วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เสี่ยเจียง" แห่งสหมงคลฯ มอบ "ของขวัญ" ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจให้คนไทยดูฟรี

"เสี่ยเจียง" แห่งสหมงคลฯ มอบ "ของขวัญ" ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจให้คนไทยดูฟรี

  • Share:

ไม่ได้ออกงานมา นานแต่เพราะ “หัวใจรักและภักดี” ต่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ น้ำตาคลอ ขอทำเพื่อพ่อหลวง ร่วมส่งต่อ “ความดี” แม้ในวันที่พระองค์จะไม่อยู่แล้วก็ตาม

จากบริษัทที่ผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพอย่างต่อเนื่องมากว่า 40 ปี ในเดือนตุลาคม 2560 “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมจัดฉายที่สุดของภาพยนตร์แห่งความภาคภูมิ จากการรวมใจถ่ายทอดของ 4 ผู้กำกับแถวหน้า “ปรัชญา ปิ่นแก้ว, นนทรีย์ นิมิบุตร, ก้องเกียรติ โขมศิริ, ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” และทีมนักแสดงหลากหลายรุ่น เพื่อส่งต่อและหล่อเลี้ยงพลังใจให้คนไทยทั้งประเทศด้วย “ของขวัญ” ชิ้นพิเศษนี้

คอนเซปต์ของ “ของขวัญ” คือการที่เราได้รับแรงบันดาลใจจาก “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9” จากในพระราชกรณียกิจและพระราชดำรัสของพระองค์ท่าน คนทำหนังเองก็จะมีส่วนหนึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระองค์ท่านในการที่เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อทำสิ่งท่ีดีที่สุดไว้ให้กับคนดูผ่านสื่อภาพยนตร์ที่ถนัด เสี่ยเจียงเป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ให้ทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ร่วมด้วยโรงภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วไทย

โดย ผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ เป็นตัวแทนเผยว่า “ทุกคนก็มีความเต็มใจและพร้อมที่จะทำภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก พร้อมใจกันส่งต่อ “ของขวัญ” ชิ้นนี้ให้ถึงหัวใจคนดูทั้งประเทศอีกด้วย ผมรู้สึกว่าสิ่งที่น่าสนใจมากๆของหนังเรื่องนี้คือ การสะท้อนภาพที่เป็นมาเป็นไปของสังคมในปัจจุบันนี้ ซึ่งเราพยายามที่จะสะท้อนให้ภาพนี้มันชัดเจนที่สุด ผมอยากให้คนดูหนังเรื่องนี้แล้วมันสามารถจะกระตุ้นความรู้สึกบางอย่าง หรือให้ฉุกคิดในเรื่องบางเรื่อง หรือทำให้สิ่งที่พวกเขาหาทางออกไม่ได้ให้มันผ่านพ้นไปได้ คนไทยได้รับ “ของขวัญ” ที่ดีที่สุดที่เต็มไปด้วยความรักและความดีงามที่สร้างแรงบันดาลใจ สร้างพลังชีวิตในทุกๆด้าน ในทุกๆวันมากว่า 70 ปีไม่เคยขาดจากพ่อที่พวกเรารักที่สุด วันนี้ผมอยากให้หนังสั้น 4 เรื่องนี้เป็นตัวแทนในการส่งต่อ“ของขวัญ” ให้คนที่รักพ่อเพื่อเป็นพลังและแรงขับเคลื่อนในการมีชีวิตอยู่ของพวกเรากันต่อไป”

พร้อมทีมนักแสดงหลากหลายรุ่น อาทิ “สุรศักดิ์ วงษ์ไทย, ม.ร.ว.มงคลชาย ยุคล, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, อิษยา ฮอสุวรรณ, ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล, อริศรา วงษ์ชาลี, อัญชลี หัสดีวิจิตร, ศุทธสิทธิ์ พจน์ฐศักดิ์, ธนาภัค จงใจพระ, ชนิกานต์ ตังกบดี, ด.ช.ฐิรพจน์ ต่วนสวัสดิ์, ณัชชาภัทร แสงฤทธิ์ และบุญส่ง นาคภู่” ที่ร่วมใจถ่ายทอด 4 ภาพยนตร์สั้นอันได้รับแรงบันดาลใจจาก “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9”

The Letter (ปรัชญา ปิ่นแก้ว)-การผจญภัยอันล้ำค่าของเด็กน้อยบ้านไกลที่อยากจะส่งจดหมายถึงพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง, ดอกไม้ในกองขยะ (นนทรีย์ นิมิบุตร)-ความรักและความอบอุ่นของครอบครัวสามารถจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใด, สัจจะธรณี (ก้องเกียรติ โขมศิริ)-หญิงสาวกับการเดินทางตามหารากเหง้าของผู้เป็นพ่อและศรัทธาแห่งชีวิตของตัวเธอเอง, เมฆฝนบนป่าเหนือ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล)-การออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรงที่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่ 28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ส่งต่อความดี ดูฟรีในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้