Thairath Logo
กีฬา

พบแล้ว ด.ญ.ม.2 หายตัว ที่แท้เป็นฝีมือพ่อเพื่อน แอบพาไปซุกเชียงใหม่

Share :

ถูกจับข้อหาพรากผู้เยาว์

เจอแล้วน้องอายุ 14 โรงเรียนดังที่หายตัวไป ตำรวจกองปราบฯร่วมกับตำรวจเชียงใหม่ ตามพบอยู่กับพ่อเพื่อนนักเรียนสถาบันเดียวกัน ที่คอยติวหนังสือให้ ตำรวจแจ้งข้อหาทันทีพรากผู้เยาว์ต่ำกว่าอายุ 15 ปี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจเชียงใหม่

เจอแล้วน้อง ม.2 โรงเรียนดังที่หายตัวไปนาน 15 วัน โดยเมื่อสายวันที่ 10 ม.ค. ที่กองปราบปราม พ่อและอา ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม. 2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่หายจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61 เป็นข่าวเกรียวกราวในสื่อโซเชียลออนไลน์ เข้าพบ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยติดตามตัว เกรงจะถูกคนร้ายล่อลวง โดยก่อนหน้าแจ้งความไว้ที่ สน.พลับพลาไชย 1 เบาะแสล่าสุดเมื่อช่วงตีห้าวันที่ 28 ธ.ค. พบเปิดใช้เฟซบุ๊กอยู่ที่ จ.ระยอง รีบแจ้งตำรวจช่วยตรวจสอบแต่ยังไม่พบตัว จนถึงขณะนี้หายไป 15 วันแล้ว

ผู้ปกครองของน้องเอเผยว่า ทราบจากกลุ่มเพื่อนๆ ว่าน้องเอ ไม่เคยมีแฟน ไม่ได้คบเพื่อนนอกโรงเรียน ส่วนตัวเป็นเด็กดี เรียนหนังสือเก่ง สอบได้ ที่ 1 มาตลอด ไม่เคยเกเร ไม่มีปัญหากับที่บ้าน เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเพราะพ่อแม่ให้ไปช่วยเลี้ยงน้อง 2 คน หลังเลิกเรียน ทำให้ไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ และไปเรียนพิเศษอย่างที่ต้องการ โดยก่อนจะหายตัวไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว พบความผิดปกติ สังเกตเวลามองพ่อกับแม่ มีสายตาแปลกๆ เหมือนคิดอะไรอยู่ในใจ การหายตัวไปในครั้งนี้ น่าจะมีผู้อยู่เบื้องหลัง อาจเป็นคนใกล้ชิดที่น้องเอไว้ใจ เพราะเขาไม่มีเงินใช้หลบหนี อาจเป็นคนที่หลานเคยติดต่อผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่เชื่อว่าจะหนีไปคนเดียว ทำให้เป็นห่วงว่า อาจถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย อยากขอให้กองปราบฯ ช่วยตามหาตัวให้อีกทางด้วย

ขณะที่ผู้เป็นพ่อน้องเอ กล่าวเสริม เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. หลังลูกสาวหายตัวไป มีจดหมายของน้องเอส่งมาทางไปรษณีย์จ่าหน้าถึงตน ส่งมาที่บ้าน เนื้อความเขียนมาในลักษณะเชิงตัดพ้อและบ่นน้อยใจแม่ที่เข้มงวดกวดขัน บอกขอไปอยู่ต่างจังหวัดสักพักให้สภาพจิตใจดีขึ้น แล้วจะกลับบ้าน ถ้าน้องเอน้อยใจหรือ มีอะไรไม่สบายใจ ขอให้กลับมาคุยกันก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.ทราบเรื่องแล้ว สั่งการให้ กก.1 บก.ป.และ พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป.จัดชุดสืบสวนติดตามอย่างเร่งด่วน รวมทั้งประสานตำรวจ นครบาลเพื่อประสานงาน เบื้องต้นพบว่าได้สืบสวนติดตามเรื่องไปมากแล้ว ในส่วนกองปราบปราม จะช่วยสืบสวนตามหาตัวอีกทางหนึ่ง เพื่อให้ได้ตัวโดยเร็วที่สุด

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.15 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.เผยว่า พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.และ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป.ร่วมกับตำรวจ บก.ภ.จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจค้นสถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ และจับกุมพ่อของเพื่อนน้องเอ พร้อมทั้งพบตัวน้องเอ เด็กหญิงวัย 14 ปี อยู่ในสภาพปลอดภัย เบื้องต้นแจ้งข้อหาพ่อเพื่อนของน้องเอ พรากผู้เยาว์ รายละเอียดอยู่ระหว่างสอบสวนของตำรวจเชียงใหม่ สำหรับพ่อของเพื่อนน้องเอ ก่อนหน้านี้เคยติววิชาเรียนให้น้องเอมาตลอด จนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้แล้ว ด.ญ.วัย 14 ไปกับใคร ลวงเที่ยวเชียงใหม่ เชิงชู้สาว เจอข้อหาหนัก

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กหญิงวัย 14เด็กหญิงหายออกจากบ้านพรากผู้เยาว์เด็กหายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป