แต่งงานแล้วยิ่งหวาน คู่สามีภรรยา “แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย” และ “พีท-กันตพร หาญพาณิชย์” นักธุรกิจทายาทโรงพยาบาลดัง ควงกันมาออกงาน “ทุกเวลามีคานิว่า” อาหารแมวคานิว่า (Kaniva) ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว เล่าชีวิตคู่หลังแต่ง รวมถึงประเด็นถูกโยงอักษรย่อ สามีนางร้ายมีหญิงอื่น-ได้สินสอดไม่ครบ เริ่มจาก

เป็นยังไงบ้างพออยู่ด้วยกันจริงๆ?

พีท “ผมว่ามันมีความสุขมากกว่าที่คิด มันสนุกมากกว่าที่คิด หลายคนขู่ว่าการเข้ามาอยู่ด้วยกันมันไม่เหมือนกับการคบกันเป็นแฟนนะ ต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง เดี๋ยวมันก็ต้องมีอะไรกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ว่าพอเอาเข้าจริงผมว่ามันเฮฮาดี เพราะด้วยตัวน้องเค้าเป็นสีสันอยู่แล้ว แล้วก็ลุ้นว่าในหนึ่งวันกลับตอนเย็นหลังจากเลิกงานวันนี้จะต้องทำอะไร เพราะเค้าจะไม่แพลนก่อนเค้าก็มีกิจกรรมทำทุกวัน”

แก้มบุ๋มมีอะไรทำให้พี่พีทตื่นเต้น?

แก้มบุ๋ม “หนูใช้ชีวิตปกติแค่ย้ายจากสุขา 3 ไปสาย 3 แค่นั้นค่ะ เช่น ย้ายคนไป ย้ายเอาทีมไป เอาของไป เราก็ไปเล่นวุ่นวายอยู่ในบ้านเค้า บางทีก็ออกไปซื้อข้าวซื้อของกลับมา เค้าก็สนุกของเค้าเองอะ ก็ถามเค้าว่าหนูไม่อยู่หนูกลับบ้านเนี่ยเหงามั้ย”

พีท “เหงาครับ”

ปฏิบัติหน้าที่ภรรยายังไงบ้าง?

แก้มบุ๋ม “ไม่ได้ทำอะไรเลย หลับ เค้าตื่นไปทำงานก็ไป ก็เค้าบอกว่าจะตื่นเที่ยง แต่สุดท้ายเขาตื่น 8 โมงเช้าหนูก็หลับ”

ตื่นมาทำอาหารเช้ามั้ย?

แก้มบุ๋ม “เรามีพี่เลี้ยงไป พี่เลี้ยงจัดการให้เสร็จสรรพแล้ว พ่อกับแม่พี่พีทต้องภูมิใจแน่ๆเลย (หัวเราะ)”

...

มีอะไรประทับใจบ้างมั้ย เสน่ห์ปลายจวัก?

พีท “มีวันนึงเขาตื่นมาส่ง วันนึงเลยนะ (หัวเราะ) เป็นครั้งแรกในชีวิต คือเรากำลังจะออกแล้วเราบอกเค้าแล้วว่าไปแล้วนะ เค้าก็นอนอยู่ เค้าก็อือๆ สักพักเค้าก็ลงมาส่งนะ วันนั้นกลับบ้านเร็วเลยครับ”

แก้มบุ๋ม “หนูคิดว่าจะลงมากินกาแฟก็เลยแว้บลงไปส่งเค้านิดนึง (ยิ้ม)”

การที่เราอยู่ด้วยกันมันมีข้อตกลงอะไรบ้างมั้ย?

พีท “มันกลายเป็นว่าผมอยู่คนเดียวมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา แล้วในความรู้สึกผมมันทำให้ชีวิตมีอะไรทำมากขึ้นที่วุ่นวายทุกวัน”

ชินคำว่าสามีภรรยาหรือยัง?

แก้มบุ๋ม “ไม่ค่ะ ใกล้แล้วอีกนิดหนึ่ง มันติดที่สถานะมันเพิ่งเปลี่ยนแป๊ปหนึ่งให้หนูทำใจแป๊ปหนึ่ง”

เขินตรงที่ว่านี่คือสามีหนู?

