Thairath Logo
กีฬา

ตร. อุบตอบปมนมกล่อง บอกอยู่ในสำนวน หนุ่มใหญ่อ้าง ด.ญ. 14 ขอให้พาหนี

Share :

ตำรวจ อุบตอบปมนมกล่อง บอกเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ตอนนี้อยู่ในสำนวน หนุ่มใหญ่อ้าง ด.ญ.14 ขอให้พาหนี วางแผนมานานร่วมเดือน ...

จากกรณีมีการติดตาม "เด็กหญิงวัย 14 ปี" หายตัวไปจากบ้าน ล่าสุดพบตัวอยู่ที่เชียงใหม่ กระทั่งจับกุม นายรณชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา "พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร" ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ 11 ม.ค. สน.พลับพลาไชย 1 พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 เปิดเผยว่า นายรณชิต รับสารภาพว่า เป็นผู้ที่พาเด็กหลบหนีไปจริง เนื่องจากเด็กมีปัญหาภายในครอบครัว ซึ่งเด็กปรึกษากับผู้ต้องหามานานร่วมเดือน โดยขอร้องให้เป็นคนพาหลบหนี ซึ่งไม่ทราบว่า จะวางแผนพาตัวกลับมาส่งเมื่อไหร่ มีการวางแผนค่อนข้างนาน ทั้งตัวผู้ต้องหาเป็นคนที่เด็กมีความไว้วางใจมากอีกด้วย

กระทั่งพบหลักฐานภาพถ่าย นายรณชิต พาตัวเด็กไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องที่ ไปรับตัวเด็กไว้ในการดูแล ซึ่งมีอาการปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะนำฝากตัวผู้ต้องหาไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยจะคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัว สำหรับข้อหาอื่น ก็ต้องตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ต่อไป

พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เผยต่อไปว่า ส่วนที่มีการแชร์ภาพถ่ายพบกล่องนมบำรุงครรภ์ในห้องที่พบผู้ต้องหาและเด็ก ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และยังอยู่ในสำนวนการทำคดี จึงไม่ขอกล่าวถึง

สำหรับเด็กจะพบกับพ่อแม่เมื่อไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้องว่า จะให้พบเมื่อใด ซึ่งจะคล้ายกับกรณีของ สาวซาอุฯ วัย 18 ปี ที่หลบหนีการแต่งงานมาที่ประเทศไทย เป็นเรื่องของหลักสิทธิมนุษยชน โดยช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) จะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแล้ว ด.ญ.ม.2 หายตัว ที่แท้เป็นฝีมือพ่อเพื่อน แอบพาไปซุกเชียงใหม่

รู้แล้ว ด.ญ. 14 ไปกับใคร ลวงเที่ยวเชียงใหม่ เชิงชู้สาว เจอข้อหาหนัก

นาทีต่อนาที 13 วัน แกะรอย เด็กหญิงวัย 14 หนีหายไร้หลักฐาน งานสืบสุดหิน

พ่อรับสนิทหนุ่มใหญ่ พาลูกสาววัย 14 หนี เด็กเรียก "ลุง" เคยไปส่งที่ ร.ร.

ตร. อุบตอบปมนมกล่อง บอกอยู่ในสำนวน หนุ่มใหญ่อ้าง ด.ญ. 14 ขอให้พาหนี

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กหญิงวัย 14หนีออกจากบ้านพรากผู้เยาว์นมกล่องเด็กหายข่าวทั่วไป