วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็มีด้วย?...รีไซเคิล ดีไซน์ แปลงของเคยใช้เป็น 'เก้าอี้'

โดดเด่นที่การใช้วัสดุได้อย่างไม่เหมือนใคร สำหรับเก้าอี้รีไซเคิล ที่วันนี้ Trend@home นำมาให้ดู เพราะใครจะไปเชื่อว่าวัสดุพวกนี้จะสามารถนำมาสร้างสรรค์ใหม่ กลายเป็นเก้าอี้สุดเท่ไปได้..

เป็นอีก 1 ความท้าทายที่ทำให้กรอบของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ เป็นมากกว่าของตกแต่งบ้านไปแล้ว สำหรับการสร้างสรรค์เก้าอี้ด้วยวัสดุเหลือใช้  ที่ไม่ธรรมดา  ไม่ว่าจะเป็นปลอกกระสุน, สายยาง, เศษผ้า,  ตะปู หรือแม้กระทั่งดินสอ ก็กลายเป็นเก้าอี้สุดเก๋ได้

Gun Shells Chair


ปลอกกระสุนที่ดูน่ากลัว หลายร้อยลูก ถูกนำมารายเรียงเป็นแผงตามรูปทรงที่ออกแบบไว้สำหรับเป็นเก้าอี้ ดูๆ ไปแล้วก็สวยดี เพราะตรงสีของลวดลายทองเหลืองที่เรียงอยู่เต็มไปหมด

Pencil Chair


จะนั่งสบายหรือเปล่าไม่ขอการันตี แต่ที่แน่ๆ เห็นแล้วต้องนับถือในความพยายามของคนที่ออกแบบ  เพราะกว่าจะนำดินสอแต่ละแท่งมาจัดระเบียบให้กลายเป็นเก้าอี้ได้คงใช้เวลานานน่าดู  ใครที่ทำดินสอหายบ่อย หรือใช้ไม่เคยหมดแท่งก็เปลี่ยน ลองเอาไอเดียนี้ไปทำบ้างก็ได้

Clothes Chair


หนุ่มสาวที่ชอบช็อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าจนล้นไม่มีที่จะเก็บ ไปบริจาคก็แล้ว แต่ยังไงเสื้อผ้าก็ยังเยอะอยู่ดี ว่างๆ ลองเอาเสื้อผ้ามาใช้เป็นวัสดุทำเป็นเก้าอี้ก็ได้ นอกจากจะได้ลดเสื้อผ้าให้เป็นของใช้อย่างอื่นได้บ้าง นั่งไปก็ไม่รู้สึกกังวลเรื่องความสะอาด  เพราะยังไงของพวกนี้ก็เป็นของที่เราเคยใช้มาก่อน

PVC Hose Chair


สายยางสีใสๆ ที่ไม่ใช้แล้ว คิดให้ลึกซึ้ง เจ้าสายยางแบบนี้ สามารถบิด ม้วน หักได้ตามใจที่เราอยากทำ ซึ่งนำไอเดียนี้มาพันเป็นเก้าอี้ได้เท่สุดๆ แล้วเอาไปแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น  หรือตั้งเป็นงานประติกรรมตกแต่งบ้าน ก็ลงตัว

Screw  Chair


ตะปูใครว่าใช้ยึดเหนี่ยวให้เกาะกันได้อย่างเดียว ลองใส่ไอเดียเข้าไป ก็กลายเป็นที่รองนั่งของเก้าอี้ได้แปลกตา และสวยเหมือนกัน

CD Chair


ซีดี ถือเป็นอีก 1 ของวัสดุที่มีมากในยุคนี้ และกลายเป็นขยะที่ย่อยสลายยากเสียด้วย หลายครั้งที่เราเห็นการเอาซีดีไปประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ  ซึ่งคราวนี้ แผ่นซีดีก็ถูกนำมาสร้างสรรค์อีกครั้งให้กลายเป็นเก้าอี้สุดเท่ ที่ดูทันสมัย ลงตัวสุดๆ ไปเลย

Wine Cork Chair


ด้วยลวดลาย และสีสันที่มีเอกลักษณ์ จุกไวน์จึงไม่ไร้ค่าอย่างที่คิด แต่กลับนำมาต่อเรียงกันจนเป็นเก้าอี้ได้อย่างสวยงาม

Bottles Chair


มีมากมายมหาศาลจริงๆ สำหรับขวดพลาสติก ซึ่งเป็นขยะที่ยากต่อการย่อยสลาย จะให้เผาก็กลายเป็นมลพิษทางอากาศอีก ความคิดที่นำขวดพวกนี้มาแปลงร่างเป็นเก้าอี้ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน เพราะด้วยสีสันของฉลาก และรูปทรงที่มีหลากหลาย เลยได้เฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ไปใช้แต่งบ้านอีก 1 ชิ้น

ข้อมูล/ภาพ : www.home-designing.com

Twitter : sriploi_social

 

โดดเด่นที่การใช้วัสดุได้อย่างไม่เหมือนใคร สำหรับเก้าอี้รีไซเคิล ที่วันนี้ Trend@home นำมาให้ดู เพราะใครจะไปเชื่อว่าวัสดุพวกนี้จะสามารถนำมาสร้างสรรค์ใหม่ กลายเป็นเก้าอี้สุดเท่ไปได้ 13 ม.ค. 2555 14:16 16 ม.ค. 2555 11:03 ไทยรัฐ