วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอเดียจากคนบ้า...(รถ)' สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์สุดบรรเจิด จากอะไหล่รถยนต์

ความหลงใหลมันไม่เคยเข้าใครออกใคร ลองหัวจิตหัวใจเกิดได้ฝักใฝ่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งถึงขั้นโงหัวไม่ขึ้นแล้วละก็ คนๆ นั้นแทบจะอ่อนระทวยเป็นขี้ผึ้งโดนไฟทุกครั้งยามได้จับจ้องของที่หมายปองตรงหน้า เหมือนต้องคำสาปให้ยอมศิโรราบควักสะตุ้งสตางค์ให้อีนุงตุงนังเอาของสิ่งนั้นมานอนกอดให้รู้แล้วรู้รอดไป

สถานะคำว่า 'บ้า' ถือว่าสุภาพยอมรับได้สำหรับใช้เป็นสรรพนามนำหน้าของผู้หลงใหลในสิ่งที่ชอบ อาทิ บ้าตัวการ์ตูนก็สะสมทุกอย่างเกี่ยวกับการ์ตูน บ้าฟุตบอลก็สะสมเกี่ยวกับฟุตบอล แต่น่าแปลกคนที่สะสมแฟนสะสมกิ๊ก กลับมาสถานะว่า 'บ้ากาม' ซะงั้น!!

เข้าเรื่องของเรื่องกันดีกว่า สถานะ 'บ้ารถ' เกิดขึ้นได้เสมอกับทุกคน แต่ครั้นจะให้สะสมรถยนต์เป็นคันๆ คงมีเฉพาะบางคนเท่านั้นที่ทำได้และได้ทำ เพราะลำพังมนุษย์บ้ารถชนชั้นสามัญชนคงเหมาะมากกว่าที่จะนำรายได้ปนหงาดเหงื่อมายาไส้ให้พ้นไปในแต่ละเดือน ดังนั้น ทางออกที่เป็นทางเลือกสำหรับระบายออกของความหลงใหลจึงเริ่มกลายเป็นไอเดียบรรเจิดผุดขึ้นมามากมาย ให้ผู้คนสามารถได้สนองความ 'บ้า' ของตนเองได้อย่างเอื้ออาทรง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

ไทยรัฐออนไลน์ขอพาไปชื่นชมผลงานสร้างสรรค์งานเฟอร์นิเจอร์ของบรรดาคนคลั่งรถ ไปดูกันว่าชิ้นส่วนของรถมันสามารถนำไปสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋น่าจับจองเป็นเจ้าของกันได้มากขนาดไหน

โต๊ะพูล Ford Mustang 1965

วัสดุจากไฟเบอร์กลาส กันชนหน้าและกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้า-ไฟท้ายใช้งานได้จริง ล้อแม็กอัลลอยพร้อมยางก็ของจริงอีกเช่นกัน ชิ้นส่วนทุกชิ้นได้รับลิขสิทธิ์จากฟอร์ดทั้งหมด สนนราคาที่ขายอยู่ในเมืองนอกก็พอกรุบกริบ ประมาณ 320,000 บาทเท่านั้น

กระจกเงาดิสก์เบรก

กระจกเงาขนาด 400 มม. (16 นิ้ว) ทำขึ้นจากวัสดุสเตนเลสสตีลชั้นดี ในส่วนตรงคาลิเปอร์สีแดงทำจากพลาสติกน้ำหนักเบาและมีประโยชน์ใช้เป็นช่องเหน็บแปรงหรือหวีได้ ราคาก็ราวพันนิดๆ ก็จัดหามาประดับบ้านได้แล้ว

โต๊ะกระจกล้อแม็กซ์ Ferrari

โต๊ะกระจกที่มีความโดดเด่นตรงฐานวาง เป็นล้อของรถค่าย Ferrari ซึ่งผลิตโดย BBS ขนาดของโต๊ะ 19x21 นิ้ว ดูสวยงามดูดีมีสไตล์จริงไหมล่ะ...เรื่องราคาก็ราว 58,000 บาท ประมาณเนี้ย

