แห่จองฉีดวัคซีนทางเลือกเป็นล้าน!

ข่าว

แห่จองฉีดวัคซีนทางเลือกเป็นล้าน!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2564 07:01 น.

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มเปิดให้ประชาชนที่สนใจฉีดวัคซีนทางเลือก ลงทะเบียนผ่านช่องทาง LINE @THGinfo ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมียอดลงทะเบียนหลังจากเปิดระบบทะลุ 900,000 คน เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถนำเข้าวัคซีนทางเลือกผ่านองค์การเภสัชกรรมได้ประมาณเดือน ต.ค.นี้ จากนั้นจึงเริ่มเปิดให้ประชาชนชำระค่าวัคซีนผ่านระบบ Payment Gateway อย่างไรก็ตาม หากบริษัทไม่สามารถนำเข้าวัคซีนได้ภายในเดือน ธ.ค.64 จะคืนเงินให้ทุกราย พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังเปิดบริการตรวจ Neutralizing Antibody (nAb) หรือการตรวจปริมาณภูมิคุ้มกัน ซึ่งสามารถตรวจได้หลังจากฉีดวัคซีนไปแล้ว 4-8 สัปดาห์ ที่สามารถบ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันหลังได้รับวัคซีน ซึ่งจะช่วยเสริมความเชื่อมั่นในการป้องกันโรค

นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า KBTG ได้ร่วมมือกับ THG สร้างแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนลงทะเบียน รับการฉีดวัคซีนทางเลือกกับโรงพยาบาลในเครือข่ายของโรงพยาบาลธนบุรี จำนวน 2 โดส ผ่าน LINE @THGinfo โดยผู้ลงทะเบียนเพียงกรอกประวัติ โรคประจำตัว เลือกภาคและโรงพยาบาลในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ที่มีอยู่ 17 แห่งทั่วประเทศเพื่อรับการฉีดวัคซีน เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ โรงพยาบาลจะแจ้งเลขที่การลงทะเบียนและแจ้งวัน เวลา นัดหมายฉีดวัคซีนผ่านทางไลน์ “ความร่วมมือพัฒนาแพลตฟอร์มครั้งนี้ KBTG ได้นำความเชี่ยวชาญการพัฒนาเทคโนโลยี รวมถึงการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานของผู้ใช้ให้ง่าย เพิ่มโอกาสการเข้ารับวัคซีนทางเลือกให้คนไทย เร่งการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นเพื่อสามารถเปิดประเทศได้โดยเร็ว ทำให้การท่องเที่ยวและธุรกิจต่างๆ ฟื้นตัวส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและประชาชนกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้อีกครั้ง”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์