“Brownberry Café & Bar” ร้านกาแฟสุดชิคกลางซอยอารีย์ 4 ที่คุณกราฟและกลุ่มเพื่อนตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนเมืองที่เบื่อบรรยากาศเดิมๆ ในออฟฟิศ ให้ได้มานั่งจิบกาแฟหอมๆ พร้อมกับนั่งทำงานได้ตลอดทั้งวัน
เพียงแค่ก้าวเข้ามาในร้านก็สัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัวซึ่งไม่พลุกพล่าน มี Wi-Fi ให้ใช้กันฟรีๆ และที่เก๋ไก๋ไปกว่านั้นคือมีปลั๊กไฟบริการทุกโต๊ะ เพื่อให้ลูกค้าได้พกโน้ตบุ๊กมานั่งทำงานกันยาวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมด ภายในร้านตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีส้ม เน้นโทนน้ำตาลอบอุ่นตัดกับสีขาวของกรอบรูปลายสวยบนผนังที่เจ้าของร้านตั้งใจแต่งให้ได้อารมณ์เหมือนบ้านฝรั่ง สังเกตได้จากโลโก้ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาคุ๊กคูโบราณและเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกของความเป็นคันทรี่เล็กๆ อีกด้วย
...
มาถึงร้านทั้งทีต้องลองกาแฟซิกเนเจอร์อย่าง Iced Brownberry กาแฟเย็นเข้มข้นรสหวานขมกลมกล่อมด้วยสูตรเฉพาะของร้าน ไม่ว่าใครแวะมาก็ต้องสั่งแก้วนี้เพื่อเรียกความกระปรี้กระเปร่า ถ้าได้ดื่มเข้าคู่กับ Brownie Cream Cheese บราวนี่โฮมเมดชิ้นเล็กเสิร์ฟพร้อมวิปครีมและลูกเชอร์รี่สีแดงสด ยิ่งได้ใจลูกค้าสาวๆ ไปเต็มๆ นอกจากรสชาติไม่หวานจนเกินไปแล้ว ยังจัดวางได้กุ๊กกิ๊กน่ารัก หรือจะลองสั่งเมนูนุ่มๆ เบาๆ อย่าง New York Cheesecake รสหวานมันให้ละเลียดกันเพลินๆ จนลืมอิ่มก็ได้
ปิดท้ายกันด้วยเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเป็นพิเศษ “Hot Milk Green Tea” ชาเขียวร้อนที่ใช้ผงมัตฉะแท้จากญี่ปุ่นชง แล้วได้กลิ่นหอมเตะจมูกแบบต้นตำรับ ผสมกับความมันของนม ดื่มแล้วสดชื่น มีแรงนั่งทำงานได้อีกนาน
ที่ตั้ง: เลขที่ 117/4-5 ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน สามเสนใน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2278-4544
เวลาบริการ 11.00-23.00 น.
ข้อมูล/ภาพ : Gourmet&Cuisine