วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

20อันดับแฟนเพจFB กดไลค์ สนั่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก

กระแสของโลกในสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก เห็นทีจะแผ่วยาก สมัยนี้ถ้าใครไม่มีเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมเป็นของตัวเองก็ถือว่าเชยสุดๆ ช่องทางการสื่อสารด้วยวิธีนี้จึงทำให้การรวมตัวของกลุ่มคน สนใจในเรื่องเดียวกัน มีความคิดแบบเดียวกัน หรือชื่นชอบอะไรสักอย่างเหมือนกัน  ซึ่งทางเว็บไซต์ Zocialrank.com เขาเลยมีการจัดอันดับความฮอตของแฟนเพจในเฟซบุ๊กไว้ ว่าอะไรคือสิ่งที่คนไทยสนใจมากที่สุดถึงพากันกดไลค์กันมากมายขนาดนี้

1. Nerkoo.com เนื้อคู่ แชต หาคู่ หาแฟน


คงเพราะคนโสดบนโลกนี้มันเยอะมากเกินไป หลายคนจึงขอกดไลค์ใช้ช่องทางนี้ในการหาคนรู้ใจ ซึ่งทำให้เพจนี้กลายเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 1 โดย ณ ปัจจุบันมีจำนวนคนที่มากดไลค์มากถึง 1,865,115 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครคิดจะใช้วิธีนี้หาแฟนจริงๆ ก็อาจจะต้องใช้วิจารณญาณให้มากๆ เพราะก็มีข่าวเกี่ยวกับการล่อลวงไปทำร้ายก็เยอะ ทางที่ดีเล่นอย่างมีสติจะดีกว่า เพราะยังไงเราก็เห็นแต่ภาพ เจอตัวจริงอาจหลอนจนเปลี่ยนใจไปเลยก็ได้

2.  ตัน ภาสกรนที


เป็นนักธุรกิจคนเก่งที่สู้ชีวิตมาโดยตลอด จนกลายเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว สำหรับคุณตัน ภาสกรนที เจ้าพ่อชาเขียว และผู้บุกเบิกร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งถ้าจะบอกว่าอะไรที่ทำให้เขาโด่งดังยิ่งกว่าดาราได้ขนาดนี้ ก็คงเป็นเพราะความใจบุญ และช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่ ยิ่งในช่วงที่เกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัยปีที่แล้ว เขายิ่งได้ใจคนไทยไปเต็มๆ เพราะแม้โรงงานตัวเองจะถูกน้ำท่วม แต่ก็ยังไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ลำบากกว่า เพจของเขาเลยมีคนตามมากดไลค์มากถึง 1,410,865 ล้านคน

3.  เฮฮาหน้าจอ


เครียดกันนัก ก็ต้องพักมาหาอะไรคลายเครียดกันบ้าง เพจของเฮฮาหน้าจอ ที่ทำหน้าที่กระจายความฮาผ่านภาพถ่ายเลยถูกนำมาโพสต์ให้คนที่กดไลค์พากันอมยิ้ม ก็ถือว่าเป็นเพจที่น่ารักน่าหยิก ที่ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายได้บ้าง ซึ่งเพจนี้มีคนกดไลค์มากถึง 1,403,734 ล้านคน

4.  ข้อความโดนๆ


เออจริง..ใช่เลย ! หลายคนพูดคำนี้อยู่ในใจ เวลาเห็นข้อความที่กระแทกใจ ตรงกับสิ่งที่ตัวเองรู้สึกอยู่ในขณะนั้น เพจนี้เลยได้รับความนิยมมากทีเดียว โดยมีจำนวนคนที่เข้ามากดไลค์มากถึง 1,270,873 ล้านคนแล้ว แต่จะมีข้อความอะไรที่โดนใจบ้าง ต้องตามไปอ่านกันเอง ทั้งรักชาติ รักแฟน อกหัก รวมถึงข้อคิดเตือนสติทั้งหลาย

5. Bodyslam


ขวัญใจชาวร็อก ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นวง Bodyslam ทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็กต่างก็ร้องเพลงตามของวงนี้กันได้ทุกอัลบั้ม ไม่เว้นแต่สาวๆ ก็ยังชื่นชอบ เพราะนอกจากเพลงจะเพราะแล้วสมาชิกวงนี้เขาเท่และติดดินกันทุกคน เพจของวงร็อกอย่าง Bodyslam เลยมีคนเข้ามากดไลค์มากถึง 1,237,229 ล้านคนเชียวนะตอนนี้

6.  H#


รวบรวมเอาไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นในทุกๆ เรื่อง ทั้งความรัก แฟชั่น มันฮา ดูดวงมาโพสต์แชร์กัน ได้อย่างอิสระ เหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนความคิด เป็นที่แสดงออกของสังคมออนไลน์ เพจนี้เลยได้รับความนิยมไปไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดมีคนกดไลค์ไปถึง 1,203,457 ล้านคนแล้ว

