ข่าว
100 year

"มาริโอ้" เล่น "สุขสันต์วันโสด" หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ถนัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ม.ค. 2563 06:30 น.
SHARE

กลับมาเล่นภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ในรอบ 6 ปี ในภาพยนตร์ “Low Season สุขสันต์วันโสด” มาริโอ้ เมาเร่อ ได้กลับมาร่วมงานกับ เป้-นฤบดี ผู้กำกับจากสาระแนสิบล้อและสาระแนเห็นผีด้วย

มาริโอ้ เผยว่า “13 ปีแล้วครับที่ผมอยู่ในวงการแล้ว ทุกปีมีค่าสำหรับผมมาก ไม่มีปีไหนง่ายเลยครับ มีแต่ประสบการณ์ใหม่ๆหนังใหม่ๆให้เราเล่นตลอด ผมมักจะได้รับบทที่เป็นดราม่า แอ็กชัน แต่ดูเหมือนบทบาทที่คนเขาจะชอบผมกัน จะเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้มากกว่า อย่างเมื่อก่อนผมเล่นเรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักก็เป็นโรแมนติก-คอมเมดี้ครับ แล้วก็ถัดมาก็จะเป็นพี่มากพระโขนงก็จะเป็นโรแมนติก-คอมเมดี้อีกเช่นกัน แล้วมาถึงเรื่องล่าสุดอย่างเรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ที่เป็นโรแมนติก-คอมเมดี้อีกครั้งครับ และผมเคยร่วมงานกับพี่เป้ตั้งแต่เด็กๆ คือ ตั้งแต่อายุ 20 พี่เป้เป็นคนแรกที่พาผมมาเล่นคอมเมดี้ครับ พี่เป้เขาจะมีวิธีดึงคาแรกเตอร์ออกมาไม่เหมือนใคร”

เหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้?

“น่าสนใจตั้งแต่สถานที่ที่เขาจะพากันไปแล้วครับ เขาบอกว่าเป็นที่ที่สวยมาก แล้วคนไม่ค่อยรู้จักเยอะ อีกอย่างก็คือเรื่องของบท ผมค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวพี่เป้อยู่แล้วครับ เพราะว่าเขาจะต้องมีอะไรพิเศษแน่นอน บวกกับมันเป็นหนังที่ผมได้รับบทเป็นคนเขียนบท ซึ่งหา Inspiration ในเรื่องของการเขียนบทแล้วก็บวกกับที่ตัวเองพังด้วยบทพุธจะเป็นคนเขียนบท ในเรื่องคู่นางเอกสาวหน้าใส ‘พลอย-พลอยไพลิน’ คือเขาเป็นคนที่ครั้งแรกที่ผมเจอ ผมรู้สึกว่าเขาน่ารักครับ”

เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้?

“สำหรับเรื่อง Low Season จริงๆก็เป็น Base on true story ครับ อย่างคาแรกเตอร์หลายๆคนในเรื่อง พี่โจ๊กก็คือพี่โอมมีชีวิตอยู่จริงๆ มีตัวตนอยู่จริง แล้วก็เรื่อง Low Season บทถูกเขียนมาประมาณ 20-30 ร่าง ใช้เวลา 2-3 ปี ก่อนที่จะมาเป็นบทภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบเรื่องนี้ เพื่อให้คนดูได้อินมากขึ้น แล้วก็เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งคือโลเกชันในเรื่อง มีความสวยในแบบที่ต่างกัน อย่างกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ ตรงนี้ถึงแม้ทางขึ้นจะลำบาก แต่ก็คุ้มค่ามากครับที่จะลองขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ข้างบนนั้น ทุกคนจะได้เห็นวิวแบบ 360 องศาท่ามกลางบรรยากาศของป่าหน้าฝน หรืออย่างนาขั้นบันได ต้นข้าวต้นอ่อนเขียวขจีที่กำลังพัดปลิวไปกับสายลมแห่งฤดูฝน ผมรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ครับ ดูเหงาๆ ดูโรแมนติก แล้วมันก็ดูทรหด แต่สนุกมีความสุขสุดๆเลยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ้ เมาเร่อสุขสันต์วันโสดLow Season สุขสันต์วันโสดภาพยนตร์ภาพยนตร์ไทยหนังไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้