โต๊ะกลมฐานล้อรถ F1 Schumacher

เฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้หลงใหล Ferrari เข้าเส้นเลือด มันถูกสร้างจากล้อแมกนีเซียมสีทองของ BBS โอบรัดด้วยยาง Goodyear ที่ชูมัคเกอร์นักแข่งชื่อก้องโลกใช้งานมันจริงในการแข่งขันเมื่อปี 1997 ก่อนที่จะทีมแข่งจะเปลี่ยนมาใช้ยาง Bridgestone ในตอนหลัง นั่นเท่ากับว่าถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของค่ายนี้แล้วละก็ ไม่ควรพลาดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นประวัติศาสตร์นี้ด้วยประการทั้งปวง ราคาก็ไม่มากมาย 250,000 บาทเท่านั้น!!

ชุดโต๊ะทำงานเบาะสปอร์ต

สำหรับผู้หลงใหลในกลิ่นอายของความกระชับที่พบได้เฉพาะในเบาะนั่งรถสปอร์ตคันหรู ดีไซน์บรรเจิดหยิบยกเอกลักษณ์อันเอกอุมาไว้ในโต๊ะทำงานอย่างลงตัวทีเดียว ขาเก้าอี้และโต๊ะสร้างจากวัสดุอะลูมิเนียมชนิดเดียวกับที่พบได้ในรถแข่ง ซึ่งมีสถานะน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งทนทาน ให้อารมณ์ของความสปอร์ตได้อย่างยอดเยี่ยม ราคาโต๊ะชุดนี้ราว 45,000 บาท

ที่ปั๊มส้วมหัวเกียร์

ปั๊มส้วมรูปร่างเท่ทรงหัวเกียร์ 6 สปีด ทำขึ้นให้มีความเสมือนจริง วัสดุตรงหัวเกียร์และก้านหล่อขึ้นจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาจับถนัดมือ ยามต้องใช้งาน ราคาจุ๊บจิ๊บกำลังน่ารัก ประมาณ 1,000 บาท

ที่เขี่ยบุหรี่ทรงดิสก์เบรก

สุดยอดเฟอร์นิเจอร์ระดับเก๋ไก๋ของบรรดาสิงห์อมควันที่มีใจรักยานยนต์ ที่เขี่ยบุหรี่รูปทรงขยี้ต่อมอยากได้ ทรงดิสก์เบรกสวยหรูขนาด 12.6 นิ้ว น้ำหนักราว 2 กก. กำลังดี เหมาะกับการแต่งเติมห้องประชุมให้ดูดีมีรสนิยมมากยิ่งขึ้น ราคาค่างวดประมาณ 1,650 บาทเท่านั้น น่าสนจริงเชียว

ยังมีไอเดียด้านเฟอร์นิเจอร์อีกมากมายนับไม่ถ้วนบนโลก ซึ่งไอเดียที่แอบอิงแรงบันดาลใจจากสิ่งที่เรียกว่ายานยนต์ ยังคงได้รับการตอบรับจากบรรดาคน 'บ้ารถ' จากทุกมุมโลกเป็นอย่างดี หากเราค้นพบแล้วว่าเราเป็น 'คนบ้า' ที่บ้าในสิ่งใด ก็ลองซื้อหาเฟอร์นิเจอร์รูปแบบนั้นๆ มาประดับประดาบ้านช่อง แล้วจะรู้ว่ามันมี 'ความสุข' มากแค่ไหน?.

 

สถานะ 'บ้ารถ' เกิดขึ้นได้เสมอกับทุกคน แต่ครั้นจะให้สะสมรถยนต์เป็นคันๆ คงมีเฉพาะบางคนเท่านั้นที่ทำได้และได้ทำ เพราะลำพังมนุษย์บ้ารถชนชั้นสามัญชนคงเหมาะมากกว่าที่จะนำรายได้ปนหงาดเหงื่อมายาไส้ให้พ้นไปในแต่ละเดือน ดังนั้น ทางออกที่เป็นทางเลือกสำหรับระบายออกของความหลงใหลจึงเริ่มกลายเป็นไอเดียบรรเจิดผุดขึ้นมามากมาย ให้ผู้คนสามารถได้สนองความ 'บ้า' ของตนเองได้อย่างเอื้ออาทรง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง 11 ต.ค. 2555 16:22 ไทยรัฐ