บริการข่าวไทยรัฐ

สวย-หล่อ ใจเด็ด เก่งสุดๆ ในโอลิมปิก 2012 'ลอนดอนเกมส์'

มาเกือบครึ่งทางแล้ว สำหรับโอลิมปิก 2012 ลอนดอนเกมส์ ซึ่งกำลังขับเขี้ยวชิงเหรียญทองกัน ซึ่งไฮไลท์ของกีฬาโอลิปิกครั้งนี้ นอกจากจะได้ดูบรรดาซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกลงแข่งขันในหลายชนิดกีฬาแล้ว อีก 1 สิ่งที่หลายคนสนใจก็คือ อาหารตาของนักกีฬาที่มาแข่ง เรียกว่า นอกจากความเก่งแล้ว เรื่องความสวย-หล่อ ก็กินกันไม่ลงจริงๆ

Marcel  Nguyen


หนุ่มลูกครึ่งเยอรมัน-เวียดนาม ที่ทำให้ทั้งหลายคนอดโพสต์รูปหน้าหวานๆ ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ได้ เขาเป็นนักกีฬายิมนาสติกในนามทีมชาติเยอรมนี อายุ 24 ปี โดยการมาแข่งขันลอนดอนเกมส์ครั้งนี้ เขาสามารถคว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันยิมนาสติกประเภทอุปกรณ์รวมบุคคลไปได้ แม้ว่า ล่าสุดการแข่งขัน Floor Exercise นั้น เขาไม่ได้แม้แต่เหรียญเดียวก็ตาม

Mc Kayla Maroney


นักกีฬายิมนาสติกสาว วัยเพียง 16 ปี จากทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่สามารถคว้าเหรียญทองประเภททีม อีกทั้งล่าสุดในการลงแข่งขันอุปกรณ์ม้ากระโดด ก็ยังทำเหรียญเงินให้กับทีมชาติได้อีกเช่นกัน

Melanie Bardis


อย่าคิดว่ากีฬายกน้ำหนักหญิงจะดุดิบเสมอไป เพราะสาวสวยหุ่นเฟิร์มคนนี้ เธอเป็นนักยกน้ำหยักหญิงทีมชาติฝรั่งเศสที่เข้าลงแข่งขันในรุ่น 48 กิโลกรัม ซึ่งประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลกที่ผ่านมา ทำให้โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เป็นอีก 1 การแข่งขันที่น่าจดจำ แม้ว่าจะไม่มีเหรียญติดมือกลับบ้าน แต่สถิติการยกลูกเหล็กของเธอ ก็เป็นที่น่าพอใจสำหรับโค้ชและตัวเธอเอง

Maria Sharapova


สาวสวยแห่งวงการเทนนิสระดับโลกที่ทำรายได้สูงสุด ซึ่งมาในทีมชาติรัสเซีย โดยลอนดอนเกมส์ครั้งนี้ ในรอบชิงชนะเลิศ เธอก็พบกับคู่ปรับเก่าอย่าง เซเรนา วิลเลียม ที่สามารถเอาชนะคว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวไปได้ แต่ถึงจะได้เหรียญเงินไป ยังไงหนุ่มๆ ก็ยังตามให้กำลังใจอยู่ดี

Ryohei Kato

 


หนุ่มนักยิมนาสสติกทีมชาติญี่ปุ่น วัย 18 ปี คนนี้ ถือว่าสามารถแจ้งเกิดให้กับตัวเองในวงการกีฬายิมนาสติกระดับโลกได้อย่างเต็มตัว เพราะสามารถคว้าเหรียญเงินรวมอุปกรณ์มาได้ และด้วยรูปร่างหน้าตา ที่ดูหวานเสียยิ่งกว่าผู้หญิงแบบนี้ เลยทำให้เป็นที่จดจำของบรรดาสื่อทั่วโลกและสาวๆ อีกด้วย

