วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ต่อ" งานแน่นไร้แพลนสวีต "มีน" วาเลนไทน์

"ต่อ" งานแน่นไร้แพลนสวีต "มีน" วาเลนไทน์

  • Share:

แฟนภูมิใจในทุกบทบาทที่ทำ เปรียบเป็นไม้ค้ำไม่ทิ้งกัน

งานฮอตสุดๆ ล่าสุดหนุ่ม “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” ขึ้นแท่นพระเอกละครยาวครั้งแรกในเรื่อง “หัวใจศิลา” ช่องวัน 31 แถมบัตรคอนเสิร์ต THE FINAL CONCERT : EN[D] Route คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายก่อนปิดโปรเจกต์ 9×9 วันที่ 9 มี.ค. ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ก็ขายบัตร Sold Out หมดเกลี้ยงในเวลา 3 ชม. ต้องเตรียมตัวซ้อมหนักจนวาเลนไทน์นี้แทบไม่มีคิวหวานให้สาว มีน หวานใจที่คบกันมา 8 ปี แถมยิ่งทำหลายบทบาทแฟนคลับยิ่งเยอะขึ้นจะเข้าใจเรื่องแฟนมั้ย ต่อ เผยว่า...

“ผมว่าตอนนี้โลกเรามันกำลังเทิร์นไปสู่อีกจุดว่ามันเริ่มไม่มีกฎของคำว่าศิลปินห้ามมีแฟนเพราะสุดท้ายแล้วถ้าเราดีจริงหรือถ้าเราใช่สำหรับเค้า มันไม่เกี่ยว”

แต่ก็มีกลุ่มที่ไม่เข้าใจยังหวงศิลปินมั้ย?

“ผมว่าไนท์ของ 9×9 ไม่ค่อยเป็นทางนั้นเค้าไม่ได้ชอบเราเพราะเรามีแฟนหรือไม่มีแฟน แต่เค้าชอบเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน 9 คน ต่อให้ใน 9×9 มีแฟนไปแล้วกี่คน เค้าไม่เคยพูดถึงสิ่งนั้นเลย เค้าแค่ชอบเห็นคนนั้นอยู่กับคนนี้ มันเลยไม่มีการรุกรานอะไรแปลกๆ”

ตอนแรกๆกลัวมั้ยว่านิ่งพอเป็นแฟนคลับกลุ่มบอยแบนด์เค้าจะเข้าใจมั้ย?

“ตอนแรกก็คิดนะ มันทำให้ผมเป็นตัวเองได้มากขึ้น ความเข้มที่ตัวเองมี บางครั้งใช้แล้วมันโอเคนะ เราสามารถดุหรือเตือนสิ่งที่ควรเตือนได้เพราะเป็นเรา”

มีนเค้าเข้าใจมั้ยพอเราเป็น 9×9 แล้วแฟนคลับเยอะขึ้น?

“แรกๆก็จะแหม่งๆล่าสุดพอเค้าเห็นเราไปเรื่อยๆเค้าพูดกับเรามาคำนึงว่าบี๋เป็นแบบนี้ก็เท่ดีนะ จากวันแรกที่อาจจะยังดูแปลกๆแปลว่าเราก็พัฒนาขึ้นนะ”

เหมือนเราเป็นความภาคภูมิใจของเค้าไปด้วย?

“ผมก็ชอบนะเวลาเค้าภาคภูมิใจอะไรในตัวผม เหมือนตอนเล่นเป็นพี่ยิม ไม่นั่งดูด้วยกันเลยนะ แยกกันดูแยกกันร้องไห้ อันนั้นเค้าก็ภูมิใจเค้าอยู่กับผมตั้งแต่วันที่ผมปั้นพี่ยิม อยู่กับผมในวันที่พี่ยิมพังเสียสูญ จนวันที่มันประสบความสำเร็จเค้าเป็นหนึ่งในคนที่พาเราออกไปเจอผู้คนในร่างพี่ยิม”

เรียกว่าแฟนอยู่ในทุกช่วงชีวิต?

“ใช่ครับ”

ความรักดูมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ?

“ผมว่าเพราะผมไม่ได้มองว่ามันคือคนสองคน ผมใช้หลักที่ว่าความรักที่ดีของผมคือการที่เรามีใครสักคนที่ทำให้ผมรู้สึกแฮปปี้ได้ทุกวัน แล้วเค้าเป็นไม้ค้ำยันให้ผมในวันที่ทุกคนจะทิ้งผม เค้าน่าจะเป็นคนที่ไม่ทิ้งเรา มันคือไม้ค้ำสุดท้ายที่ยันไม่ให้เราล้ม”

วันที่เรายุ่งๆมีเวลาให้เค้ายังไง?

“อันนั้นมันก็เป็นความอดทนและความเสียสละ (ยิ้ม) ไม่รู้เหมือนกัน ผมก็พยายามจัดการให้มันโอเค ช่วงนี้ทำงานตลอดเวลา ทำงานทุกวันไม่หยุดไม่หย่อน”

แล้ววาเลนไทน์นี้มีเวลาให้เค้ามั้ย?

“ไม่มีแพลนเลยครับ”

เป็นปีแรกรึเปล่าที่ไม่มีแพลน?

“จริงๆตั้งแต่ทำงานมามันจะมีกลิ่นว่าเราโนแพลนทุกปีแต่ว่าถึงเวลามันก็จะโอเคมีเวลา แต่ปีนี้โนชัวร์ๆแบบไม่ต้องลุ้น ถ้า 9 คนซ้อมพร้อมกันมันแยกยาก”

แฟนเราเข้าใจมั้ย?

“เค้าเข้าใจครับ ผมเองก็โอเคนะ”

จริงๆในเทศกาลแบบนี้ ต้องมีอะไรโรแมนติกเติมหวานนิดนึงมั้ย?

“จริงๆผมโรแมนติกนะ อาจจะมีหลังวาเลนไทน์ ถามว่าเคลียร์คิวรึยังก็ยังครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้