7. Kute Club


เรื่องความสวยงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ในเฟซบุ๊กจะพลาดเพจประเภทนี้ได้คงไม่ได้ เพจนี้เลยมีคนกดไลค์ตามๆกันมามากถึง 1,159,740 ล้านคน และกลายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่สนใจเทคนิคที่ช่วยเสริมความงามต่างๆ รวมถึงแหล่งซื้อขายสินค้าแฟชั่น เรียกว่าจัดเต็มทุกเรื่องเพื่อสาวๆ กันไปเลย

8.   แถวนี้แม่งเถื่อน บอกตรงๆ นะ ถ้าไม่แน่จริง อยู่ไม่ได้


แค่ชื่อเพจก็กวนสุดๆ แต่ใช่ว่าจะไปมีเรื่องเลวร้ายกับใคร เพราะเพจนี้เขาเน้นการสร้างเสียงหัวเราะ บวกกับข้อคิดเจ๋งๆ ตามประสาวัยรุ่นกวนๆ เอาไว้ เห็นเป็นเพจเกรียนๆ แบบนี้แต่มีคนกดไลค์ให้ถึง 1,016,488 ล้านคนแล้วนะ

9. สมาคมมุขเสี่ยวๆ


เสี่ยวสมชื่อเพจ แต่ก็กินใจไม่น้อย สำหรับสมาคมมุขเสี่ยวๆ เพราะมักจะมีกลอน หรือคำคมมาโพสต์กระแทกใจคนอ่านอยู่เสมอๆ ซึ่งทุกวันนี้เพจของสมาคมมุขเสี่ยวๆ ถือเป็นอีก 1 ช่องทางเพื่อระบายความในใจเกี่ยวกับเรื่องความรักที่อ่านแล้วทำให้หายคนติดงอมแงม ซึ่งเห็นได้ง่ายๆ จากจำนวนคนกดไลค์ที่มีมากถึง 940,499 คน

10. Abhisit Vejjajiva


ติดโผความนิยมมาอีกเช่นกันสำหรับผู้นำฝ่ายค้านอย่าง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แม้ว่าพักหลังจะเห็นบทบาทในรัฐสภาน้อยลง แต่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เขาก็ยังคงอัพเดทเรื่องงาน และการแสดงความคิดเห็นลงในเฟซบุ๊กอยู่เสมอ ซึ่งก็นับว่าเป็นช่องทางที่ทำให้เขาเข้าถึงประชาชนได้อย่างมาก เห็นได้จากจำนวนคนที่เข้ามากดไลค์ที่มีมากถึง 924,621 คน

11.  Beauty Mouthsy


เรื่องความงามติดอันดับความนิยมมาอีกเช่นกันสำหรับเพจนี้ ที่มีความรู้ เทคนิคเกี่ยวกับเสื้อผ้า การแต่งหน้า ทำผมเรียกว่าครบวงจรทุกเรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้ เพจนี้มีคนคลิกไลค์มากถึง 912,551 คนแล้ว

12. สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่ารัก


ภาพยนตร์สุดฮอตที่เคยสร้างความประทับใจให้หลายๆ คน โดยเฉพาะใครที่เคยมีความหลังเกี่ยวกับรักในวัยเรียนที่ไปแอบชอบรุ่นพี่ที่ป๊อปปูล่าสุดๆ คนที่ได้ดูเลยต่างพากันมากดไลค์ แชร์ความคิดเห็นในเพจนี้กันเพียบ ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ไปฉายที่ต่างประเทศ ก็สร้างความประทับใจได้อีกเช่นกัน ความดังเลยยิ่งมากขึ้น จนคนกดไลค์กันมากถึง 877,486 คน

13. Room39


เริ่มเป็นที่รู้จักจากยูทูบ เมื่อหลายปีก่อน จนได้มาออกซิงเกิลให้คนไทยได้ฟังจนติดหูทั่วบ้านทั่วเมือง ความแรงของวง Room 39 จึงไม่ใช่วงดนตรีน้องใหม่ที่ใครจะเบียดให้ตกขอบไปง่ายๆ เพราะด้วยความสามารถของ ทั้งสามคน บวกกับเพลงที่บอย โกสิยพงษ์แต่งให้อย่างเฉียบขาด จึงทำให้วงนี้ถูกจับตามอง และมาแรงสุดๆ ดูแค่ในเฟซบุ๊กตอนนี้ที่มีการอัพเดทตลอด คนก็ตามกันมากถึง 868,910 คน

14.  คนไทยรักในหลวง


เพจนี้ถ้าเป็นคนไทยใครๆ ก็ต้องคลิก เพราะเป็นอีก 1 การแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุดของชาติ เพจนี้จึงมีคนมากดไลค์กระหน่ำอีกเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ก็มีจำนวนมากถึง 865,760 คน แล้ว แค่เพจนี้เพจเดียว

