ข่าว
100 year

สุดยอดเชฟมิชลินสามดาว "โทมัส บิวเนอร์"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

กลับมาตามคำเรียกร้องอีกครั้ง เพื่อเอาใจนักชิมรสนิยมหรู โดยครั้งนี้ห้องลอร์ด จิมส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เชื้อเชิญ “เชฟโทมัส บิวเนอร์” เชฟมิชลินระดับสามดาวจากเยอรมนี บินตรงมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารเลิศรสให้ได้ลิ้มลอง ระหว่างวันที่ 11-16 พ.ค.นี้

ก่อนจะได้ชิมฝีมือสุดยอดเชฟมิชลิน มาทำความรู้จักกับ “เชฟบิวเนอร์” แห่งห้องอาหารลา วี หนึ่งในห้องอาหารมิชลินระดับสามดาวชั้นนำของโลก จากเมืองออสนาบูร์ก เยอรมนี เชฟสั่งสมประสบการณ์นับไม่ถ้วน เริ่มจากการเป็นหัวหน้าหน่วยในครัว ร่วมทีมกับ “เชฟฮาราลด์ โวล์ฟาร์ท” แห่งห้องอาหารชวาร์ซวาลด์สทูเบอ เมืองบาเยรส์ บรอนน์ ก่อนจะไต่เต้าขึ้นเป็นหัวหน้าเชฟใหญ่ของห้องอาหารลา ต๊าบ เมืองดอร์ทมุนด์ ในปี 1991 และอีกห้าปีต่อมา เขาได้รับมิชลินเป็นดาวแรก และได้รับดาวที่สองในปี 1998 ก่อนจะคว้ารางวัลเชฟดาวรุ่งประจำปี 2001 และรางวัลเชฟยอดเยี่ยมแห่งปี จากการจัดอันดับของสำนัก Gault & Millau ซึ่งทรงอิทธิพลสุดในวงการอาหารฝรั่งเศส

สำหรับสไตล์การทำอาหารของ “เชฟบิวเนอร์” โดดเด่นตรงที่ใช้แนวการประกอบอาหารด้วยรูปแบบสามมิติ จะเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ความหลงใหลในการปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำ และการจัดสมดุล ทำให้เกิดความพลิ้วไหวกลมกลืนต่อเนื่องของเมนูอาหารแต่ละจาน ตามชิมฝีมือการปรุงอาหารขั้นเทพของเชฟมิชลินดังหนึ่งเดียวจากเยอรมนีได้ที่ลอร์ด จิมส์ มีให้เลือกทั้งมื้อค่ำอาหาร 5 คอร์ส ราคา 5,532 บาท, มื้อค่ำอาหาร 7 คอร์ส ราคา 6,356 บาท และมื้อค่ำคืนพิเศษไวน์ดินเนอร์ ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ค.2558 ราคา 8,121.3 บาท (รวมภาษีและบริการ)...สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000 ต่อ 7392.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินอย่างมีเทสต์โทมัส บิวเนอร์เชฟมิชลินเยอรมนีโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลเชฟฮาราลด์ โวล์ฟาร์ทข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้