วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุ่นกลิ่นอายเอเชียนที่ Meeting Room

Meeting Room Gastro & Bar เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนสนิทหลากหลายอาชีพ ที่ต่างเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการท่องเที่ยวและกินดื่มในต่างแดน มาร่วมแชร์ไอเดียจนกลายเป็นร้านอาหารร้านนี้ โดยเฉพาะกลิ่นอายและวัฒนธรมการกินอาหารแบบเอเชียนที่ไม่มีพิธีรีตองและแชร์อาหารกัน

ก้าวแรกที่เข้าสู่ร้าน Meeting Room บอกเล่าบรรยากาศร้านอาหารเล็กๆ ในกรุงโซลและกรุงโตเกียว ผ่านโต๊ะไม้ขนาดเล็กที่เลือกใช้เก้าอี้คละสี แบบ และรูปทรง ประดับด้วยหลอดไฟห้อยระย้านับสิบดวง เพื่อสื่อถึงประกายไอเดียที่หลากหลายของกลุ่มเพื่อนสนิท ประดับผนังโดยรอบ ด้วยภาพวาดบรรยากาศการกินดื่มที่สนุกสนาน ส่วนระเบียงด้านนอกจำลองเป็นสวนเล็กๆ ที่เคยสัมผัสจากคาเฟ่กลางเมืองท่องเที่ยว

 


Meeting Room นำอาหารเอเชียนมาผสมผสาน กลายเป็นอาหารเฉพาะในสไตล์ของร้านเอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดกะเพราแซลมอน ซึ่งหากมองผิวเผินแล้วก็คล้ายกับอาหารไทยฟิวชัน แต่กลับไม่ใช่ เป็นการนำปลาแซลมอนไปผัดอย่างเผ็ดร้อนกับกะเพรา เสิร์ฟกับข้าวผัดกระเทียมและไข่ม้วนญี่ปุ่น เกิดรสชาติที่หลากหลาย หรือสปาเกตตีต้มยำกุ้ง แน่นอนว่าสูตรนี้ไม่ได้จับเส้นลงไปผัดกับน้ำต้มยำ แต่นำเอกลักษณ์ความเป็นต้มยำผสมกับครีมซอส เบคอน พริกแห้ง พริกสด ตะไคร้ คล้ายคาโบนาราผสมต้มยำ เผ็ดร้อนนิด ครีมมี่หน่อย

 

 


จานสุดท้ายแชร์กันได้เต็มที่กับ “Izakaya Platter” เอ็นข้อไก่ หมูสามชั้นกับมะเขือเทศ ลูกชิ้นเนื้อ หมูกับกระเทียม สะโพกไก่กับพริกหยวก ปลาหมึกยัดไส้หมูสับทรงเครื่อง เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งและพริกชี้ฟ้า กุ้งราดซอสทาร์ทาร์ แซลมอนหมักมิโซะกับหัวหอมญี่ปุ่น อิซาคายาทุกอย่างจะถูกนำไปย่างแล้วกินกับโชยุงาขาว พริกสดปั่น และเลมอน

 

 

*ร้านอาหาร Meeting Room

540/11 ถนนสุขุมวิท ซอย 55 (ทองหล่อ ซอย 18) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2713-8553
เวลาบริการ จันทร์-พฤหัสฯ 17.30-01.00 น. และศุกร์-อาทิตย์ 17.30-01.30 น.

ข้อมูล/ภาพ : Gourmet&Cuisine

Meeting Room Gastro & Bar เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนสนิทหลากหลายอาชีพที่ต่างเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการท่องเที่ยวและกินดื่มในต่างแดนมาร่วมแชร์ไอเดียจนกลายเป็นร้านอาหารร้านนี้ โดยเฉพาะกลิ่นอายและวัฒนธรมการกินอาหารแบบเอเชียนที่ไม่มีพิธีรีตองและแชร์อาหารกัน 21 ส.ค. 2555 13:54 ไทยรัฐ