วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'อุ่นรัก' เหมือน 'ปราก' โอบกอด ตลอดเวลา...!

Gate of Giants at Prague castle

'เราเดินทางไปยุโรปฝั่งตะวันออก ไปปราก (และอีกหลายแห่งที่นี่) ตามเสียงร่ำลือของคนทั่วโลกว่าเป็นสถานที่โรแมนติกที่สุดบนโลกใบนี้, แล้วก็สมใจ...!!'

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ 'หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข' พริตตี้สาวมากความสามารถที่โด่งดัง และเป็นคนกันเองกับ 'ไทยรัฐออนไลน์' พาไปเที่ยว กับ 'ปราก สาธารณรัฐเช็ก' ดินแดนที่เธอบอกว่าอบอุ่นหัวใจเหมือนถูกบรรยากาศโรแมนติกโอบกอดตลอดเวลา...

**รู้ไว้ใช่ว่า**

สาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล อยู่ในภูมิภาคยุโรปกลาง พรมแดนทางตอนเหนือจรดประเทศโปแลนด์ ทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือจรดเยอรมนี ทางใต้จรดออสเตรีย และทางตะวันออกจรดสโลวาเกีย

สาธารณรัฐเช็กประกอบด้วยภูมิภาคที่เก่า แก่สองส่วน คือ โบฮีเมียและโมราเวีย และส่วนหนึ่งของภูมิภาคที่สาม เรียกว่า ไซลีเชีย ประเทศนี้ได้เข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2547

เมืองหลวงของประเทศคือ ปรากเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศด้วย เมืองสำคัญอื่น ๆ ของประเทศ ได้แก่ เบอร์โน ออสตราวา เปิลเซน ฮราเดตส์กราลอเว เชสเกบุดเยยอวีตเซ และอูสตีนาดลาเบม

และที่สำคัญปราก คือเมืองที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุด.

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ 'หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข' พริตตี้สาวมากความสามารถที่โด่งดัง และเป็นคนกันเองกับ 'ไทยรัฐออนไลน์' พาไปเที่ยว กับ 'ปราก สาธารณรัฐเช็ก' ดินแดนที่เธอบอกว่าเหมือนถูกบรรยากาศโรแมนติกโอบกอดตลอดเวลา... 10 พ.ย. 2555 11:27 11 พ.ย. 2555 21:49 ไทยรัฐ