วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สระมรกต' เหมือนร่ายมนตร์สะกด สวยใส จับหัวใจ !

หัวใจคุณสั่นไหวครั้งล่าสุดเมื่อไหร่...

ว่ากันตามจริง, ปัจจุบันขณะสิ่งละอันพันละน้อย น้อยชิ้นที่จะทำให้หัวใจเรา 'สั่นไหว' เพราะในขณะที่รอบตัวมีแต่ของ 'ผลิตซ้ำ' เหมือนกันราวกับแกะ 'ลอกเลียน' แบบกันไปมา


แม้บางอย่างเป็นการ 'ก๊อบปี้' แล้วมีมูลค่า (เช่น ลอกดีไซน์สินค้า แฟชั่นเสื้อผ้า ฯลฯ) แต่ทว่า ก็ไร้ซึ่งเสน่ห์ !

กล่าวให้ชัด ดีไซน์ในยุคอุตสาหกรรมก๊อบปี้ปั๊มๆๆๆๆ รอบๆ ตัว ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ ไปยันตึกรามบ้านช่องห้องหอ ล้วนเป็นการ Mimic หรือ ‘ปรากฏการณ์ก๊อบปี้ลวงโลก’ ที่ 'เสพ' เท่าไหร่ก็ 'ไม่เคยอิ่ม' ไม่ตอบสนอง 'ความสุข' ภายในได้แม้สักกระพี้เดียว

แต่กับภาพ 'การเคลื่อนไหว' ของธรรมชาติ สายน้ำ และสรรพสัตว์น้อยใหญ่ของ 'สระมรกต' ทำให้ผู้เดินทางไปพบราวกับเป็นการร่ายมนตร์สะกดโดยธรรมชาติ ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้มาจากซีรีส์จังหวัดกระบี่ของ 'ตฤณ จันทร์สว่าง' ช่างภาพฝีมือดีของไทยรัฐออนไลน์ ที่คนเมืองซึ่งคลุกคลีอยู่กับ 'ตึกคอนกรีต' ยิ่งดู ยิ่งสุขหัวใจ.


*ข้อควรรู้*

 


สระมรกต จ.กระบี่ เกิดจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อน มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศา เปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง เป็นน้ำพุร้อน ลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระ ได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์

 

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้มาจากซีรีส์จังหวัดกระบี่ของ ''ตฤณ จันทร์สว่าง'' ช่างภาพฝีมือดีของไทยรัฐออนไลน์ ที่คนเมืองซึ่งคลุกคลีอยู่กับ ''ตึกคอนกรีต'' ยิ่งดูยิ่งสุขหัวใจ... 13 ก.ค. 2555 16:26 ไทยรัฐ