15.  Dtac Internet

ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ แต่เจาะช่องทางการตลาดได้เนียน และเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างมาก ดูจากแค่จำนวนคนคลิกตอนนี้ก็มากถึง 856, 252 คนแล้ว

16.  GTH


ค่ายหนังอารมณ์ดีอย่างจีทีเอช จะหลุดโผไปก็แปลก เพราะตลอดปีจะมีภาพยนตร์ดีๆ มาให้ดูกันอยู่เรื่อยๆ  จีทีเอชจึงเป็นค่ายหนังที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ อีกทั้งในเพจนก็ยังสื่อสาร อัพเดทเรื่องราวต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้คนติดหนึบกันเป็นแถว ซึ่งล่าสุดก็มีคนเข้าไปกดไลค์มากถึง 847,373 คนแล้ว

17. พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี


บุคคลที่นำเอาธรรมะมาเผยแผ่เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้มากที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นท่าน ว. วชิรเมธี สังเกตดีๆ ถ้าใครเข้าไปกดไลค์ที่เพจของท่าน ก็มักจะได้อ่านคำคมสอนใจ คติธรรมที่ช่วยแนะแนวชีวิตได้อย่างดี ถือเป็นเพจที่มีสาระอย่างมาก เปรียบกับการได้ฟังเทศน์ ช่วยกล่อมเกลาจิตใจได้ดีทีเดียว ซึ่งความศรัทธาในพระพุทธศาสนาของคนรุ่นใหม่ที่มีในตัวของท่านก็มากถึง 811,170 คน

18. ว.วชิรเมธี (W.Vajiramedhi)


ตามมาติดๆ กับอีก 1 เพจของท่าน ว.วชิรเมธี  ซึ่งมีคนเข้ามากดไลค์มากถึง 809,334 คน เรียกว่าได้รับความนิยมจากคนไทยทั้ง 2 เพจพอๆ กัน

19. เรารัก "สมเด็จพระเทพฯ" Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhon


เจ้าฟ้าอันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทยอย่างสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระองค์ เป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีงามในทุกๆ ด้าน ด้วยพระปรีชาสามารถ พระจริยวัตร รวมทั้งพระกรณียกิจที่พระองค์ได้ทรงปฏิบัติตลอดมา จนออกสู่สายตาประชาชนนั้น ทำให้คนไทยเกิดความศรัทธา และเคารพในพระองค์ท่านอย่างมาก จึงไม่แปลกอะไรนักที่คนไทยจะเทิดทูนเจ้าฟ้าองค์นี้จนเกิดเฟซบุ๊กรักสมเด็จพระเทพฯ ขึ้น ซึ่งขณะนี้มีคนเข้ามากดไลค์มากถึง 798, 143 คนเลยทีเดียว

20. เต้ย  จรินทร์พร จุนเกียรติ


เป็นดาราสาวไทยเพียงคนเดียวที่เข้ามาติด 1 ใน 20 อันดับของเฟซบุ๊กสุดฮอต ความแรงของสาวคนนี้เห็นทีจะเป็นที่ความน่ารักสดใสในยุคนี้ ที่กระแสของความขาว หมวยกำลังอินเทรนด์ บวกกับนิสัยของเต้ยที่เป็นคนเฮฮา และมีเสน่ห์ หนุ่มๆ เลยยกให้สาวเต้ยเป็นสเปกสาวในฝัน ความฮอตเลยกระจายมาถึงในเพจเฟซบุ๊ก เพราะคนที่อยากรู้อยากเห็นเรื่องราวของเธอคนนี้ก็มีไม่ใช่น้อย จนทำให้จำนวนคนที่เข้ามาคลิกไลค์ให้มีมากถึง 797,642 คนเลยทีเดียว

 

 

Twitter : sriploi_social

กระแสของโลกในสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก เห็นทีจะแผ่วยาก สมัยนี้ถ้าใครไม่มีเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมเป็นของตัวเองก็ถือว่าเชยสุดๆ ช่องทางการสื่อสารด้วยวิธีนี้จึงทำให้ การรวมตัวของกลุ่มคน สนใจในเรื่องเดียวกัน มีความคิดแบบเดียวกัน หรือชื่นชอบอะไรสักอย่างเหมือนกัน ซึ่งทางเว็บไซต์ Zocialrank.com เขาเลยมีการจัดอันดับความฮอตของแฟนเพจในเฟซบุ๊กไว้ ว่าอะไรคือสิ่งที่คนไทยสนใจมากที่สุดถึงพากันกดไลค์กันมากมายขนาดนี้ 9 พ.ค. 2555 14:51 10 พ.ค. 2555 10:48 ไทยรัฐ