แก้มบุ๋ม “มันยังไม่ชิน”

แบ่งหน้าที่ยังไง เสร็จจากงานโรงพยาบาลก็ต้องกลับมาไลฟ์ขายของอีก?

พีท “คือจริงๆก่อนหน้าผมแค่เปลี่ยนสถานที่ ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ก็ไปบ้านน้องเค้า แล้วเราก็ขับกลับบ้านเรา ตอนนี้สิ่งที่ดีขึ้นคือกลับไปบ้านเจอเค้าเลย ทำงานเสร็จก็นอนด้วยกัน ซึ่งมันดีขึ้น หมายถึงคุณภาพชีวิตดีขึ้น”

ไลฟ์ตี 2-3 ตลอด?

“จริงๆมันเป็นกิจกรรมที่สนุก แล้วน้องเค้ามีตารางงานแน่นมาก ผมก็พยายามไปเป็นส่วนหนึ่งอย่างที่เคยบอก คือถ้าเราไม่ทำ มันก็จะดูเหมือนมาถึงบ้านขึ้นห้องนอน ซึ่งมันไม่ได้มีเวลาร่วมกัน แล้วผมคิดว่ากิจกรรมนี้ก็เป็นกิจกรรมที่สนุก ก็เลยทำด้วยกัน”

แก้มบุ๋ม “เป็นกิจกรรมที่สนุกและได้เงินค่ะ (หัวเราะ)”

พีท “ถามว่าเขินไหมกับการขายของ ก็เริ่มชินแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่ถึงขนาดที่ร้องเพลงเต้นได้”

สินค้าแปลกกว่านี้จะรับได้มั้ย? ถามถึงเรื่องที่มีคนเข้าใจผิดเรื่องอักษรย่อ สามีนางร้ายมีหญิงอื่น ทำช้ำใจ โยงว่าเป็นคู่เรา?

พีท “ยังรักกันดีครับ (หัวเราะ) ก็ยังมีความสุขกับชีวิตทุกวัน”

แก้มบุ๋ม “ไม่ใช่หนูค่ะ หนูยังโอเคอยู่”

กับประเด็นเจ้าสาวยังได้สินสอดไม่ครบ?

พีท “คืออะไรที่เป็นทรัพย์สินทุกอย่าง

ผมมอบไปหมดแล้วนะครับ เครื่องเพชร ทองคำแบบที่ทุกคนเห็น เอาไปไว้ในเซฟหมดแล้วครับ”

ซีเรียสมั้ยโดนโยงหลายเรื่อง?

แก้มบุ๋ม “พี่พีทมีกิ๊กหรือเปล่าคะ หรือว่าจะใช่?”

พีท “ไม่ คืออย่างนี้ครับ คือผมไม่ค่อยเห็น ไม่ค่อยอ่านข่าวอะไรที่เป็นคำย่อ แต่ว่าถ้าให้บอกสถานะตอนนี้ก็คือมีความสุขมากขึ้นที่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันในฐานะสามีภรรยา จริงๆผมว่าผมทำได้ครบ และพยายามทำให้ดีที่สุด”

แก้มบุ๋ม “หนูไม่ได้อ่านเลยค่ะ เพราะว่าทุกวันนี้ทำตัวเหมือนคนติดหนี้ คืออยากหาเงิน ทำโน่นนี่ อยากมีความสุขกับการทำงาน จริงๆหนูก็อยากรู้เหมือนกันว่าใคร อยากเผือกเหมือนกันตอนนี้”

ไลฟ์ขายของเหมือนร้อนเงิน?

แก้มบุ๋ม “หนูก็ว่าตัวเองเหมือนกัน เพราะตอนนี้บางทีก็ไลฟ์จนรู้สึกว่าแล้วความสุขจริงๆ ในเมื่อเราหาเงินมาแล้วเราก็ไปซื้อของ เรายังไม่มีโอกาสได้เล่นของเล่นที่เราอยากเล่นเลย บางทีก็เริ่มรู้สึกว่าหรือเราทำงานเยอะเกินไป เลยไม่อยากไปโฟกัสเรื่องอื่น แต่ไม่ได้ร้อนเงิน ถ้าร้อนเงินเดี๋ยวมาของานเพิ่ม”.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่

...