วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผื่อเวลาไว้! ทางหลวง แจ้ง 1 กันยา ปิดสะพานเข้าสนามบินดอนเมืองถาวร

กรมทางหลวง แจ้งเตรียมปิดสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองถาวร ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและลดปัญหาการจราจรหนาแน่น แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมาสนามบินล่วงหน้า 3 ชั่วโมง ป้องกันการตกเที่ยวบิน...

วันที่ 24 ส.ค.60 กรมทางหลวงแจ้งว่า ได้เตรียมความพร้อมปิดสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองถาวร ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.60 เป็นต้นไป หลังจากกรมทางหลวงมีโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 31 (ถนนวิภาวดีรังสิต) ฝั่งขาออก บริเวณสะพานทางเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง ช่วง กม.24+279 หรือหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง และลดปัญหาการจราจรหนาแน่นบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเป็นคอขวดช่องจราจรตรง 2 ช่อง ช่องทางที่เหลือเป็นช่องทางขึ้นสะพานทางเข้าท่าอากาศยานฯ

สำหรับการปรับปรุงในครั้งนี้ จะมีการเพิ่มช่องจราจรทางตรง เป็น 3 ช่อง และจะทำการทุบสะพานทางเข้าท่าอากาศยานฯ และปิดช่องทางดังกล่าวระหว่างการก่อสร้าง เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กรมทางหลวงจึงได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเริ่มโครงการก่อสร้างฯ ซึ่งจะปิดสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองถาวร ในวันที่ 1 ก.ย.60 เป็นต้นไป ระหว่างดำเนินการอาจทำให้การจราจรติดขัด ไม่สะดวกแก่ประชาชนทั่วไปและผู้มาใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมือง จึงขอแนะนำให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางมาที่สนามบินล่วงหน้า อย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการพลาดเที่ยวบิน.

กรมทางหลวง แจ้งเตรียมปิดสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองถาวร ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและลดปัญหาการจราจรหนาแน่น แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมาสนามบินล่วงหน้า 3 ชั่วโมง ป้องกันการตกเที่ยวบิน... 24 ส.ค. 2560 12:30 24 ส.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