วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอยแฟนเก่าผิงโต้ ไม่ได้โกง หุ้นส่วนนำเข้ารถ

โดย

ไฮโซนำเข้ารถ ‘บอย-ภาณุศักดดิ์’ อดีตคู่หมั้น ‘ผิง-พิมพาภรณ์’ พ้นคุก ได้ประกันหลังถูกรวบคดีกรรโชกทรัพย์-กักขังหน่วงเหนี่ยวหุ้นส่วนธุรกิจ เตรียมแถลงข่าวแจงข้อเท็จจริง โต้เป็นฝ่ายโดนโกงมีหลักฐานแจ้งความไว้...

วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายภาณุศักดิ์ หรือ บอย เตชธีรศิริ อายุ 25 ปี ไฮโซเจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูจากต่างประเทศ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้เลขที่ จ.236/2553 ลงวันที่ 21 ม.ค. 2553 ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้เสียหายในท้องที่ สน.ปทุมวัน ได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเดือน ก.พ. 2552 นายภาณุศักดิ์ เป็นผู้บริหารของ บจก.ยูนิตี้ ออโต้สปอร์ต ร่วมกันทำธุรกิจนำเข้ารถ กับ นายวิกรานต์ ศุภมงคล อายุ 29 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทยใช้เงินลงทุนร่วมกัน กว่า 100 ล้านบาท มีการโอนไปสั่งซื้อรถจากประเทศอังกฤษ แต่บริษัทที่อังกฤษเบี้ยวไม่ยอมส่งรถ อ้างว่า  ขอยึดเงินไว้เป็นค่าสินค้าลอตเก่าที่นายภาณุศักดิ์เคยสั่งให้ ส่งเข้ามาก่อนหน้าถือเป็นการหักกลบลบหนี้กันไป นายวิกรานต์สงสัยว่าจะถูกหุ้นส่วนหลอกจึงทวงเงินที่ยอมลงทุนคืนทั้งหมด แต่กลับได้ประมาณ 13 ล้านบาท

ต่อมา นายภาณุศักดิ์ เกิดเปลี่ยนใจพยายามทวงเงินกลับ  กระทั่งเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา นายภาณุศักดิ์พากลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 7 คน บุกไปบริษัทของเพื่อนร่วมหุ้น ตั้งอยู่เลขที่ 999 ชั้น 29 อาคารซีพีเอ็น ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ พบนายธนวัฒน์ ธนทิพย์มงคล พ่อของคู่กรณีนั่งทำงานอยู่จึงบังคับให้เซ็นเอกสารยอมรับสภาพหนี้ และยึดรถเก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นเอส 320 สีดำ ทะเบียน ชฬ 9393 กรุงเทพมหานคร ไปอีกคัน ผู้เสียหายพร้อมลูกชายได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สน. ปทุมวัน เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับในคดีที่เกิดขึ้น

ด้าน นางอัมราพร เตชธีรศิริ อายุ 50 ปี มารดาออกมาโต้แทนลูกชายว่า  ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้  มีการไปแจ้งความไว้ที่ สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2552 ให้ดำเนินคดีนายวิกรานต์ ศุภมงคล กับพวกรวม 2 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง จากกรณีที่นายวิกรานต์ระบุว่าสามารถเปิดแอลซีจำนวนเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ที่ธนาคารยูซีโอ ประเทศ สิงคโปร์ ลูกชายหลงเชื่อขายรถยนต์ให้นายวิกรานต์กับพวกส่งรถไปฮ่องกงเพื่อรอแอลซีผ่านถึงจะส่งกลับมาในไทย ลูกชายยินยอมชำระค่าภาษีศุลกากรให้นายวิกรานต์ ไป 13 ล้านบาท ต่อมาปรากฏว่าแอลซีไม่ผ่าน  และพยายามทวงถามเอาเงิน  13 ล้านบาทคืนกลายเป็นที่มาของการเซ็นรับสภาพหนี้ดังกล่าว

ล่าสุด วันที่  10 ก.พ. นายภาณุศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีถูกจับกุมคดีกรรโชกทรัพย์และกักขังหน่วงเหนี่ยวได้รับการประกันตัวเรียบร้อยแล้ว กรณีดังกล่าวเป็นการเข้าใจผิด ตนไม่ได้โกงเงินและเตรียมเปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในเร็วๆ นี้ โดยมีเอกสารและหลักฐานต่างๆ ยืนยันชัดเจน ความจริงเรื่องนี้ตนได้แจ้งความไว้ที่ สน.สุทธิสาร ตั้งแต่วนที่ 10 ก.ย. 2552 ซึ่งทราบว่าเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินคดีอยู่    
นายภาณุศักดิ์ กล่าวต่อว่า ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับเนื้อหาที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ คลาดเคลื่อนมาก แต่เข้าใจว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามหน้าที่ แต่กำลังพิจารณา โดยอาจแจ้งความคู่กรณีเพิ่มเนื่องจากทำให้เกิดความเสียหาย

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงไปยังคู่กรณีของนายภาณุศักดิ์ คือ นายวิกรานต์ ศุภมงคล ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่มีอยู่ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งจะได้พยายามสอบถามข้อเท็จจริงต่อไป

สำหรับ นายภาณุศักดิ์ เตชธีรศิริ หรือ บอย เป็นไฮโซหนุ่มชื่อดัง มีข่าวกับนางแบบดาราสาวมากมาย  เป็นอดีตคู่หมั้นนางเอกทายาทยนตรกิจ ผิง- พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ ก่อนรักร้าววิวาห์ล่ม เลิกรากันไป นอกจากนี้ ยังเคยมีข่าวควงคู่ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" นางเอกละครดังช่อง 3 รวมทั้ง มะลิ-มาลินี โคทส์ นางแบบดาวรุ่งลูกครึ่งสาวสวย

ไฮโซนำเข้ารถ ‘บอย-ภาณุศักดิ์’ อดีตคู่หมั้น ‘ผิง-พิมพาภรณ์’ พ้นคุก ได้ประกันหลังถูกรวบคดีกรรโชกทรัพย์-กักขังหน่วงเหนี่ยวหุ้นส่วนธุรกิจ เตรียมแถลงข่าวแจงข้อเท็จจริง โต้เป็นฝ่ายโดนโกงมีหลักฐานแจ้งความไว้... 10 ก.พ. 2553 14:08 ไทยรัฐ