'เต้ย' ชวนดู 'ของขวัญจากดิน' แอนิเมชั่นเพื่อคนไทย

ข่าว

'เต้ย' ชวนดู 'ของขวัญจากดิน' แอนิเมชั่นเพื่อคนไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 07:01 น.

บันทึก

เคยผ่านงานพากย์เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่างประเทศมาแล้ว แต่เป็นครั้งแรกที่นางเอกสาวคนดัง เต้ย–จรินทร์พร จุนเกียรติ มารับหน้าที่ให้เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดยฝีมือคนไทยกับแอนิเมชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ “ของขวัญจากดิน” ที่ศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้แฝงไว้ด้วยศาสตร์พระราชา ซึ่งเป็นการนำองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่มาใช้ในการดำรงชีวิตได้อย่างเป็นรูปธรรม

ด้าน เต้ย เผยว่า “ของขวัญจากดินเป็นเรื่องราวน่ารักๆเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อขวัญข้าว มีคุณพ่อขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ แล้วประสบปัญหาเรื่องเงินๆทองๆ คุณพ่อเลยต้องพาขวัญข้าวไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดกับคุณปู่ ต้องมีการปรับตัว ได้เรียนรู้วิธีการทำนา ทำสวนของคุณปู่ ขวัญข้าวที่เต้ยให้เสียง เป็นเด็กที่อยากลองอะไรใหม่ๆ และมองชีวิตในแง่บวก เวลาเราใส่เสียงไปแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยจริง”

ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษมั้ย ก่อนที่จะมาให้เสียงแอนิเมชั่น “จริงๆเต้ยได้รับคำชวนจาก พี่อุ๋ย (นนทรีย์ นิมิบุตร) เต้ยเคยพากย์การ์ตูนมาแล้วเรื่องหนึ่งแต่เป็นหนังต่างประเทศ ต้องงับปากให้ทันเค้าเป็นภาษาไทย ในขณะที่การ์ตูนพูดเป็นภาษาอังกฤษ แต่เรื่องของขวัญจากดิน เค้าเอากล้องมาตั้งไว้จับหน้าเต้ยไว้ เพื่อเอาไปทำแอนิเมชั่นซ้อนกับหน้าเต้ย ตอนเต้ยพากย์เป็นการพากย์อีกแบบที่สนุก และแปลกใหม่ดี”

ติดตามชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยได้ในวันอังคารที่ 5 ธ.ค.นี้ ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี เวลา 14.00 น. นอกจากนี้ ยังมีสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆที่สามารถรับชมได้ โดยติดตามช่องทางรับชมและเวลาได้ที่ Facebook Fanpage ของขวัญจากดิน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์