วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ทศวรรษ เบรเกต์ มารีน คอลเลกชั่น

บอสใหญ่เบรเกต์ ประเทศไทย "คริสตอฟ วิเกอรี่" จับมือ "คริส จาติกรัตน์" อวดนาฬิกาเรือนดัง.

ขึ้นหิ้งเป็นหนึ่งในนาฬิกาเรือนเด่นที่คนรักเครื่องบอกเวลาใฝ่ฝันอยากครอบครองที่สุดในวินาทีนี้ สำหรับ “เบรเกต์ มารีน 5817” นาฬิกาเรือนดังจากค่ายเบรเกต์ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 1815 โดยเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน เบรเกต์ ประเทศไทย ภายใต้การนำของ “มร.คริสตอฟ วิเกอรี่” ร่วมกับ “คริส จาติกรัตน์” ผู้บริหารแห่งคอร์ติน่า วอทช์ จัดนิทรรศการ “เบรเกต์ มารีน คอลเลกชั่น สปิริต” เพื่อฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษแห่งการสร้างสรรค์นาฬิกาไฮไลต์ ท่ามกลางบรรยากาศของการล่องเรือสำราญ เปิดโลกประสบการณ์ใหม่ให้ลอยล่องไปกับผืนน้ำสีคราม, สมอเรือ, ห่วงชูชีพ, ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ และบทเพลงโรแมนติกจากการขับกล่อมของ “ปนัดดา เรืองวุฒิ”

ในฐานะกรรมการผู้จัดการเบรเกต์ ประเทศ ไทย “มร.คริสตอฟ” บอกเล่าถึงตำนานความเป็นมาของ “เบรเกต์ มารีน” ว่า ในปี 1815 พระเจ้าหลุยส์ที่ 18 ได้พระราชทานตำแหน่งอันทรงเกียรติสูงสุดแก่ “มร.อับราฮัม หลุยส์ เบรเกต์” ผู้ก่อตั้งแบรนด์เบรเกต์ ซึ่งเป็นช่างนาฬิกาประจำกองทัพราชนาวีฝรั่งเศส และเมื่อนาวิกโยธินฝรั่งเศส ต้องการเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับนำทางในการเดินเรือ โดยตั้งเงื่อนไขว่า ต้องมีความเที่ยงตรงสูงสุด “มร.เบรเกต์” จึงได้รับมอบ หมายหน้าที่ดังกล่าว เขาใช้เวลาคิดค้นและพัฒนากลไกต่างๆนานถึง 5 ปี กว่าจะรังสรรค์เป็น “เบรเกต์ มารีน โครโนมิเตอร์” ต่อมาในปี 1992 กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเบรเกต์ มารีน รุ่นแรก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความทน ทานแข็งแกร่งและกันน้ำ ภายหลังในปี 2005 ได้พัฒนาเป็นลุคสปอร์ตแฝงความโก้หรูคลาสสิกตลอดกาล.

ขึ้นหิ้งเป็นหนึ่งในนาฬิกาเรือนเด่นที่คนรักเครื่องบอกเวลาใฝ่ฝันอยากครอบครองที่สุดในวินาทีนี้ สำหรับ "เบรเกต์ มารีน 5817" นาฬิกาเรือนดังจากค่ายเบรเกต์ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 1815... 18 มิ.ย. 2555 14:19 ไทยรัฐ