วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลั่งจับตัวประกัน โดนตร.ยิงร่วง

คลั่งจับตัวประกัน โดนตร.ยิงร่วง

  • Share:

เดนคุกเมายา ท้าให้จับตาย!

ยิงปะทะเดือดกลางกรุง หนุ่มคลั่งยานรกควง .38 จับกัลบกกับลูกค้าสาว 3 ชีวิตเป็นตัวประกัน ประกาศลั่น “กูอยากโดนจับตาย” คว้าปืนจ่อหัวตัวเองลั่นไกหนีผิด นรกไม่รับกระสุนด้าน ไม่สิ้นฤทธิ์ยิงสู้เปิดทางหนี ดวลปืนกันสนั่นซอยไอ้คลั่งโดนกระสุนตำรวจ 3 นัดเจ็บสาหัส เผยประวัติโชกโชน ฉายา “เอก น้ำเต้า” ติดคุกคดีฆ่า 25 ปี โดนจับคดีค้ายา พ้นโทษออกมาสักทั้งตัว ตำรวจแจ้ง 7 ข้อหาคาเตียงโรงพยาบาล

เหตุตำรวจยิงปะทะคนร้ายคลั่งยาจับตัวประกันรายนี้เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ต.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ เทพจันตา รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนจับตัวประกันในร้านเสริมสวยสุประวีณ์ เลขที่ 185/15 ซอยพระรามที่ 6 แยก 15 หรือซอยวัดบรมนิวาสราชวรวิหาร ถนนพระรามที่ 6 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน ร.ต.ท.อุเทน พินิจลึก รอง สว.สส. ด.ต. สมศักดิ์ ศรีสง่า ผบ.หมู่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดจู่โจม

ที่เกิดเหตุเป็นร้านเสริมสวยสตรี ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา เจ้าหน้าที่ตำรวจ วางกำลังโดยรอบ กั้นประชาชนให้เข้าไปอยู่ในบ้านเกรงจะถูกลูกหลง พบคนร้ายเป็นชายยืนถืออาวุธปืนคุยกับตัวประกันอยู่ในร้าน ทราบชื่อต่อมาคือนายเอกลักษณ์ หรือเอก ประดาอินทร์ อายุ 31 ปี ฉายา “เอก น้ำเต้า” อยู่บ้านเลขที่ 16/14 ซอยสุนทรพิมล แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. ยืนถือปืน .38 มม. มีอาการคลุ้มคลั่ง จ่อตัวประกันมี น.ส.สุพุด หลอดทอง อายุ 38 ปี ช่างเสริมสวย และ น.ส.สุดสาคร ปวงศิริ อายุ 35 ปี ลูกค้าที่เข้ามาไดร์ผมยืนเกาะกันตัวสั่น ส่วน น.ส.รุ้งนภา นวจิต อายุ 36 ปี ลูกค้าที่มาใช้บริการมีอาการหวาดกลัวมุดอยู่ใต้โต๊ะ อาการของนายเอก มีท่าทีหวาดระแวง บางทีก็เอะอะโวยวายอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อม ราว 15 นาที จนคนร้ายมีทีท่าอ่อนลง ยอมปล่อย น.ส.สุพุด ช่างเสริมสวยกับ น.ส.สุดสาคร ลูกค้าออกมาก่อน คนร้ายยังถือปืนคุมตัวประกันที่เหลืออยู่ในร้าน

ผ่านไปราว 10 นาที นายเอกเดินถือปืนมายืนตะโกนโวยวาย “ว่าถูกหักหลัง โดนตำรวจไล่ล่ามา 10 วัน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน อยากจะโดนจับตาย” พร้อมแกว่งปืนอยู่หน้าร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มประเมินสถานการณ์ในร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้น 2 ฝั่งตรงข้าม เกรงว่าคนร้ายจะอาละวาดหนักขึ้น ตัดสินใจยิงเบนความสนใจ จนคนร้ายหันมาจะยิงต่อสู้ ชุดจู่โจมที่ซุ่มอยู่ยิงสกัดเข้าที่ต้นขาขวา 1 นัด จนคนร้ายล้มลง ตำรวจวิ่งเข้าไปชาร์จจับกุม เห็นคนร้ายใช้ปืนจ่อหัวตัวเองลั่นไกหวังหนีความผิด แต่กระสุนเกิดด้าน หันมายิงใส่ 2 นัด ตำรวจยิงสวนเข้าที่หน้าท้อง 2 นัด จนฟุบลงกับพื้น เจ้าหน้าที่กรูเข้าจับกุม ก่อนนำตัวส่ง รพ.หัวเฉียว

นายสาคร แน่นอุดร อายุ 49 ปี ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า เห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร็อกซ์ 155 สีเขียว-ดำ ทะเบียน 6 กผ 1996 กรุงเทพมหานคร มาจอด หน้าร้านเสริมสวย แล้วเดินถือปืนเข้าไปในร้าน ด้วยความตกใจจึงยืนดูสถานการณ์อยู่ตรงเสาไฟฟ้าฝั่งตรงข้ามร้านเสริมสวยราว 10 เมตร จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้มาถึงที่เกิดเหตุ 2 นาย พร้อมเข้าเจรจาก่อนจะยิงปะทะกับคนร้ายหลายนัด

ด้าน พ.ต.อ.ภพธร ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวว่าหญิงสาวที่ถูกจับเป็นตัวประกันทั้ง 3 คน ปลอดภัย ให้การว่าไม่รู้จักกับนายเอก ระหว่างที่ถูกจับคนร้ายบอกว่าขายยาบ้า 200 เม็ด กับยาไอซ์ แต่ถูกเพื่อน หักหลังจนเครียด ต้องสอบปากคำผู้เสียหายที่อยู่ในอาการตกใจก่อน ส่วนอาการของคนร้ายที่ถูกยิงบาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว สาเหตุเพราะเสพยาเสพติดไม่ได้นอนมาหลายวัน จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จากการตรวจสอบประวัตินายเอก น้ำเต้า เป็นเด็กในย่านนั้น และเป็นเป้าหมายค้ายาเสพติดของชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน เมื่อปี 47 ถูกดำเนินคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา พื้นที่ สน.พญาไท ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี 9 เดือน พ้นโทษออกมา ถูกจับข้อหาจำหน่ายยาเสพติด พื้นที่ สน.บางรัก จำคุก 1 ปี 8 เดือน เพิ่งพ้นโทษได้ 6 เดือน จนมาก่อเหตุ พนักงานสอบสวนแจ้ง 7 ข้อหา 1.พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน 2.กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น 3.ทำให้เสียทรัพย์ 4.มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ที่ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 6.ยิงหรือใช้อาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร 7.ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ขอชื่นชมผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติหน้าที่ตามยุทธวิธีการเข้าสกัดจับคนร้าย ทำให้ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้