วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สึก 2 พระวัดดัง! เสพยา มั่วสีกา

สึก 2 พระวัดดัง! เสพยา มั่วสีกา

  • Share:

2 พระลูกวัดนัดสีกาวัยรุ่นมั่วสุมเสพ “ยาบ้า” และมีสัมพันธ์กันที่กุฏิภายในวัดชื่อดังย่านลาดพร้าว จนหญิงสาวตั้งท้อง 4-5 เดือน ก่อนถูกตำรวจกองปราบปรามจับได้คาหนังคาเขาทั้งยาบ้าและสีกาคู่ขา จับสึกก่อนส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดี

ป.รวบพระวัดดังลาดพร้าวเสพยาบ้ามั่วสีกาตั้งท้องแก่ เปิดเผยเมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ บก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ภคพล สุชล สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ รอง สว.กก.1 บก.ป. จับกุมพระศรายุทธ แจ้งบำรุง อายุ 32 ปี และพระพงศ์พันธุ์ นิลโสภณ อายุ 38 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด อุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด พ.ต.ท.ภคพลกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า พระเด่นหรือพระศรายุทธ มีพฤติกรรมไม่ทำกิจของสงฆ์ ไม่ยอมบิณฑบาต ตอนเช้าจะมีสีกานำข้าวมาถวายที่กุฏิและร่วมเสพยาบ้ากันภายในกุฏิ 2 ของวัดดังย่านลาดพร้าว หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามแฝงตัวเข้าไปสังเกตการณ์พบว่าเป็นจริงตามกล่าวอ้าง จึงขออำนาจศาลเข้าตรวจค้นกุฏิพระในวัดดังย่านลาดพร้าวพบพระทั้งสองรูปและสีกา 2 คน และของกลางอยู่ในกุฏิของวัดดังย่านลาดพร้าว ได้จับกุมตัวไว้ดำเนินคดี

พ.ต.ท.ภคพลกล่าวว่า ขณะที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นในกุฏิพบ น.ส.จำปา (นามสมมติ) และ น.ส.จิ๋ม (นามสมมติ) กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ ส่วนพระศรายุทธและพระพงศ์พันธุ์กำลังนอนอยู่ด้วยกันทั้งคู่ หญิงสาวทั้งสองคนให้การว่า มาเยี่ยมพระทั้งสองรูป ส่วนสีกาจิ๋มรับว่าเป็นแฟนกับพระศรายุทธ ขณะนี้ตั้งครรภ์ได้ 4-5 เดือนแล้ว

สอบสวนพระศรายุทธให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพเป็นของตนเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมเพิ่งเสพยาบ้าไป 3 เม็ด ส่วนยาบ้ามีลูกศิษย์วัดนำมาให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะทั้ง 4 คน พบพระทั้งสองรูปมีปัสสาวะสีม่วง แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาบ้า

จากการตรวจสอบประวัติพระศรายุทธพบว่า เคยถูกดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาบ้า เมื่อปี 2547 ถูกศาลพิพากษาจำคุกเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2555 และมาบวชที่วัดเมื่อปี 2556 หลังถูกจับกุมดำเนินคดีตำรวจกองปราบปรามได้ให้เจ้าอาวาสมาสึกพระทั้งสองรูป ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้