วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลบหน่อยพระเอกมา' รวมรถตำรวจ 'โลกตะลึง'!!

ชนเผ่าพันธุ์เด็กและผู้ใหญ่แว้นไม่ได้มีเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น ยิ่งเด็กแว้นในต่างประเทศยิ่งชุกกว่ายุงตีกัน ...

'ชุกชุม' ชนิดยึดถนนทางหลวงเป็นที่ประลองรถที่โมดิฟายด์ความเร็วกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะคิดว่ารถตำรวจจะไก่กาวิ่งตามพวกมันไม่ทัน แฮ่ม...! ดูถูกกันเกินไป ไทยรัฐออนไลน์พาไปทำความรู้จักกับบรรดาพาหนะคู่กายของบรรดาตำรวจทั่วโลก ที่เห็นแล้วรับประกันว่าต้องทึ่งไปกับความเท่และความเร็วระดับไม่ต่ำกว่า 200 กม./ชม. เป็นความเร็วที่เด็กแว้นฟังแล้วต้องกลัวจนหนาวเหน็บไปถึงกระดูกดำเลยทีเดียว!!!

Porsche 911 - 286 กม./ชม. แรงฟ้าผ่า...!


เจ้า Porsche 911 คันนี้เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจของออสเตรีย ตัวรถเป็นสีเทาคาดด้วยน้ำเงินเข้ม บนหลังคาติดตั้งไซเรนสีน้ำเงิน มันถูกยัดไว้ด้วยเครื่องยนต์ที่มีม้าเอาไว้ให้โขยกราว 350 ตัว โดยผ่านเกียร์ 7 สปีด ความเร็วสูงสุดไม่มากไม่มายได้ราว 286 กม./ชม. แค่นั้น!!!

Porsche 911 Carrera พายุเรียกพี่
...!


Porsche 911 Carrera อีกเช่นกัน ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่แห่งเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย ตัวรถเป็นสีดำเข้ม คาดแถบขาวจากด้านหน้าจรดท้าย แต่ที่แน่ๆ รถรุ่นนี้ ใช้เวลาเพียว 4 วินาทีกว่าๆ  เพื่อเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.

Hummer โหดเรียกพ่อ...!


ส่วนเจ้าบิ๊กเบิ้มคันนี้  Hummer รถสุดโหดพันธุ์ลุยในฝันของหลายๆ คน มันถูกประจำการรับใช้ตำรวจของประเทศโคลัมเบีย ตัวรถเป็นสีขาว ตกแต่งลวดลายด้วยสีเขียวและธงชาติของโคลัมเบียบริเวณด้านข้างตัวรถ ดูน่าเกรงขามยิ่งนัก

Ferrari 512 TR - 400 แรงม้า ว้าว...!


Ferrari 512 TR แห่งฟินแลนด์ ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฟินแลนด์ควบคุมเจ้ารถคันนี้ เท่ากับว่ามีเครื่องยนต์ขนาด 4942 CC. อยู่ในกำมือ ซึ่งสามารถรีดแรงม้าออกมาวิ่งได้ราวๆ 400 แรงม้า ตัวรถเป็นสีขาวเรียบ ถูกติดตั้งไซเรนทรงกลมคลาสสิกไว้ด้านบน ซึ่งมันไม่ได้บ่งบอกถึงความแรงแบบบ้าคลั่งเอาไว้สักนิด

BMW M3 - 8 สูบ...!

 


BMW M3 สุดหรู ที่แต่งสีสันละม้ายคล้ายรถของบริษัทส่งสินค้าระดับโลกคันนี้ เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งดินแดนกังหันลม เนเธอร์แลนด์ มันถูกยัดไว้ด้วยเครื่องยนต์มหึมา 8 สูบ 32 วาล์ว ก่อกำเนิดแรงม้ามาวิ่งเล่นได้เกือบๆ 320 ตัว ความเร็วสูงสุดทำได้ที่ 250 กม./ชม.!!  นี่มันบ้าไปแล้ว เด็กแว้นที่นี่คงต้องร้องจ๊ากเป็นแถว

 

Subaru WRX STI - ม้า 300 ตัว...!

 


มลรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ที่นั่นเราจะพบ Subaru WRX STI จอดอยู่ที่หน้าสถานีตำรวจ ภายใต้เรือนร่างสีเหลืองสลับน้ำเงินมองดูคล้ายๆ การแต่งสไตล์แรลลี่ รายการที่ค่ายซูบารุดังกระหึ่มทั่วโลก เราจะพบม้าราว 300 ตัวโผล่หน้าออกมาทักทายเมื่อรอบเครื่องแตะที่ 3000 รอบ/นาที

Lamborghini Gallardo LP560-4- ม้า 560 ตัว...!


คันนี้ชื่อว่า Lamborghini Gallardo LP560-4 ซุปเปอร์คาร์ที่ถูกจับมาเป็นผู้พิทักษ์กฎหมายอยู่ที่อิตาลี ถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อนดูละมุนละไม ทั้งๆ ที่พกพาความโหดมาด้วยความเร็วแบบสุดฝีเท้าที่แตะๆ 325 กม./ ชม. แรงม้า 560 ตัว เลยทีเดียว

Jaguar XF- แว้นมีหนาว...!


ตำรวจแห่งเมืองผู้ดีก็เช่นกัน กับรถตำรวจคันหรู  Jaguar XF ที่สามารถห้อตะบึงได้ความเร็วสูงสุดถึง 250 กม./ชม. เรียกได้ว่าโจรคนไหนเจอ ก็เตรียมจอดรถมอบตัวแต่โดยดีได้เลย

Mitsubishi Evo x แรงบิดมหาศาล...!


คันสุดท้าย อย่าคิดว่ารถตำรวจแบบนี้จะมีแค่ในยุโรปเท่านั้น  Mitsubishi Evo x ตัวนีี้ ถูกชี้พิกัดไว้ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านเราทางตอนใต้นี้เอง เจ้ายนตรกรรมระดับแรงตัวนี้ เครื่องยนต์สามารถผลิตแรงม้าลงกระแทกพื้นถนนได้ราว 290 ตัว แรงบิดมหาศาลระดับ 300 นิวตันเมตร  เลยเชียวนะคู้ณ.

 

ชนเผ่าพันธุ์เด็กและผู้ใหญ่แว้นไม่ได้มีเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น ยิ่งเด็กแว้นในต่างประเทศยิ่งชุกกว่ายุงตีกัน ไทยรัฐออนไลน์พาไปทำความรู้จักกับบรรดาพาหนะคู่กายของบรรดาตำรวจทั่วโลก ที่เห็นแล้วรับประกันว่าต้องทึ่งไปกับความเท่และความเร็ว 25 พ.ค. 2555 13:44 28 พ.ค. 2555 12:43 ไทยรัฐ