Nathan Adrian


กีฬาว่ายน้ำ นอกจากจะได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นเสน่ห์ของกีฬาขนิดนี้ก็คือ หุ่นล่ำๆ ของบรรดานักกีฬาหนุ่มที่ฟิตฝึกซ้อมจนเฟิร์ม อวดซิกซ์แพกค์ให้สาวๆ กรี๊ดกันสลบ ซึ่งในโอลิมปิกครั้งนี้ ที่น่าจับตามองสุดๆ ก็คงเป็นหนุ่มยิ้มสวย จากทีมชาติสหรัฐอเมริกาคนนี้ โดยผลงานของเขาคว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญเงิน

Rie Tanaka


เป็นอีก 1 ขวัญใจของหนุ่มๆ สำหรับนักยิมนาสติกสาวทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยหน้าตาที่ดูหวานจิ้มลิ้ม แถมยังเล่นกีฬาเก่งอีก จึงกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูด ที่ทำให้ทุกคนดูเธอลงแข่งขันอย่างใจจดใจจ่อ

Evgeniya Kanava


สาวตัวอ่อนจากรัสเซีย ซึ่งมาลงแข่งขันในกีฬายิมนาสติกลีลา ตอนนี้อาจยังไม่ได้เห็นเธอวาดลวดลายในลอนดอนเกมส์ แต่เชื่อว่า เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น ทุกคนจะต้องถูกสาวน้อยวัย 22 ปีคนนี้ สะกดจิตและเพลิดเพลินไปกับการแสดงของเธอออย่างแน่นอน

รัชนก อินทนนท์


สาวน้อยวัย 17 ปี นักแบตมินตันทีมชาติไทย ที่มาลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ในระดับโอลิมปิกเกมส์ แต่ที่ผ่านมาชื่อของ น้องเมย์ ก็เป็นที่คุ้นหูในแวดวงแบดมินตันมาโดยตลอด เพราะเคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลกมาแล้ว และสำหรับลอนดอนเกมส์ 2012 น้องเมย์ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เพราะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างสวยงาม แม้ว่าจะไปพ่ายให้กับจีน จนต้องอดลุ้นเหรียญก็ตาม

พิมสิริ ศิริกุล


กลายเป็นขวัญใจของคนไทยในลอนดอนเกมส์ในชั่วข้ามคืน หลังจากที่ลงแข่งขันยกน้ำหนักหญิง ในรุ่น 58 กิโลกรัม โดยสามารถทำคะแนนมาเป็นอันดับที่ 2 รองจากจีน คว้าเหรียญเงิน ซึ่งเป็นเหรียญรางวัลแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ ชั่วโมงนี้หันไปทางไหน เลยมีแต่ น้องแต้ว

Usain  Bolt


เจ้าลมกรดหมายเลข 1 ของโลกจากจาเมกา เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ลงแข่งขันรอบคัดเลือก ในการวิ่ง 100 เมตรชาย เพราะทั้งสถิติโลก และโอลิมปิก หนุ่มวัย 25 ปีคนนี้ก็เหมาหมด ล่าสุดในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายรอบชิงชนะเลิศ ก็เป็นไปตามคาด ที่โบลต์ คว้าอันดับ 1 ด้วยเวลา 9.63 วินาที เรียกว่า ทิ้งห่างคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งครั้งนี้เวลาที่เขาทำได้ ก็ยังทำลายสถิติโอลิมปิกของตัวเขาเองอีกด้วย

Oscar Pistorius


ใจเด็ดที่สุด แม้ว่าร่างกายจะไม่สมบูรณ์เท่ากับนักกีฬาคนอื่นก็ตาม แต่สำหรับหนุ่มนักวิ่งทีมชาติแอฟริกาใต้คนนี้ ก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของเขาในการลงแข่งขัยวิ่ง 400 เมตรชาย แม้ว่าเส้นทางการแข่งขันจะจบลงที่รอบรองชนะเลิศก็ตาม แต่หนุ่มคนนี้ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คน ที่ท้อแท้ต่ออุปสรรค.