Thairath Logo
กีฬา

ที่พักที่เที่ยวสำหรับการแอ่วเมืองเหนือ สัมผัสแสงสีงานยี่เป็ง 2556

Share :

บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายมองหาปลายทางเหมาะๆ และกิจกรรมดีดีสำหรับวันหยุดพักผ่อน แน่นอนว่าใกล้เดือนพฤศจิกายนเข้ามาคนไทยทุกคนย่อมนึกถึงเทศกาลลอยกระทง วัฒนธรรมการลอยกระทงของแต่ละภาคของประเทศไทยมีความแตกต่างกัน แต่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากนั้นคือภาคเหนือ

ภาคเหนือจะเรียกประเพณีลอยกระทงว่า “ยี่เป็ง” นิยมประดิษฐ์โคมลอยที่จุดไฟข้างใต้ ให้โคมลอยขึ้นไปในอากาศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดเทศกาลงาน "ประเพณียี่เป็ง เชียงใหม่ 2556" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 ณ ถนนช้างคลาน ย่านไนท์บาซาร์ อำเภอเมือง และอำเภอแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงแสง สี เสียง การปล่อยโคมลอย การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา และขบวนแห่กระทงขบวนโคมยี่เป็ง สำหรับท่านที่เดินทางไปสัมผัสแสงสีลอยกระทงของชาวเหนือ

วันนี้เราได้เลือกโรงแรมในภาคเหนือ มากกว่า 1,400 แห่ง จาก HotelsCombined.com เพื่อให้คุณได้พักในโรงแรมที่จะได้สัมผัสบรรยากาศยี่เป็งอย่างเต็มอิ่ม

RarinJinda Wellness Spa Resort

ไม่ไกลจากไนท์บาซาร์ สถานีรถไฟและประตูท่าแพ เป็น ระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ท โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ติดแม่น้ำปิง และใกล้กับสะพานนวรัฐและสะพานนครพิงค์ ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของเทศกาลลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ทำให้ในเวลากลางวันคุณสามารถเดินไปชมย่านชุมชนวัดเกต หรือช็อปปิ้งของฝากที่ตลาดวโรรสที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำปิง จากนั้นสัมผัสบรรยากาศที่คึกคักสุดๆ ของการลอยกระทงในยามกลางคืน นอกจากทำเลแล้วทางโรงแรมยังมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ในอดีตและบริการสปาชั้นนำของประเทศไทยและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติอีกด้วย ชมรายละเอียดห้องพักและราคาได้ที่  http://www.hotelscombined.com/TH/Hotel/RarinJinda_Wellness_Spa_Resort.htm

 

Rawee Waree Resort & Spa

แน่นอนว่าสำหรับท่านที่ไม่ชอบความวุ่นวายคงจะต้องพยายามอยู่ห่างจากบริเวณนี้อย่างแน่นอน และใช้เวลาแบบเงียบๆ ปลอดจากเสียงประทัดกับครอบครัวหรือคนรักของคุณลอยกระทงแม่น้ำกลางดอยที่ รวี-วารี บูติครีสอร์ท รีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ฟาร์มช้าง ไฟลท์ออฟกิบบอน และล่องแพชมน้ำแม่แตง รับรองได้ว่าจะเป็นวันลอยกระทงที่คุณจะได้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุดปีหนึ่ง ชมรายละเอียดรีสอร์ทและจองได้ที่ http://www.hotelscombined.com/TH/Hotel/Rawee_Waree_Resort_Spa_Mae_Taeng.htm

Sukhothai Heritage Resort

สำหรับท่านที่ชื่นชอบความดั้งเดิม คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการที่เดินทางไปชมและร่วมเทศกาลลอยกระทงที่จังหวัดสุโขทัยซึ่งเป็นต้นกำเนิดของประเพณีงานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ ในงานจะจำลองบรรยากาศงานมาจากงานลอยกระทงสมัยกรุงสุโขทัย มีทั้งการจัดขบวนแห่โคมชักโคมแขวน การเล่นพลุตะไล และไฟพะเนียง ที่พักที่น่าสนใจในจังหวัดสุโขทัยนั้นมีอยู่หลายแห่ง เช่น สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีการออกแบบสไตล์สุโขทัยโบราณล้อมรอบไปด้วยนาข้าวแบบอินทรีย์ ในคืนลอยกระทงคุณสามารถไปยังสถานที่จัดงานเทศกาลลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยได้ไม่ยาก ชมรายละเอียดและจองห้องพักได้เลยที่ http://www.hotelscombined.com/TH/Hotel/Heritage_Resort_Sukhothai.htm

ข้อมูลและราคาโรงแรมจาก   http://www.hotelscombined.com/TH/?a_aid= 106122

Facebook: www.facebook.com/HotelsCombinedThailand

 

อ่านเพิ่มเติม...
ยี่เป็งประดิษฐ์โคมลอยจุดไฟข้างใต้โรงแรมภาคเหนือระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ทRawee Waree Resort & SpaSukhothai Heritage ResortRarinJinda Wellness Spa Resort