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ปุ๊กลุก" ยัน "ไมค์" ไม่หวงเลิฟซีน "โตโน่"
02:46

"ปุ๊กลุก" ยัน "ไมค์" ไม่หวงเลิฟซีน "โตโน่"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์