'ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส'ท้านักวิ่งทั่วโลกอวดความอึด! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส'ท้านักวิ่งทั่วโลกอวดความอึด!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ส.ค. 2555 16:00
13,158 ครั้ง


การวิ่งที่ดีนอกจากจะมีเสื้อผ้ารองเท้าที่สวมใส่สบายแล้ว ยังต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง 'ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส' ติดข้อมือ เพื่อสร้างความสนุกและท้าทายกับการวิ่ง ที่ไม่ใช่แค่การทำลายสถิติตัวเองแต่เป็นการท้าทายนักวิ่งทั้งโลก                        

นาฬิกา ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส พาวเวอร์ บาย ทอมทอม เป็นนาฬิการุ่นที่มอบประสบการณ์การวิ่งที่มีชีวิตชีวา และสร้างแรงจูงใจให้แก่นักกีฬา ด้วยระบบปฏิบัติการที่โดดเด่น ทันสมัย และสวยงาม ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลโดยตรงไปยัง www.nikeplus.com สังคมของนักวิ่งที่มีสมาชิกมากกว่า 8.5 ล้านคนทั่วโลก

ทั้งนี้ ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดภายใต้ระบบปฏิบัติการอินเตอร์เฟซ หรือระบบเชื่อมต่อข้อมูลที่มีความคมชัดและสามารถอ่านข้อมูลได้ง่าย โดยระบบดังกล่าวจะส่งข้อมูลที่จำเป็นให้แก่ผู้ใช้ในขณะที่วิ่ง และเพิ่มการตั้งค่าส่วนบุคคลและปฏิบัติการอื่นๆ ที่ช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้แก่นักวิ่ง เช่น เสียง และความท้าทายอื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้น

เปิดประสบการณ์การวิ่งแบบใหม่ผ่านนาฬิกา ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส

ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอสได้รับการออกแบบเพื่อการใช้งานให้เรียบง่ายด้วยปุ่มกดเพียง 3 ปุ่ม และการสัมผัสหน้าจอเพื่อค้นหาทิศทางในระหว่างการวิ่ง ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส จะมีตัวส่งสัญญาณ หรือเซ็นเซอร์บันทึกข้อมูลของสถานที่ เวลาที่ใช้ จำนวนระยะทาง และแคลอรี่ที่เผาผลาญไป โดยตัวนาฬิกาจะแสดงข้อมูลที่แม่นยำและสามารถอ่านได้ง่ายบนหน้าจอ

คุณสมบัติของ ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส ได้แก่

 

  • มีระบบสัมผัสหน้าจอเพื่อตั้งค่าการวิ่งและให้หน้าจอสว่างขึ้นมา
  • มีระบบ Run History เพื่อแสดงข้อมูลจากการวิ่งครั้งก่อนๆ
  • มีระบบ Personal Records ที่ระบุข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลที่นำเข้ามาจาก Nikeplus.com
  • มีระบบ Quick Start ของไนกี้ พลัส เซ็นเซอร์ ที่ติดอยู่บนรองเท้า
  • มีระบบ Heart Rate Monitor เพื่อจับจังหวะการเต้นของหัวใจ
  • ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่โดดเด่น ที่มอบให้แก่นักวิ่งผ่านหน้าจอ ได้แก่
  • ข้อความแสดงความชื่นชม หรือ “แอททาบอยส์” เมื่อมีการสร้างสถิติใหม่
  • มีระบบ Run Reminders ที่จะปรากฏขึ้นมาเตือนให้วิ่ง หากนักกีฬาไม่ได้ใช้งานเกิน 5 วัน
  • ข้อความแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจหลังการวิ่ง

วิ่งแล้วต้องพร้อมอวด

ไนกี้ พลัส สปอร์ตวอตช์ จีพีเอส สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้โดยตรงกับคอมพิวเตอร์ระบบแมคอินทอช และพีซี โดยจะมีไอคอนของ ไนกี้ พลัส คอนเน็คต์ แสดงขึ้นมาทันทีเมื่อมีการเชื่อมต่อ เพื่อถ่ายโอนข้อมูลไปยัง www.nikeplus.com ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งข้อมูลที่ถูกบันทึกในการวิ่งแต่ละครั้งจะเข้าไปรวมกับโปรแกรมไนกี้พลัส ชาเลนจ์ ไนกี้ พลัส โกลส์ และไนกี้ พลัส โค้ข ด้าน สเตฟาน โอแลนเดอร์ รองประธานของไนกี้ ดิจิตอล สปอร์ต กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัว Nikeplus.com ในปี 2549 มีนักวิ่งทั่วโลกได้เข้ารหัสผ่าน (Log-in) โปรแกรมดังกล่าวกว่า 150 ล้านครั้ง เนื่องจาก Nikeplus.com จะมีข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ จีพีเอส ระยะทาง และความลาดชันของเส้นทางที่มีรูปแบบที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับแอพพลิเคชั่น Nike+ GPS บนโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นไอโฟน

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Nikeplus.com

นักวิ่งสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ไนกี้ พลัส สปอร์ต วอตช์ จีพีเอส เพื่อศึกษาเส้นทางการวิ่งเส้นทางต่างๆ จากทั่วโลกที่จัดทำโดยไนกี้ หรือนักวิ่งคนอื่นๆ ในการวิ่งแต่ละครั้ง ทอมทอม เทคโนโลยีจะบันทึกเส้นทาง ความลาดชัน และระยะทาง ผ่านโปรแกรมที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบ เพื่อให้นักวิ่งคนอื่นๆ สามารถค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุดจากข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ โดยสามารถเลือกได้จากสถานที่ ระยะทาง ความยาก และแม้แต่สถานที่สำคัญๆ ที่ใดก็ตาม โดยตั้งแต่การเปิดตัวและร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท แอปเปิลในปี พ.ศ.2549 อุปกรณ์ไนกี้ พลัส ได้ช่วยให้นักวิ่งพัฒนาขีดความสามารถของตนเอง ซึ่งรวมถึง ไนกี้ พลัส ไอพอด สปอร์ต คิท สำหรับเครื่องเล่น ไอพอด รุ่นนาโน และไอพอด ทัช และแอพพลิเคชั่นไนกี้ พลัส จีพีเอส สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement