ปังตั้งแต่ซีรีส์ “ดวงใจเทวพรหม” เรื่อง “ดุจอัปสร” ยังไม่ทันออนแอร์ด้วยซ้ำ สำหรับคู่พระ-นาง กองทัพ พีค กับ มิ้นท์-รัญชน์รวี แถมยังมีข่าวซุบซิบให้แซ่ดจากกองถ่ายออกมาด้วยว่าทั้งคู่กำลังปลูกต้นรักกันอยู่ เมื่อมีโอกาสเจอทั้งคู่ที่มาร่วมงาน “ดวงใจเทวพรหม Sports Day รู้แพ้ รู้ชนะ รู้ใจคุณ” ที่ยูเนี่ยนมอลล์ เลยได้โอกาสถามถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่า

เป็นคู่จิ้นในจอแล้ว เป็นคู่จริงนอกจอด้วยมั้ย?

มิ้นท์ เผยว่า “นอกจอก็ตีกันค่ะ”

กองทัพกล่าวเสริม “ตีกันพอสมควรครับ ตอนนี้เราเป็นศึกสงครามมีมในทวิตเตอร์อยู่ครับ ตีกันเรื่องที่เราทำงานด้วยกันมานานนี่แหละครับ มีทีมงานส่งรูปมาให้โปรโมตนี่ เราก็เลือกรูปที่ปั่นๆกัน ไม่เอารูปที่ดีๆของแต่ละคน รูปเผลอๆ หน้าเหวอๆของอีกคน คือทุกคนได้เห็นหน้าตาดีๆ น่ารักๆ ไปเยอะแล้ว เลยอยากให้ทุกคนได้เห็นมุมที่แปลกๆ”

เป็นการหยอกกันแบบสนิทสนมกันมากๆ?

กองทัพ “โอ้โห สาธุครับ (ยกมือไหว้) ขอบคุณที่ทุกคนซัพพอร์ตพวกเราเต็มที่ ตั้งแต่ทีเซอร์ออกมา และตั้งแต่เปิดตัวดวงใจเทวพรหมด้วยซ้ำ ทุกคนคอยให้กำลังใจตลอดเลย ก็ขอบคุณทุกคนมากๆครับ”

ความสัมพันธ์ของเราจะออกมานอกจอบ้างมั้ย?

กองทัพ “ตอนนี้ในจอก็ให้ทุกคนไปดูกันในดุจอัปสรแล้วกันเนอะ ไม่รู้ว่าจะสปอยล์ได้ขนาดไหน ให้ทุกคนไปรอดูดีกว่า”

มิ้นท์พูดรับลูก “นอกจอก็ไปดูในไอจีของมิ้นท์และของพีคค่ะ (หัวเราะ)”

...

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

ตกลงจีบมั้ย?

กองทัพ “ก็...เอาเป็นว่าให้มันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ให้อะไรหลายๆอย่างเป็นคำตอบดีกว่า ให้ทุกคนได้โฟกัสกับละครที่เรารอคอยกันมานานกว่า 2 ปีครับ”

มิ้นท์เสริม “น่าจะตีกันมากกว่าจีบนะคะ (หัวเราะ) น่าจะเลยคำว่าเขินเป็นมันเขี้ยวมากกว่า หมั่นไส้ จริงๆเขาเป็นคนขี้แกล้งอย่างที่หนูบอกค่ะ ตั้งแต่เปิดกล้องทุกคนจะรู้ค่ะว่าเขาเป็นคนขี้แกล้งมาก เขาก็ดูแลดีค่ะ เป็นสุภาพบุรุษคนนึงค่ะ (ยิ้ม)”

กองทัพกล่าวต่อ “เอาเป็นว่าตอนนี้เราสนิทกันครับ ทั้งครอบครัวเราสนิทกันตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ชอบทำบุญเหมือนกัน มีเล่นกีฬาด้วยกัน ตอนนี้เราสนิทกันครับ ถามว่าแฟนๆมีลุ้นมั้ย ก็แล้วแต่แฟนๆเลย แต่อยากให้แฟนๆซัพพอร์ตผลงานเราทั้งคู่ด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องดุจอัปสรอย่างเดียว ทุกเรื่องเลยที่เราตั้งใจทำงานมา เชื่อว่าเราทั้งสองคนทำเต็มที่ อยากให้ทุกคนซัพพอร์ตพวกเราเยอะๆครับ”

กดดันมั้ยกระแสละครก่อนหน้าดีมาก?

กองทัพ “เอาจริงๆ เราทำหน้าที่นักแสดงเต็มที่แล้ว ทุกคนทำได้ดีมากๆ ก็อยากทำให้มันออกมาดีเต็มที่ที่สุดครับ”

มิ้นท์ “เอาจริงๆไม่ได้เรียกว่ากดดันนะคะ คือกดดันตอนที่ได้รับบทและกดดันตอนที่ถ่ายทำ แต่เราก็เต็มที่สุดๆแล้ว ก็เลยคำว่ากดดันไปแล้ว เป็นความรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่จะให้ทุกคนได้รับชมกับเรื่องราวที่เราได้ถ่ายทอดออกไปค่ะ”.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่