วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออย ประกบคู่ น้ำตาล ละครเทิดพระเกียรติ ‘ป่ารักษ์ช้าง’

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ร่วมกับ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภาคตะวันออก นำเสนอละคร “ป่ารักษ์ช้าง” ละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 นำแสดงโดย “ออย-ธนา” ประกบคู่ “น้ำตาล-ชลิตา” เป็นครั้งแรก!! ร่วมด้วย ต๊อบ-ชัยวัฒน์, หงส์-กาญศิริ, โอ๋ รุ่งระวี, บู-กฤษณ์, เอิร์ธ-สหรัถ กำกับโดย นท พูนไชยศรี นำเสนอเรื่องราวสะท้อนภาพความขัดแย้งอันนำไปสู่การตระหนักถึงคุณค่าของการรักษาป่าและรักษาสัตว์ป่าในเขตพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภาคตะวันออกดังพระราชดำรัส 

“ถ้าจะให้งานอนุรักษ์สำเร็จได้อย่างแท้จริง เราต้องช่วยกันอีกมาก ชาวไทยทุกคนจะต้องเข้าใจว่าการอนุรักษ์นี้มิใช่จะไปขัดขวางการพัฒนา ที่แท้จริงแล้วการพัฒนาระยะยาวกลับจะสำเร็จได้ก็ด้วยการอนุรักษ์ที่ถูกต้อง”

ทำให้เห็นว่าการที่ประชาชนจะอยู่ร่วมกับป่าและสัตว์ป่าได้นั้น เราต้องสร้างความเข้าใจ และวิธีการที่ถูกต้องจึงจะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติและยั่งยืน นอกจากจะได้รับความรู้แล้ว ยังได้ความสนุกสนานที่จะทำให้ยิ้มไปตามๆกัน พร้อมลูกช้างน่ารักร่วมแสดงในครั้งนี้อีกด้วย ในคืนวันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค.นี้ เวลา 22.00-24.00 น. ทางช่อง 5.

ละคร “ป่ารักษ์ช้าง” ละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 นำแสดงโดย “ออย-ธนา” ประกบคู่ “น้ำตาล-ชลิตา” เป็นครั้งแรก!!... 11 ส.ค. 2561 16:01 11 ส.ค. 2561 16:26 ไทยรัฐ