ไลฟ์สไตล์
100 year

'เต้ย' ชวนดู 'ของขวัญจากดิน' แอนิเมชั่นเพื่อคนไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2560 07:01 น.
SHARE

เคยผ่านงานพากย์เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่างประเทศมาแล้ว แต่เป็นครั้งแรกที่นางเอกสาวคนดัง เต้ย–จรินทร์พร จุนเกียรติ มารับหน้าที่ให้เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดยฝีมือคนไทยกับแอนิเมชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ “ของขวัญจากดิน” ที่ศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้แฝงไว้ด้วยศาสตร์พระราชา ซึ่งเป็นการนำองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่มาใช้ในการดำรงชีวิตได้อย่างเป็นรูปธรรม

ด้าน เต้ย เผยว่า “ของขวัญจากดินเป็นเรื่องราวน่ารักๆเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อขวัญข้าว มีคุณพ่อขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ แล้วประสบปัญหาเรื่องเงินๆทองๆ คุณพ่อเลยต้องพาขวัญข้าวไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดกับคุณปู่ ต้องมีการปรับตัว ได้เรียนรู้วิธีการทำนา ทำสวนของคุณปู่ ขวัญข้าวที่เต้ยให้เสียง เป็นเด็กที่อยากลองอะไรใหม่ๆ และมองชีวิตในแง่บวก เวลาเราใส่เสียงไปแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยจริง”

ข่าวแนะนำ

ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษมั้ย ก่อนที่จะมาให้เสียงแอนิเมชั่น “จริงๆเต้ยได้รับคำชวนจาก พี่อุ๋ย (นนทรีย์ นิมิบุตร) เต้ยเคยพากย์การ์ตูนมาแล้วเรื่องหนึ่งแต่เป็นหนังต่างประเทศ ต้องงับปากให้ทันเค้าเป็นภาษาไทย ในขณะที่การ์ตูนพูดเป็นภาษาอังกฤษ แต่เรื่องของขวัญจากดิน เค้าเอากล้องมาตั้งไว้จับหน้าเต้ยไว้ เพื่อเอาไปทำแอนิเมชั่นซ้อนกับหน้าเต้ย ตอนเต้ยพากย์เป็นการพากย์อีกแบบที่สนุก และแปลกใหม่ดี”

ติดตามชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยได้ในวันอังคารที่ 5 ธ.ค.นี้ ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี เวลา 14.00 น. นอกจากนี้ ยังมีสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆที่สามารถรับชมได้ โดยติดตามช่องทางรับชมและเวลาได้ที่ Facebook Fanpage ของขวัญจากดิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของขวัญจากดินภาพยนตร์แอนิเมชั่นเต้ย จรินทร์พรพากย์เสียงไทยรัฐทีวีดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:55 น.